Ám ảnh nhiều vũng “trâu đầm” trên tuyến Tỉnh lộ 17B

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nhiều người thon thót lo lắng mỗi khi di chuyển qua đoạn cống Bàu Vạc sập, nhiều ổ voi to như vũng “trâu đầm” trên tuyến Tỉnh lộ 17B qua huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế). 
Những vũng “trâu đầm” trên Tỉnh lộ 17B qua thôn Hiền An – Bến Củi, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế là nỗi ám ảnh của người đi đường. Những vũng “trâu đầm” trên Tỉnh lộ 17B qua thôn Hiền An – Bến Củi, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế là nỗi ám ảnh của người đi đường.

Gần đây, nhiều hộ dân hai bên đường đã phán ánh tình trạng các tuyến Tỉnh lộ 11B, Tỉnh lộ 17, Tỉnh lộ 9 bị hư hỏng nặng khi được trưng dụng cho việc thi công cao tốc Cam Lộ - La Sơn. Đặc biệt, tuyến tỉnh lộ 17B có nhiều xe trọng tải lớn chở đất đá thi công công trình lưu thông khiến con đường càng thêm xuống cấp. Phần mặt đường bong tróc, chằng chịt ổ voi hằn vệt bánh xe, sình lún xuất hiện dày đặc như “tử thần” đe dọa sự an toàn của người đi đường.

Có mặt tại Km11 trên tỉnh lộ 17B (tuyến giao thông nối Quốc lộ 1A với Tỉnh lộ 11B) ông Nguyễn Dũng, người dân thôn Hiền An – Bến Củi, xã Phong Xuân vừa giảm ga luồn người qua dây cảnh báo nguy hiểm khi gặp Cống Bàu Vạc bị sập trước đó, vừa nói: "Tui biết là nguy hiểm nhưng nếu không đi ở đây thì biết đi đường nào”.

Ám ảnh nhiều vũng “trâu đầm” trên tuyến Tỉnh lộ 17B ảnh 1

Cống Bàu Vạc gãy sụp gần như hoàn toàn.

Trước đó, vào chiều ngày 29/11, cống Bàu Vạc gãy sụp gần như hoàn toàn nên cán bộ thôn cùng Công an xã Phong Xuân đã phối hợp giăng dây cảnh báo. Tuy nhiên, người dân vẫn qua lại trên đoạn đường nguy hiểm này bất chấp rủi ro.

“Tôi đi bộ còn thấy ngợp huống gì chạy xe. Cống Bàu Vạc được xây dựng cũng lâu rồi, hôm qua đến nay cống sập khiến đi lại vô cùng bất tiện. Giờ chạy xe là chạy cố, chạy liều chứ rơi xuống nước khi nào không hay. Ban ngày còn dễ té ngã huống gì đi ban đêm. Mong họ sớm làm lại đường cho dân đi”, bà Nguyễn Thị Sáu người dân thôn Hiền An – Bến Củi bày tỏ.

Ám ảnh nhiều vũng “trâu đầm” trên tuyến Tỉnh lộ 17B ảnh 2

Người dân vượt cả dây giăng cảnh báo nguy hiểmkhi cống Bàu Vạc sập để đi lại.

Nhiều tài xế xe tải, ô tô đi qua đoạn đường này do cống sập không thể lưu thông tiếp đã phải lùi xe trở ra Quốc Lộ 1A.

Ám ảnh nhiều vũng “trâu đầm” trên tuyến Tỉnh lộ 17B ảnh 3

Xe tải phải lùi lại khi gặp cống Bàu Vạc sập không thể tiếp tục lưu thông trên tuyến tỉnh lộ 17B qua huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cách đó không xa chúng tôi phải đi qua nhiều đoạn đường dằn xóc vì các hố sâu “như bẫy”. Cá biệt có những ổ voi, sình lún dài hàng mét. Trước cửa nhà ông Đặng Quang Sinh đường Tỉnh Lộ 17B chạy qua là nơi gia đình ông chứng kiến nhiều người té xe khiến gãy tay, trầy xước. “Nhiều người chụp ếch lắm rồi, không hiểu sao xe công trình đã chạy các tuyến Tỉnh lộ 11B, Tỉnh lộ 17 còn chạy qua 17B này. Đường hỏng từ hồi tháng 6 tới nay, dân bức xúc ra chặn xe mấy lần rồi đâu lại vào đó. Ngày càng hỏng nặng khi trời có mưa lớn”, ông Sinh chia sẻ.

