Ám ảnh vì chồng kể chuyện ái ân với người cũ

Những kỉ niệm sâu kín của chồng và người cũ cứ chờn vờn trong tâm trí khiến em thổn thức: cơn cớ gì anh đã chọn em làm vợ mà cứ nhắc mãi đến tình yêu với người cũ như vậy?
Ảnh minh họa. Nguồn internet Ảnh minh họa. Nguồn internet

Em năm nay 26 tuổi, chồng em hơn em 4 tuổi. Anh là người đàn ông đĩnh đạc nhưng cũng rất gia trưởng và khó tính. Vợ chồng em đã kết hôn được 10 tháng. Trước khi trở thành vợ chồng bọn em đã có quãng thời gian tìm hiểu nhau hơn 2 năm. 

Trong thời gian yêu nhau, em cũng không hỏi chồng về chuyện tình cảm trong quá khứ của anh như thế nào. Anh cũng rất tôn trọng và không soi mói gì quá khứ của em. Tuy nhiên, em cũng nghe nói là anh cũng có một, hai cô bạn gái trước khi đến với em. Nhưng quá khứ mãi là quá khứ, em không muốn tò mò nên cũng không hỏi anh về những “người cũ” của anh.

Cuộc sống vợ chồng son của bọn em rất viên mãn. Anh tuy có chút khó tính nhưng rất chiều vợ, nâng niu và chấp nhận cả những sở thích có phần trẻ con của em. Vợ chồng em sống rất tôn trọng quyền riêng tư của nhau, không hề có chuyện lục ví hay xem tin nhắn điện thoại của nhau. Duy chỉ thỉnh thoảng em có mượn máy tính của anh để lên mạng, lướt web.

Một hôm vô tình em vào ổ cứng máy tính của anh và thấy có folder ảnh nên tò mò mở ra xem. Em rất sốc khi thấy anh vẫn còn lưu ảnh của 2, 3 người bạn gái cũ trong máy tính của mình. Dù rất buồn nhưng em nghĩ rằng dù sao đó cũng là quá khứ của anh, em nên tôn trọng, vì thế em cố gắng giữ bình tĩnh và không nói gì với anh về chuyện này.

Cho tới mấy hôm trước, khi hai vợ chồng gần gũi nhau, bỗng dưng anh tâm sự với em về các mối quan hệ với các bạn gái cũ của anh trước đây như thế nào. Anh kể cho em về mối tình đầu, mối tình thứ hai, thứ ba của anh. Trong đó có một người bạn gái tên H. có tình cảm rất sâu nặng với anh. Anh còn kể tỉ mỉ anh và người ấy trước đây từng quan hệ ái ân mãnh liệt như thế nào, tần suất nhiều ra sao, người ấy có những chiêu trò kinh nghiệm gì trong sex, ham muốn như thế nào…

Em cũng có góp ý với anh dù sao đây cũng là chuyện quá khứ, em cũng không muốn biết quá nhiều về quá khứ của anh tránh tình trạng sau này bị ám ảnh. Anh cũng bảo anh chỉ muốn em biết tất cả về anh, về những chuyện tình cảm trước kia để em không nghi ngờ anh, bây giờ anh chỉ có mình em và yêu em.

Em nghe chồng nói thế cũng cảm thấy được an ủi phần nào, nhưng trong lòng em vẫn cảm thấy tự ái và đầu óc cứ quẩn quanh suy nghĩ về những chuyện này, thà đã không biết thì thôi, biết rồi lại nặng trĩu trong lòng.

Mấy ngày nay đi làm mà đầu óc em cứ để đâu đâu. Em cứ băn khoăn, dằn vặt về những chuyện chồng kể. Em không hiểu sao chồng em lại làm như vậy. Có phải tình cảm anh dành cho em đã phai nhạt và anh không còn tôn trọng em nữa? Hay mức độ ham muốn và cuồng nhiệt của vợ không bằng người yêu cũ nên anh có sự so sánh và đem ra kể lể? Hay trong anh vẫn còn gì nuối tiếc với người cũ? Người ta vẫn thường bảo “con cá mất là con cá to”, có phải những lúc bên vợ mà anh vẫn còn tơ tưởng đến người cũ, nhất là những khi vợ chồng có những giây phút riêng tư bên nhau như vậy.

Trên đời này chẳng có người vợ nào muốn nghe chuyện ân ái của chồng với người khác đặc biệt là bạn gái cũ. Em chẳng trách gì chuyện anh từng có người yêu trước khi lấy vợ. Ai cũng có quá khứ và quá khứ nào cũng nên trân trọng, giữ gìn, nhất là quá khứ tình cảm. Thế nhưng, trân trọng, giữ gìn không có nghĩa là anh có thể nhắc với vợ về những kỷ niệm ái ân cùng người yêu cũ. Những thứ đó chỉ có giá trị với riêng chồng và người đó chứ không có ý nghĩa với vợ, vì không có người phụ nữ nào muốn chồng mình không trọn vẹn thuộc về mình.

Giống như anh, em cũng có một kỉ niệm đẹp trong quá khứ tình yêu của mình. Nhưng em đã cất giữ nó vào một ngăn rất nhỏ trong tim khi về với anh. Và em không muốn kể cho anh nghe. Bởi chẳng có người chồng, người vợ nào thấy vui vẻ, thoải mái khi những câu chuyện tình yêu của quá khứ cứ hiện về trong cuộc sống của mình. Cuộc sống của ta là do ta lựa chọn. Anh đã chọn em và em đã chọn anh. Thế thì can cớ gì anh lại nhắc về người yêu cũ nhất là về những kỉ niệm riêng tư sâu kín nhất như vậy khiến em chạnh lòng?

Theo Minh Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giãn cách xã hội toàn TP Tuy Hòa từ 15h ngày 24/6

Phong tỏa khu vực đường Trần Phú (TP. Tuy Hòa)
(PLVN) -  Chiều 24/6, ông Cao Đình Huy – Chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa (Phú Yên) vừa ký ban hành văn bản có hỏa tốc về quyết định thực hiện biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg trong vòng 15 ngày, kể từ 15h ngày 24/6 trên địa bàn toàn TP Tuy Hòa.