Al-Qeada đánh bom trả thù, 60 người chết

Hàng loạt vụ tấn công đã làm rung chuyển thủ đô của Iraq, khiến ít nhất 58 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Loạt tấn công được cho là do al-Qaeda thực hiện, nhằm trả thù cho cái chết của nhiều thủ lĩnh của chúng trong vòng vài ngày qua.

Hàng loạt vụ tấn công đã làm rung chuyển thủ đô của Iraq, khiến ít nhất 58 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Loạt tấn công được cho là do al-Qaeda thực hiện, nhằm trả thù cho cái chết của nhiều thủ lĩnh của chúng trong vòng vài ngày qua.  Hầu hết các vụ tấn công xảy ra gần các đền thờ Shiitte trong các buổi cầu nguyện ngày thứ sáu. Ít nhất 2 quả bom đã phát nổ gần các văn phòng của giáo sỹ dòng Shiitte Moqtada Sadr. Một quan chức cấp cao Iraq cho rằng al-Qaeda đã thực hiện các vụ tấn công trên. Trước kia nhóm này cũng thường hay tấn công vào các khu vực của người Shiitte. Ông cho rằng các vụ đánh bom là nhằm trả thù cho việc 3 lãnh đạo cấp cao của chúng bị các lực lượng an ninh Mỹ và Iraq tiêu diệt trong vài ngày gần đây.
Một bé gái bị thương trong vụ nổ
Một bé gái bị thương trong vụ nổ
Tổng cộng có ít nhất 6 vụ nổ ở Baghdad trong ngày thứ sáu. Một số thông tin cho biết con số này là 13. Mục tiêu bị tấn công gồm các đền thờ, 1 khu chợ cũng như các văn phòng của giáo sỹ Sadr, chủ yếu ở khu vực của người Shiitte ở thành phố Sadr. Số vụ tấn công tại thủ đô bắt đầu gia tăng sau các cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng 3 mà không cho thấy kết quả rõ ràng ai là người chiến thắng. Nhà chức trách lo ngại tương lai chính trị bất định của đất nước đang châm ngòi thêm cho các cuộc bạo động. Sớm thứ sáu, tại tỉnh Anbar ở miền Tây, cảnh sát Iraq cho hay một loạt bom vệ đường đã khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương.
Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.