Ấm áp nghĩa tình chia sẻ cùng bà con nghèo vùng biên giới, biển đảo

(PLO) - Bên cạnh những cuộc sống đầy đủ, ấm no, còn đó hàng ngàn thậm chí hàng triệu đồng bào, chiến sĩ ở các vùng biên giới, biển đảo phải đương đầu với cuộc sống khó khăn, thiếu thốn về mọi mặt, phải chịu cảnh đói nghèo và “thiếu thốn” sự hiểu biết  về pháp luật. Từ đó, cần lắm sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.
Ấm áp nghĩa tình chia sẻ cùng bà con nghèo vùng biên giới, biển đảo ảnh 1
Lãnh đạo Báo PLVN, UBND tỉnh Sóc Trăng và các đơn vị đến tham dự chương trình. Ảnh Thành Thật

“Tiếp sức” cả vật chất lẫn tinh thần

Thời điểm này, tiết trời bắt đầu se lạnh, cái lạnh của những ngày cuối đông với gió bấc ùa về, làm  lòng người nôn nao đón Tết. Cái lạnh ấy như bao trùm lên toàn bộ không gian xã Vĩnh Hải (thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng). Từ sáng sớm, hàng trăm bà con, già trẻ lớn bé đều tập trung đông đúc tại trụ sở UBND xã với khuôn mặt háo hức, phấn khởi đến dự chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật hướng về biên giới, biển đảo” do Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức. Toàn cảnh xã Vĩnh Hải như được khoác lên một màu áo mới, một xã nghèo trở nên đông vui, náo nhiệt hẳn lên. Tiếng nhạc, tiếng bà con cười cười nói nói như làm thức dậy cả một vùng quê cằn cỗi.

Ấm áp nghĩa tình chia sẻ cùng bà con nghèo vùng biên giới, biển đảo ảnh 2
Tiết mục văn nghệ chào mừng chương trình. Ảnh Thành Thật

Được biết ngoài việc trao tặng sách, báo tuyên truyền pháp luật về biên giới, biển đảo cho lực lượng bộ đội biên phòng, bà con nhân dân ở các huyện nghèo, chương trình còn “tiêp sức” hàng trăm phần quà, gạo cho bà con đặc biệt khó khăn. Nhìn hoàn cảnh và sự thiếu thốn về mọi mặt của bà con nơi đây, chúng tôi không cầm được nước mắt. Cuộc sống của họ thật sự khó khăn. Quanh năm phải bươn chải với nắng gió và khổ cực của cuộc đời. Những còn người kham khổ ấy trở nên già dặn và cằn cỗi, không ai có thể nhìn ra được tuổi thật của họ.

Hình ảnh những người nông dân “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” đã trở nên quá đỗi quen thuộc. Họ chấp nhận được mọi cực khổ và sự bươn chải nhưng “nghèo vẫn hoàn nghèo”, có người không có được một bộ đồ lành lặn để mặc. Rồi lại có những người quanh năm gắn bó đời mình với công việc làm thuê, làm mướn. Ai mướn gì làm đó, ngày có ngày không, cuộc sống bấp bênh rồi đi vào bế tắc không có lấy một mái nhà lành lặn để che mưa, che nắng.

Những vết hằn thời gian và nắng gió cuộc đời ghi dấu ấn đậm nét trên khuôn mặt khắc khổ với bộn bề những lo toan của cuộc sống. Rồi tương lai của họ sẽ đi về đâu khi con đường phía trước lại là một màu đen mù mịt? Đó là câu hỏi lớn mà họ luôn tự hỏi.

Nếu ai đó bất chợt hỏi họ: “Khát khao lớn nhất của anh chị là gì?”. Thì y như rằng câu trả lời sẽ là một cuộc sống đủ ăn, đủ mặc. Một khát khao nghe có vẻ đơn giản nhưng nhiều người dành cả tuổi thanh xuân, thậm chí cả đời vẫn không có được. Vì lẽ đó, sự giúp đỡ, hỗ trợ của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đối với họ là một niềm vui vô cùng to lớn.

