Ấm áp buổi gặp mặt tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2017

(PLO) - Tối 10/11, Học viện Tư pháp (Bộ Tư pháp) tổ chức buổi gặp mặt tri ân đầy ấm cúng, thân mật nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. 
Ấm áp buổi gặp mặt tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2017

Tham dự có các vị Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ Nội vụ, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ cùng nhiều đại biểu là giáo viên thỉnh giảng và tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Học viện Tư pháp.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Tư pháp, Giám đốc Đoàn Trung Kiên đã báo cáo đến các đại biểu một số kết quả nổi bật trong công tác của Học viện từ đầu năm 2017 đến nay.

Cụ thể, về công tác đào tạo, bồi dưỡng, Học viện đã tổ chức tuyển sinh và hoàn thành vượt kế hoạch tuyển sinh với tổng số 7.022 học viên đã và đang được đào tạo, trong đó tuyển sinh mới 3966 học viên; tổ chức được 61 lớp bồi dưỡng theo kế hoạch và theo nhu cầu xã hội, thời gian từ nay đến cuối năm còn tổ chức hơn 10 lớp.

Ấm áp buổi gặp mặt tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2017 ảnh 1
Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên phát biểu tri ân

Về công tác nghiên cứu khoa học và Tạp chí Nghề luật cũng có nhiều đổi mới. Ngay từ đầu năm, Học viện đã phê duyệt 34 nhiệm vụ khoa học và thời điểm này tổ chức thành công 20 nhiệm vụ khoa học. Ngoài ra, nghiệm thu cấp cơ sở 2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ. Đối với Tạp chí Nghề luật, đã đẩy mạnh và hết sức coi trọng chất lượng của Tạp chí, từng bước tăng dần số xuất bản và bổ sung một số số chuyên đề.

Trong công tác hợp tác quốc tế, tiếp tục duy trì và đẩy mạnh hợp tác với các đối tác Lào, Campuchia, Pháp, Đức và Hoa Kỳ. Công tác tư vấn pháp luật cũng có nhiều chuyển biến tích cực.

Cũng theo ông Kiên, Học viện đã thực hiện mạnh mẽ công tác ứng dụng công nghệ thông tin và cải cách thủ tục hành chính với việc chính thức đưa vào khai thác thư viện điện tử và chính thức vận hành Cổng thông tin điện tử của Học viện. Công tác cán bộ được kiện toàn một bước, còn công tác tài chính - kế toán được tương đối nề nếp, nhất là bảo đảm nguồn thu sự nghiệp được Bộ giao...

Ấm áp buổi gặp mặt tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2017 ảnh 2
Một tiết mục văn nghệ chào mừng buổi gặp mặt do các học viên biểu diễn

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, các hoạt động phong trào của Học viện cũng có nhiều khởi sắc, được tổ chức sôi nổi, thiết thực ở cả 2 miền Nam - Bắc của Học viện. Nhiều hoạt động thiện nguyện được sự hưởng ứng đông đảo của các thầy cô và các nhà hảo tâm mà gần đây là đêm nhạc thiện nguyện Chung tay đã quyên góp gần 300 triệu đồng để gửi tặng người dân vùng lũ.

Một số điểm nhấn theo cá nhân ông Kiên là lần đầu tiên Học viện tổ chức triển khai chương trình đào tạo luật sư phục vụ hội nhập và lần đầu tiên được lãnh đạo Bộ phê duyệt để thông báo chiêu sinh chương trình đào tạo chung nguồn bổ nhiệm thẩm phán - kiểm sát viên - luật sư. 

Cạnh đó là việc ký biên bản Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Tư pháp Việt Nam và Học viện Đào tạo tư pháp Hoàng gia Campuchia tại Hội nghị các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam - Campuchia; chính thức đưa vào khai thác, sử dụng trụ sở Cơ sở Học viện Tư pháp tại phía Nam; tổ chức kỳ nghỉ hè chung giữa 2 miền Nam - Bắc của Học viện tại Cô Tô, Quảng Ninh.