Theo ông Đặng Quang Mẫu, trưởng thôn Hiền An – Bến Củi: "Mặt đường hư hỏng xuất hiện đã nhiều tháng nay, còn cống mới sập khoảng chiều ngày 29/11. Xe làm công trình chạy chở đất với trọng tải lớn như vậy làm mặt đường nhiều đoạn biến dạng. Nhiều trường hợp người dân chở lúa gạo, đi chợ, đi làm mang theo nông cụ điều khiển xe gắn máy, xe đạp tự té ngã”. Ông Mẫu cho biết thêm: “Sáng cùng ngày, cũng có một tài xế xe tải tông đổ cổng chào cụm II của thôn nên đã phải đền phạt cho thôn 20 triệu đồng”.

Trước đó, các đơn vị liên quan chỉ mới tiến hành khắc phục tại Km3+810 trên Tỉnh lộ 11B thuộc thôn Hiền Sĩ, xã Phong Sơn với nhiều hố lõm sâu khoảng 20 cm, rộng khoảng 50 cm, các thôn Cổ Bi 1, Cổ Bi 2 xã Phong Sơn cũng có những hố voi tương tự…

Được biết, trước đó UBND huyện Phong Điền cũng đã có văn bản lên Sở Giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị làm việc với Ban quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh để chỉ đạo đơn vị thi công thực hiện đúng phương án thi công được phê duyệt. Qua đó có cam kết xây dựng, nâng cấp các tuyến đường bị hư hỏng trong quá trình sử dụng thi công cho công trình cao tốc Cam lộ - La Sơn đoạn qua huyện Phong Điền. Nhưng đến nay việc khắc phục, sửa chữa vẫn còn hạn chế, lỗ chỗ chưa đồng bộ, triệt để.

Bảo Hoà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công chức, viên chức BHXH tỉnh Tiền Giang quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao năm 2022

Công chức, viên chức BHXH tỉnh Tiền Giang quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao năm 2022
(PLVN) - Với chủ đề “Công chức, viên chức, người lao động ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, năm 2021 BHXH tỉnh Tiền Giang đã bám sát yêu cầu nhiệm vụ, vượt qua thách thức, khó khăn thực hiện đạt và vượt hệ thống chỉ tiêu, dự toán được giao, tạo động lực tiếp tục thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022.

Đang nợ án tù vẫn mua bán trái phép ma túy

Hai bị cáo tại phiên tòa
(PLVN) - Dù đang nợ một bản án tù nhưng Luân vẫn phạm tội mua bán ma túy. Khi bị công an phát hiện, đối tượng này liền tẩu táng “hàng” nhưng đã bị cơ quan chức năng phát hiện. 

Công nhân sát hại 3 đồng nghiệp vì mâu thuẫn cũ

Đinh Điền Trung thời điểm bị bắt giữ.
(PLVN) - Sau khi tỉnh dậy, Đinh Điền Trung nhớ lại chuyện mâu thuẫn trước đây nên lấy ống tuýp kim loại đánh nhiều nhát vào vùng đầu 3 đồng nghiệp cùng công ty khiến 2 nạn nhân tử vong, nạn nhân còn lại thương tích 87%.

Những trái tim lặng thầm giúp đời trong đại dịch

Thành viên Hội Thầy thuốc tình nguyện Huế tư vấn cho các ca F0 bất kể ngày đêm.

(PLVN) -  Hội Thầy thuốc Tình nguyện Huế (HTTH) được kích hoạt từ tháng 1/2022 đã góp thêm một điểm tựa cho bệnh nhân, người thân bệnh nhân F0 điều trị tại nhà cảm thấy không đơn độc trong chiến đấu với đại dịch COVID-19.