Ấm áp buổi gặp mặt tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2017

(PLO) - Tối 10/11, Học viện Tư pháp (Bộ Tư pháp) tổ chức buổi gặp mặt tri ân đầy ấm cúng, thân mật nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. 
Ấm áp buổi gặp mặt tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2017

Tham dự có các vị Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ Nội vụ, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ cùng nhiều đại biểu là giáo viên thỉnh giảng và tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Học viện Tư pháp.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Tư pháp, Giám đốc Đoàn Trung Kiên đã báo cáo đến các đại biểu một số kết quả nổi bật trong công tác của Học viện từ đầu năm 2017 đến nay.

Cụ thể, về công tác đào tạo, bồi dưỡng, Học viện đã tổ chức tuyển sinh và hoàn thành vượt kế hoạch tuyển sinh với tổng số 7.022 học viên đã và đang được đào tạo, trong đó tuyển sinh mới 3966 học viên; tổ chức được 61 lớp bồi dưỡng theo kế hoạch và theo nhu cầu xã hội, thời gian từ nay đến cuối năm còn tổ chức hơn 10 lớp.

Ấm áp buổi gặp mặt tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2017 ảnh 1
Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên phát biểu tri ân

Về công tác nghiên cứu khoa học và Tạp chí Nghề luật cũng có nhiều đổi mới. Ngay từ đầu năm, Học viện đã phê duyệt 34 nhiệm vụ khoa học và thời điểm này tổ chức thành công 20 nhiệm vụ khoa học. Ngoài ra, nghiệm thu cấp cơ sở 2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ. Đối với Tạp chí Nghề luật, đã đẩy mạnh và hết sức coi trọng chất lượng của Tạp chí, từng bước tăng dần số xuất bản và bổ sung một số số chuyên đề.

Trong công tác hợp tác quốc tế, tiếp tục duy trì và đẩy mạnh hợp tác với các đối tác Lào, Campuchia, Pháp, Đức và Hoa Kỳ. Công tác tư vấn pháp luật cũng có nhiều chuyển biến tích cực.

Cũng theo ông Kiên, Học viện đã thực hiện mạnh mẽ công tác ứng dụng công nghệ thông tin và cải cách thủ tục hành chính với việc chính thức đưa vào khai thác thư viện điện tử và chính thức vận hành Cổng thông tin điện tử của Học viện. Công tác cán bộ được kiện toàn một bước, còn công tác tài chính - kế toán được tương đối nề nếp, nhất là bảo đảm nguồn thu sự nghiệp được Bộ giao...

Ấm áp buổi gặp mặt tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2017 ảnh 2
Một tiết mục văn nghệ chào mừng buổi gặp mặt do các học viên biểu diễn

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, các hoạt động phong trào của Học viện cũng có nhiều khởi sắc, được tổ chức sôi nổi, thiết thực ở cả 2 miền Nam - Bắc của Học viện. Nhiều hoạt động thiện nguyện được sự hưởng ứng đông đảo của các thầy cô và các nhà hảo tâm mà gần đây là đêm nhạc thiện nguyện Chung tay đã quyên góp gần 300 triệu đồng để gửi tặng người dân vùng lũ.

Một số điểm nhấn theo cá nhân ông Kiên là lần đầu tiên Học viện tổ chức triển khai chương trình đào tạo luật sư phục vụ hội nhập và lần đầu tiên được lãnh đạo Bộ phê duyệt để thông báo chiêu sinh chương trình đào tạo chung nguồn bổ nhiệm thẩm phán - kiểm sát viên - luật sư. 

Cạnh đó là việc ký biên bản Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Tư pháp Việt Nam và Học viện Đào tạo tư pháp Hoàng gia Campuchia tại Hội nghị các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam - Campuchia; chính thức đưa vào khai thác, sử dụng trụ sở Cơ sở Học viện Tư pháp tại phía Nam; tổ chức kỳ nghỉ hè chung giữa 2 miền Nam - Bắc của Học viện tại Cô Tô, Quảng Ninh.

