Al Qaeda ở bán đảo Ả rập “dọa” Mỹ

Thủ lĩnh Al Qaeda trên bán đảo Ả rập (Aqpa) Nasser al-Wahishi vừa lên tiếng cảnh báo nước Mỹ rằng “điều tệ hại nhất” sẽ đến sau cái chết của trùm khủng bố Osama Bin Laden.

Thủ lĩnh Al Qaeda trên bán đảo Ả rập (Aqpa) Nasser al-Wahishi vừa lên tiếng cảnh báo nước Mỹ rằng “điều tệ hại nhất” sẽ đến sau cái chết của trùm khủng bố Osama Bin Laden.

Al Qaeda ở bán đảo Ả rập “dọa” Mỹ ảnh 1
Vụ tấn công khủng bố của Al Qaeda hôm 11/9/2001 vào tòa tháp đôi của Mỹ.

Lời cảnh báo trên được tung lên trên các trang web Hồi giáo. “Các người đừng nghĩ câu chuyện đã kết thúc (…) cái sẽ xảy ra sẽ còn khủng khiếp, căng thẳng và tệ hại hơn”, thủ lĩnh Aqpa tuyên bố.

Sau các đòn tấn công của chính quyền Ả rập Xê-út vào mạng lưới khủng bố tại nước mình, các chi nhánh của mạng lưới này ở Yemen và Ả rập Xê-út đã sáp nhập lại vào tháng 1/2009 để tạo nên Aqpa.

Hiện Aqpa đang hoạt động rất mạnh ở phía Nam và Đông Yemen, nơi nhiều cuộc tấn công chống lực lượng an ninh thường xuyên xảy ra. Tổ chức này từng âm mưu làm nổ tung một chiếc máy bay đang trên hành trình từ Amsterdam đến Detroit vào ngày 25/12/2009, cũng như đã thừa nhận tuồn lên máy bay những kiện hàng chứa bom tới Mỹ cuối tháng 10/2010 mà cảnh sát phát hiện được ở Dubai và Anh trước khi chúng phát nổ.

Hồi năm 2006, thủ lĩnh Aqpa Nasser al-Wahishi đã vượt ngục cùng 22 tên chiến binh khác, trong khi cấp phó của hắn là Said al-Shihri từng được phóng thích từ nhà tù Guantanamo của Mỹ tháng 11/2007.

T.T (Theo AFP)

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bầu cử Mỹ 2024: Ông Biden từ bỏ nỗ lực tái tranh cử

Tổng thống Mỹ Biden.
(PLVN) - Ngày 21/7, Tổng thống Joe Biden đã bất ngờ tuyên bố rút lui khỏi chiến dịch tái tranh cử Tổng thống năm 2024, đồng thời ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris làm ứng cử viên của đảng Dân chủ ra đối đầu với ứng cử viên của đảng Cộng hòa là cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.

Lễ tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam tại Pháp

Hình ảnh tại buổi lễ.
(PLVN) - Vừa qua, tại Trung tâm Văn hoá Việt Nam (Thủ đô Paris, Pháp), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao phối hợp với Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức Lễ Tôn vinh tiếng Việt và khai trương Tủ sách tiếng Việt phục vụ cộng đồng người Việt tại Pháp.

'Sự mất mát không thể bù đắp với Cuba'

'Sự mất mát không thể bù đắp với Cuba'
Những bài viết “Một sự mất mát không thể bù đắp với Cuba”, “Việt Nam mất đi một nhà lãnh đạo tầm thế giới” cùng nhiều tin, bài về sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được đăng trên trang nhất của các báo điện tử như Grama, Prensa Latina, CAN, Cubadebate, Radiorebelde, Radiohc, Cubasi và Radioreloj...

Công nghệ hỗ trợ tri ân khắp thế giới

Công nghệ hỗ trợ tri ân khắp thế giới
(PLVN) - Tri ân thương binh, liệt sĩ và người có công là truyền thống quan trọng trong các nền văn hóa trên thế giới. Trong thời đại số hóa, công nghệ đang ngày càng tác động mạnh mẽ đến cách thức mà các quốc gia tưởng niệm và đền đáp những người đã hy sinh, cống hiến cho đất nước.

Đề nghị cảnh sát Thái Lan cung cấp thông tin diễn biến vụ việc 4 người Việt thiệt mạng

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng.
(PLVN) - Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Thái Lan để cập nhật tình hình; hỗ trợ công tác điều tra; đề nghị Cảnh sát Hoàng gia và Bộ Ngoại giao Thái Lan cung cấp thông tin diễn biến vụ việc và tạo điều kiện để Đại sứ quán triển khai các biện pháp bảo hộ công dân.

Việt Nam nộp đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa LHQ (CLCS).
(PLVN) - Sáng 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa LHQ (CLCS).

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'
Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nói rõ: "Ông ấy (ứng cử viên phó tổng thống Mỹ J.D. Vance) ủng hộ hòa bình, ủng hộ việc chấm dứt hỗ trợ đang được cung cấp và chúng tôi chỉ có thể hoan nghênh điều đó vì đó là điều chúng tôi cần - ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine và sau đó xung đột sẽ kết thúc".