Để có được những kết quả nổi bật trên, ông Kiên khẳng định: Ngoài sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, sự giúp đỡ, phối hợp, nhiệt tình, hiệu quả của các đơn vị thuộc Bộ, các bộ, ngành, các cơ quan tư pháp, bổ trợ tư pháp ở Trung ương địa phương thì công đầu là sự đóng góp của các thầy cô giáo, đặc biệt là các giáo viên thỉnh giảng.

Ấm áp buổi gặp mặt tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2017 ảnh 3
Những bó hoa tươi thắm của Học viện Tư pháp tặng tri ân các thầy cô giáo

Nhấn mạnh chỉ còn hơn 2 tháng là Học viện tổ chức sinh nhật tuổi 20, ông Kiên cho rằng, ở tuổi 20 Học viện có nhiều thành tích và kỷ niệm đẹp, nhưng phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức. Vì vậy, ông Kiên mong muốn và kính đề nghị sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, sự phối hợp giúp đỡ của các đơn vị thuộc Bộ, các bộ, ngành, các cơ quan tư pháp, bổ trợ tư pháp ở Trung ương và địa phương cùng sự cống hiến, đóng góp của toàn thể các thầy cô, tập thể công chức, viên chức, người lao động của Học viện.

Xúc động gửi lời cảm ơn và tặng những bó hoa tri ân tới các thầy cô giáo, các vị khách quý và đại biểu, ông Kiên cũng chúc các thầy cô giữ mãi ngọn lửa đam mê, tâm huyết với nghề, chúc Học viện Tư pháp ngày càng phát triển, xứng tầm là trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp.

H.Thư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

100% cơ quan chưa có danh mục thông tin cung cấp có điều kiện

Ảnh minh họa
(PLVN) - Xuất phát từ hạn chế là chưa tìm thấy danh mục thông tin cung cấp có điều kiện của 100% cơ quan nhà nước, nghiên cứu đánh giá thực thi Luật Tiếp cận thông tin khuyến nghị các cơ quan nhà nước nhanh chóng thiết lập và duy trì danh mục thông tin phải công khai và cung cấp có điều kiện.

Bí thư Thành ủy Cà Mau giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau

Bí thư Thành ủy Cà Mau giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau
(PLVN) - Chiều nay (27/9), Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải dự và Chỉ đạo Hội nghị.

Bắc Giang công nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 trên ứng dụng Bluezone

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và các phương tiện ra/vào tỉnh, giảm ùn tắc tại các chốt kiểm soát, chủ tịch tỉnh Bắc Giang yêu cầu công nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 của người dân trên ứng dụng Bluezone khi thực hiện quét mã QR. Thời gian thực hiện từ ngày 1/10 đến khi có thông báo mới.

Trung tâm y tế Huyện Văn Bàn triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch

Kiểm tra thân nhiệt khai báo, lấy mẫu test COVID-19 tại Đồn Khau Co.
(PLVN) -  Trung tâm y tế huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai thời gian qua, ngoài việc triển khai tốt công tác cải cách hành chính trong khám, chữa bệnh, Trung tâm y tế (TTYT) huyện Văn Bàn đã rất quyết liệt trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, nhằm đảm bảo không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan rộng trong cộng đồng ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của nhân dân.

Hai loại vaccine đảm bảo an toàn cho cuộc sống 'bình thường mới'

Vaccine và 5K sẽ trở thành lá chắn thép và là những biện pháp có thể giảm phần nào sự lây nhiễm.
(PLVN) -  Chống dịch phải tính đến phương án ổn định sinh kế, đây là lúc thay đổi về cách nhìn nhận vấn đề, nền kinh tế phải được duy trì, vận hành và hoạt động một cách chủ động nhưng phải đảm bảo an toàn. Để đạt mục tiêu này, nhất định cần sử dụng vaccine phòng COVID-19 và phát huy "vaccine ý thức".