Ấm áp nghĩa tình chia sẻ cùng bà con nghèo vùng biên giới, biển đảo ảnh 3
 Ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng

Cầm tấm phiếu nhận quà trên tay, ai nấy đều phấn khởi. Những khuôn mặt đen xạm đã có thêm sức sống và tươi tỉnh hẳn lên. Nhiều cụ già chân tay run rẩy cũng vui mừng chống gậy đến nhận quà. Những đôi chân run run bước từng bước thật ngắn và thật chậm nhưng vẫn khát khao và đặt trọn niềm tin vào cuộc sống. Họ tin rằng, chương trình này không những hỗ trợ họ những phần quà cần thiết mà còn giúp học có thêm những kiến thức bổ ích về chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, đặc biệt là pháp luật về biên giới biển đảo, một vấn đề “nóng” luôn được nhiều người quan tâm.  Đồng thời, tạo động lực, niềm tin giúp học tin  tưởng tuyệt đối vào pháp luật của Nhà nước. 

Tại buổi lễ, ông Đặng Ngọc Luyến, Phó Tổng Biên tập thường trực Báo PLVN cho biết, “Đề án “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo qua ấn phẩm báo chí bằng nguồn kinh phí xã hội hóa” có ý nghĩa rất tích cực trong việc thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Chương trình không chỉ đơn thuần hướng về biển đảo mà còn có vai trò rất lớn trong việc tuyên truyền đường lối chính sách chủ trương của Đảng, Nhà nước, giúp bạn đọc nắm bắt được sâu rộng hơn về pháp luật”. 

Ấm áp nghĩa tình chia sẻ cùng bà con nghèo vùng biên giới, biển đảo ảnh 4
Ông Đặng Ngọc Luyến, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập thường trực Báo PLVN phát biểu tại buổi lễ. Ảnh Thành Thật

Để thực hiện nhiệm vụ ý nghĩa trên, Báo PLVN trao tặng 250 quyển sách “Cẩm nang pháp luật về biển và hải đảo” và 36.000 tờ Báo PLVN (trong thời gian 01 năm) cho 5 đơn vị, gồm: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng; UBND thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng); UBND huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng); Vùng Cảnh sát Biển 3, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển; UBND huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu) bằng nguồn kinh phí xã hội hóa. Đồng thời, trong chương trình, Báo PLVN cũng phối hợp cùng với Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Cần Thơ; Công ty CP Đầu tư xây lắp Miền Nam trao tặng 04 căn nhà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo.

Bên cạnh đó, thấu hiểu, đồng cảm và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, Báo PLVN cùng Đoàn từ thiện của Cô Nga, quận Bình Thủy và doanh nghiệp tại TP Cần Thơ trao tặng 300 phần quà (gần 120 triệu đồng) cho các hộ gia đình nghèo, bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Đó là tất cả tấm lòng của Báo PLVN và các mạnh thường quân trao tặng đến địa phương và bà con nghèo với mong muốn những tài liệu sách báo có giá trị về pháp luật, biên giới và biển đảo này sẽ được phân bố đến từng xã, ấp cho bà con có điều kiện tiếp cận và tìm hiểu những quy định của pháp luật, đặc biệt về biển đảo để có nhận thức và sự hiểu biết đúng đắn, có lối sống lành mạnh, phù hợp với quy định của pháp luật. Đồng thời, những phần quà đó phần nào chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn với bà con nghèo, Giúp bà con có điều kiện phấn đấu làm ăn vươn lên có cuộc sống đầy đủ ấm no.

Ấm áp nghĩa tình chia sẻ cùng bà con nghèo vùng biên giới, biển đảo ảnh 5
Ấm áp nghĩa tình chia sẻ cùng bà con nghèo vùng biên giới, biển đảo ảnh 6
Ấm áp nghĩa tình chia sẻ cùng bà con nghèo vùng biên giới, biển đảo ảnh 7
Mọi người cùng nhau vận chuyển gạo và các nhu yếu phẩm vào trao cho bà con nghèo. Ảnh Thành Thật

Cần lắm một mái nhà

Ở góc độ địa phương, ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, công tác tuyên truyền Hiến pháp, pháp luật là công tác hết sức quan trọng và cần phải nghiêm túc thực hiện. Theo đó, đề nghị các sở, ban, ngành tập trung tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức đúng đắn và toàn diện về vai trò, ý nghĩa của chương trình, nhất là các địa phương vùng biên giới, biển đảo như Vĩnh Châu, Trần Đề, Cù Lao Dung. Mỗi cán bộ, chiến sỹ, đảng viên cần phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, chủ động tìm hiểu, học tập, nâng cao nhận thức, hiểu biết về Hiến pháp và pháp luật. Người dân chủ động, tích cực tìm hiểu về Hiến pháp và pháp luật để tự giác thi hành, bảo vệ Hiến pháp, pháp luật.

