Năm Chủ tịch AIPA 2020: Thành công của ngoại giao nghị viện

Chủ tịch Quốc hội trao Thư khen các tập thể, cá nhân có thành tích trong phục vụ tổ chức AIPA 41.
(PLVN) - 2020 là một năm thành công trong lĩnh vực ngoại giao của Đảng, Nhà nước ta. Trong đó phải kể đến đóng góp nổi bật của Quốc hội thông qua việc đảm nhiệm thành công vai trò đăng cai tổ chức các hoạt động của Năm Chủ tịch Hội đồng liên Nghị viện Đông Nam Á (AIPA).

Nghị viện đồng hành cùng Chính phủ các nước ASEAN vì lợi ích của mọi người dân

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc AIPA 41 (Ảnh: VGP)
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá, Đại hội đồng AIPA 41 đã thúc đẩy đoàn kết, hiểu biết, hợp tác, quan hệ chặt chẽ giữa các nghị viện của các nước thành viên ASEAN và đồng hành cùng Chính phủ các nước ASEAN trong tiến trình xây dựng Cộng đồng vì hòa bình, ổn định và lợi ích của mọi người dân.

AIPA 41 góp phần hiện thực hóa một cộng đồng ASEAN hướng đến người dân

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu thông điệp chúc mừng AIPA 41.
(PLVN) - Vui mừng phát biểu trực tuyến tại phiên khai mạc AIPA 41 sáng nay (8/9), Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, cộng đồng ASEAN nói chung và AIPA nói riêng cần gắn kết, tự cường, đáp ứng hoàn cảnh mới, đáp ứng kỳ vọng ngày một cao hơn của người dân, doanh nghiệp và bạn bè quốc tế.

Hội nghị Cấp cao ASEAN 36 sắp diễn ra

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng trả lời tại buổi họp báo.
(PLVN) - Hôm qua (23/6), tại buổi họp báo quốc tế về Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng - Trưởng SOM ASEAN Việt Nam cho biết, theo kế hoạch, Hội nghị Cấp cao ASEAN 36 sẽ tổ chức trong 1 ngày là ngày 26/6 tới. Đây là Hội nghị Cấp cao chính thức đầu tiên trong năm Chủ tịch ASEAN 2020.