Để có được những kết quả nổi bật trên, ông Kiên khẳng định: Ngoài sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, sự giúp đỡ, phối hợp, nhiệt tình, hiệu quả của các đơn vị thuộc Bộ, các bộ, ngành, các cơ quan tư pháp, bổ trợ tư pháp ở Trung ương địa phương thì công đầu là sự đóng góp của các thầy cô giáo, đặc biệt là các giáo viên thỉnh giảng.

Ấm áp buổi gặp mặt tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2017 ảnh 3
Những bó hoa tươi thắm của Học viện Tư pháp tặng tri ân các thầy cô giáo

Nhấn mạnh chỉ còn hơn 2 tháng là Học viện tổ chức sinh nhật tuổi 20, ông Kiên cho rằng, ở tuổi 20 Học viện có nhiều thành tích và kỷ niệm đẹp, nhưng phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức. Vì vậy, ông Kiên mong muốn và kính đề nghị sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, sự phối hợp giúp đỡ của các đơn vị thuộc Bộ, các bộ, ngành, các cơ quan tư pháp, bổ trợ tư pháp ở Trung ương và địa phương cùng sự cống hiến, đóng góp của toàn thể các thầy cô, tập thể công chức, viên chức, người lao động của Học viện.

Xúc động gửi lời cảm ơn và tặng những bó hoa tri ân tới các thầy cô giáo, các vị khách quý và đại biểu, ông Kiên cũng chúc các thầy cô giữ mãi ngọn lửa đam mê, tâm huyết với nghề, chúc Học viện Tư pháp ngày càng phát triển, xứng tầm là trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp.

H.Thư
Cùng chuyên mục
Lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Bình và các lực lượng chức năng tổ chức cuộc họp khẩn chiều tối 31/7.

Kiểm tra, thiết lập hàng rào ngăn chặn dịch COVID-19 tại CKQT ChaLo

(PLVN) -  Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa), các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã nêu ra nhiều phương án nhằm thiết lập hàng rào ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. 

Đọc thêm

Con nghiện "thông chốt" kiểm soát dịch COVID-19

Trương Thanh Phong khai nhận tại Cơ quan Công an
(PLVN) - Chiều 31/7, Công an phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc (An Giang) cho biết, vừa đề xuất Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Núi Sam ra quyết định xử phạt 02 triệu đồng đối với Trương Thanh Phong, sinh năm 1975, tạm trú phường Châu Phú B, thành phố Châu Đốc về hành vi “ra đường không thật sự cần thiết, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội”.

Dấu ấn đậm nét của Đoàn chi viện Công an Bắc Giang để lại với Công an các tỉnh miền Nam

Đoàn Công tác Công an tỉnh Bắc Giang trao tặng kinh phí, hàng hóa cho Công an tỉnh Đồng Tháp.
(PLVN) - Chuyến hành trình “thần tốc” của đoàn chi viện Công an tỉnh Bắc Giang đã có mặt tại TP HCM vào lúc 2h30 phút rạng sáng ngày 31/07, với công việc trao nhận thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cùng tiền mặt cho các đơn vị diễn ra nhanh chóng, thời gian ngắn gọn. Cùng ngày, đoàn công tác đã chia thành 2 tổ chi viện cho Công an các tỉnh Đồng Tháp, Long An và Tây Ninh.

Tạo điều kiện tốt nhất cho người dân về quê tránh dịch

Tạo điều kiện tốt nhất cho người dân về quê tránh dịch
(PLVN) - Đó là ý kiến chỉ đạo đưa ra tại cuộc họp do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì, với thành viên Ban Chỉ đạo (Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Thông tin và Truyền thông và Tổ Phân tích thông tin) về công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 31/7, tại Trụ sở Chính phủ.

Trưng dụng thêm các trường học tại Huế làm khu cách ly công dân

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình khảo sát, kiểm tra các vị trí trường học trên địa bàn tỉnh.
(PLVN) -  Ngày 31/7, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - và lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã đi kiểm tra cơ sở vật chất một số trường học tại thị xã Hương Thủy, huyện Phú Vang và huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) để sẵn sàng kích hoạt thêm các khu cách ly tuyến huyện, tuyến xã.