Thông qua chương trình, pháp luật đã tiến thêm một bước nữa đến gần hơn với bà con nghèo, đặc biệt là bà con vùng biên giới, biển đảo còn thiếu thốn về mọi mặt. Lúc này, pháp luật đã thực sự tiến sâu vào cơ sở, đi sâu vào từng ấp, từng xã, thậm chí là từng nhà của các hộ dân. Nhờ đó, nâng cao hiểu biết và nhận thức của bà con giúp họ ý thức và điều chỉnh hành vi, việc làm của mình tuân thủ đúng quy định của pháp luật, có cuộc sống lành mạnh, chí thú làm ăn, ổn định đời sống gia đình, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Ấm áp nghĩa tình chia sẻ cùng bà con nghèo vùng biên giới, biển đảo ảnh 8
Ông Đặng Ngọc Luyến, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Báo PLVN trao tặng sách, báo tuyên truyền pháp luật về biên giới, biển đảo các đơn vị. Ảnh Thành Thật

Là 1 trong 4 hộ gia đình nhận nhà tình thường từ chương trình, chị Thạch Thị Diện (ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu,  tỉnh Sóc Trăng) xúc động chia sẻ: “Từ khi xã cho biết Báo PLVN đến tổ chức chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật” và sẽ trao tặng nhà tình thương cho vợ chồng tôi thì tôi mong chờ hàng ngày, trong lòng lúc nào cũng nôn nao mong ngày đó mau đến ngày đó, vui không biết phải nói như thế nào”.

Nghe chị kể lại câu hỏi của đứa con trai lớn (mới học lớp 2) khiến cổ họng chúng tôi nghẹn lại, không nói nên lời: “Mẹ ơi! Có nhà mới là nhà mình không còn ngập nước nữa phải không mẹ? Nhà không còn dột nữa phải không mẹ? Em ngủ không còn bị ướt mưa nữa hả mẹ?”. Nghe con hỏi mà chị không khỏi xót xa. Tin chắc rằng không chỉ riêng chị mà tất cả mọi người ai cũng đều xúc động khi nghe con mình hỏi những câu tương tự như thế. Câu hỏi rất ngô nghê nhưng chạm đến trái tim biết bao người. Nói về hoàn cảnh gia đình mình, chị cho biết, 2 vợ chồng 3 đứa con (trong đó có 1 đứa bị tật câm điếc) sống trong một căn nhà lụp xụp, đồ đạc chẳng có gì, mọi thứ chỉ là tạm bợ

Ấm áp nghĩa tình chia sẻ cùng bà con nghèo vùng biên giới, biển đảo ảnh 9
Ông Trần Đức Vinh- Chủ tịch Công đoàn báo PLVN - và ông Dương Quốc Việt Giám đốc Sở TT&TT Sóc Trăng trao nhà tình thương cho 2 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh Thành Thật

Chẳng biết mưa bão sẽ cuốn đi bất cứ lúc nào. Hằng ngày 2 vợ chồng phải đi làm thuê, làm mướn kiếm sống nhưng chẳng thấm vào đâu, gia đình ngày càng khó khăn. Mơ ước lớn nhất chỉ là có được một căn nhà che nắng che mưa. Và ước mơ đó đã trở thành hiện thực. “Cả đêm hôm qua 2 vợ chồng mừng không ngủ được. Hôm nay, cả gia đình đã thức từ sáng sớm để đến UBND xã nhận bảng trao tặng nhà với niềm vui khôn tả xiết”, chị Diện chia sẻ mà không cầm được những giọt nước mắt vui mừng.

Bên cạnh đó, hình ảnh những cụ ông, cụ bà, những người mù đi nối hàng với nhau để khỏi lạc để lên sân khấu nhận quà đã làm nhiều người nghẹn ngào. Nhiều bà cụ lớn tuổi không cầm nổi 15kg gạo và các nhu yếu phẩm đã phải mượn xe đạp của hàng xóm để đi chở gạo đem về làm chúng tôi không khỏi xót xa. Bà Thạch Thị Ba (người dân ấp Vĩnh Thạnh B, xã Vĩnh Hải) xúc động cho biết, “Tuổi già sức yếu không làm gì ra tiền, cuộc sống rất khó khăn, nhờ các nhà hảo tâm đến trao tặng phần quà, gạo cuộc sống gia đình trong thời gian sắp tới sẽ phần nào giảm bớt khó khăn, Tết nhất cũng không còn lo lắng nhiều”. Bên cạnh đó, chị Lê Thị Nguyệt (người dân ấp Vĩnh Thạnh B, xã Vĩnh Hải) cũng bày tỏ sự vui mừng và sự biết ơn đối với Báo PLVN và các nhà tài trợ, nhà hảo tâm đã chung tay hỗ trợ bà con nghèo.

