Al-Qaeda âm mưu đánh bom Philippines

Cảnh sát Philippines cho biết mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda đã điều ít nhất 20 thành viên thực hiện một loạt vụ đánh bom ở miền nam nước này.

Cảnh sát Philippines cho biết mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda đã điều ít nhất 20 thành viên thực hiện một loạt vụ đánh bom ở miền nam nước này.
Lực lượng Jemaah Islamiyah.
Lực lượng Jemaah Islamiyah.
Theo Felicisimo Khu – người chỉ huy các chiến dịch phối hợp của lực lượng cảnh sát Philippines ở Tây Mindanao, các sĩ quan tình báo đã chặn thu được các báo cáo cho thấy 20 kẻ đánh bom mới được huấn luyện đã được triển khai tản mát ở khu vực này.
Ông này cho biết rằng kẻ huấn luyện 20 phần tử trên là Basit Usman – một chuyên gia về bom của lực lượng Jemaah Islamiyah. Do nhiều loại vũ khí đã bị lực lượng chính phủ phát hiện và bắt giữ, bọn này sẽ dùng ga hóa lỏng làm bom.
Cũng theo Khu, lực lượng của ông đã phát hiện một kế hoạch của các du kích quân Hồi giáo nhằm nổ tung nhiều nhà thờ của người theo đạo Thiên chúa.
Hiện tại toàn bộ vùng Mindanao đã được đặt trong tình trạng báo động cao, cảnh sát sẽ kiểm soát chặt chẽ các xe chở ga hóa lỏng để phát hiện những kẻ đánh bom.
Tiến Đạt (theo Manila Times)

Đọc thêm

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc
(PLVN) - Giới chức Mỹ cho biết 4 giảng viên Mỹ từ một trường đại học ở bang Iowa đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một công viên ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 10/6 (giờ địa phương).

Tin không vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
(PLVN) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã từ bỏ kế hoạch cung cấp cho Ukraine khoản viện trợ quân sự trị giá 100 tỷ euro (108 tỷ USD) trong vòng 5 năm.

Nga cảnh báo đáp trả việc triển khai vũ khí hạt nhân

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
(PLVN) - Ngày 8/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định Nga sẽ tiếp tục để ngỏ cơ chế đối thoại với các cường quốc hạt nhân nhưng sẽ đáp trả tương ứng nếu Mỹ triển khai thêm vũ khí hạt nhân chiến lược.

Làm sâu sắc hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Venezuela

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yván Gil Pinto.
(PLVN) - Hai bên thống nhất một số biện pháp nhằm tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian tới trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại, nông nghiệp, năng lượng, văn hóa và giao lưu Nhân dân.