Ấm áp nghĩa tình chia sẻ cùng bà con nghèo vùng biên giới, biển đảo ảnh 10
Ông Đặng Ngọc Luyến, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Báo PLVN (thứ 2 từ trái sang) và ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng (thứ 2 từ phải sang) tặng hoa cho các nhà tài trợ, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã hỗ trợ chương trình. Ảnh Thành Thật

Để chương trình được diễn ra tốt đẹp, bên cạnh sự nỗ lực của PLVN còn có sự ủng hộ nhiệt tình của chính quyền địa phương và sự chung tay góp sức, đồng hành của các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm. Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao tặng biểu trưng của chương trình và thư cảm ơn cho các nhà tài trơ. Hành động này thể hiện sự tri ân và biết ơn của Ban Tổ chức, chính quyền địa phương và toàn thể người dân nhận hỗ trợ gửi đến tấm lòng hảo tâm của các công ty, doanh nghiệp và các mạnh thường quân.

Ấm áp nghĩa tình chia sẻ cùng bà con nghèo vùng biên giới, biển đảo ảnh 11
Đại diện Báo PLVN, UBND tỉnh Sóc Trăng và các Sở ban ngành chụp ảnh lưu niệm. Ảnh Thành Thật

Nếu xã hội có nhiều những mạnh thường quân, các nhà hảo tâm sẵn sàng dang rộng đôi tay giúp đỡ cho bà con nghèo như thế, thì cuộc sống của bà con phần nào giảm bớt khó khăn, có điều kiện làm ăn, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống gia đình.

Trước đó, chiều 15/12, Đoàn công tác của Báo PLVN đã đến thăm và làm việc với Trường Trung cấp Luật Vị Thanh. Thay mặt tập thể công nhân viên Nhà trường, ông Nguyễn Văn Phụng, Hiệu trưởng Trường TC Luật Vị Thanh phấn khởi cho biết, những năm qua, hàng ngàn lượt học sinh của Trường đã tốt nghiệp ra trường với chất lượng đạt yêu cầu, góp phần bổ sung nguồn nhân lực pháp luật, tư pháp có chất lượng cho Hậu Giang và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), từng bước khẳng định được vị thế giáo dục của Trường.

Ấm áp nghĩa tình chia sẻ cùng bà con nghèo vùng biên giới, biển đảo ảnh 12
Phó Tổng Biên tập thường trực Báo PLVN thăm hỏi cán bộ, nhân viên Trường Trung cấp Luật Vị Thanh.

Bên cạnh đó, nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo các đối tượng học viên, Nhà trường đã đi tiên phong trong liên kết với Học viện tư pháp mở lớp đào tạo các lớp chức danh tư pháp (nghiệp vụ Luật sư, nghề công chứng…) với các cơ sở giáo dục khác mở các lớp Đào tạo sau Đại học, Đại học. Đặc biệt, ngoài việc đào tạo Trung cấp luật, Trường còn tham gia nghiên cứu khoa học, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật trong cộng đồng.

Trường TC Luật Vị Thanh không đào tạo chạy theo số lượng mà buông lỏng kiểm soát chất lượng. Nhà trường luôn quan tâm đổi mới phương pháp giảng dạy, thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo chuyên môn hoàn thiện cho học viên; không ngừng nâng cao chất lượng tư vấn, phổ biến, giáo dục pháp luật, xứng đáng với sự tin tưởng mà Lãnh đạo Bộ Tư pháp đã giao. Khẳng định vai trò là ngôi trường đào tạo những cán bộ Tư pháp trong tương lai cho cả vùng ĐBSCL... - Ông Nguyễn Văn Phụng nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đặng Ngọc Luyến – Bí thư Đảng ủy – Phó Tổng Biên tập thường trực Báo PLVN đánh giá cao những nỗ lực mà tập thể Lãnh đạo, công viên chức Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đạt được trong thời gian qua. Mong rằng trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa; đồng thời, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh phối hợp tốt cùng với Báo PLVN trong việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại khu vực ĐBSCL. Thay mặt Đoàn công tác Phó Tổng Biên tập thường trực Báo PLVN cám ơn sự đón tiếp buổi thăm và làm việc của Lãnh đạo Nhà trường.

Đình Thương – Phương Lam
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu theo hình thức trực tuyến tại buổi lễ. Ảnh: VGP

Việt Nam đóng góp trách nhiệm vào nỗ lực chung đẩy nhanh phục hồi kinh tế, phát triển bền vững

(PLVN) - Việt Nam sẽ cùng các nước ASEAN và các đối tác liên quan tiếp tục thảo luận, làm rõ hơn nội hàm của các trụ cột hợp tác, đem lại một chương trình nghị sự kinh tế tích cực, hiệu quả, khả thi cho khu vực và cho mỗi nước; vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển, và thịnh vượng trong khu vực và trên toàn thế giới.

Đọc thêm

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Hình ảnh tại phiên khai mạc Kỳ họp.
(PLVN) - Đúng 9h hôm nay, 23/5, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV khai mạc trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng gần 500 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri trong cả nước.

Khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Thảo luận dân chủ, bảo đảm chất lượng các quyết sách

Khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Thảo luận dân chủ, bảo đảm chất lượng các quyết sách
(PLVN) - Hôm nay (23/5), Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sẽ chính thức khai mạc tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Theo dự kiến chương trình, Quốc hội sẽ họp trong thời gian 19 ngày. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ tập trung vào công tác lập pháp, đồng thời xem xét, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước và các nội dung quan trọng khác.

Đề nghị quy định Lịch sử là môn học bắt buộc cấp trung học

Các thành viên Ủy ban biểu quyết thông qua các báo cáo tại Phiên họp.
(PLVN) - Ủy ban Văn hóa, Giáo dục thống nhất đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp thu ý kiến các tầng lớp Nhân dân, đội ngũ chuyên gia lịch sử, các đại biểu Quốc hội, quy định môn học Lịch sử cấp trung học phổ thông trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018 là môn học bắt buộc.

Thủ tướng Chính phủ dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai

Thủ tướng Chính phủ dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai
(PLVN) - Tối ngày 21/5, tại quảng trường Đại Đoàn Kết, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai (24/5/2032- 24/5/2022), công bố di sản thiên nhiên thế giới, di tích lịch sử tiêu biểu của tỉnh.

Kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về ATK Định Hóa: Góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ

Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở ATK Định Hóa, năm 1950. (Ảnh tư liệu).
(PLVN) - Chiều qua (20/5), tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt An toàn khu (ATK) Định Hóa, Tỉnh ủy Thái Nguyên phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học “Bác Hồ về An toàn khu Định Hóa, Thái Nguyên – Quyết định lịch sử mở ra thắng lợi vẻ vang của cuộc kháng chiến, kiến quốc”.

Hà Nội bố trí khoảng 23.524 tỷ đồng cho Dự án đường Vành đai 4

Các đại biểu tại Kỳ họp.
(PLVN) - Sáng nay, 20/5, tại Kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề), với 100% đại biểu có mặt tán thành, HĐND TP Hà Nội khóa XVI đã quyết nghị thống nhất chủ trương dự kiến nguồn vốn triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô được bố trí từ ngân sách TP là khoảng 23.524 tỷ đồng.

Hà Nội xem xét cân đối, bố trí nguồn vốn cho Dự án đường Vành đai 4

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu khai mạc kỳ họp.
(PLVN) - Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương, chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy Hà Nội và đề nghị của UBND TP, sáng nay, 20/5, HĐND TP Hà Nội khóa 16 tổ chức kỳ họp thứ 5 - kỳ họp chuyên đề để xem xét, quyết định chủ trương bố trí, cân đối vốn cho Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô (gọi tắt là Dự án đường Vành đai 4).

Học tập và làm theo gương Bác nghiêm túc, hiệu quả, thực chất

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa chủ trì Hội nghị.
(PLVN) - Yêu cầu trên được Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị giao ban toàn quốc đánh giá 1 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức chiều qua (19/5).

Ra mắt giao diện mới Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng các đại biểu bấm nút ra mắt giao diện mới Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh. Ảnh: VGP
(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 111 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911- 05/6/2022) và 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), ngày 19/5/2022, Báo Điện tử Đảng Cộng sản chính thức ra mắt giao diện mới Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung, hình thức giao diện đáp ứng nhu cầu của độc giả trong nước và quốc tế.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khoa học công nghệ phải là nền tảng để xây dựng quân đội hiện đại

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khoa học công nghệ phải là nền tảng để xây dựng quân đội hiện đại
(PLVN) - Sáng 19/5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Quốc Phòng tổ chức Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ đợt 6 cho hai công trình đặc biệt xuất sắc trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự và trao giải. Lễ trao giải thưởng được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.