AIKYA tăng cường ‘lá chắn thép’ trong thông điệp 5K phòng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Vừa thực hành tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế, Tập đoàn dược phẩm AIKYA vừa sáng tạo nâng cấp thêm các "Lá chắn thép"phòng dịch khác như: Không kỳ thị, Không lan truyền tin gây hoang mang…
Khẩu trang y tế Mebilook hỗ trợ Bệnh viện K-Cơ sở Tân Triều (Hà Nội) được phun khử khuẩn đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch. Dược phẩm AIKYA đã cung cấp miễn phí khoảng 1,5 triệu khẩu trang y tế cho tuyến đầu chống dịch, Khẩu trang y tế Mebilook hỗ trợ Bệnh viện K-Cơ sở Tân Triều (Hà Nội) được phun khử khuẩn đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch. Dược phẩm AIKYA đã cung cấp miễn phí khoảng 1,5 triệu khẩu trang y tế cho tuyến đầu chống dịch,

Đúng như Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhận định: “Thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế” chính là những lá chắn thép đã và đang có sức lan tỏa mạnh mẽ tới cộng đồng.

Trên cơ sở nền tảng bộ quy tắc 5K do Bộ Y tế ban hành, một số thông điệp khuyến cáo phòng chống dịch do Tập đoàn dược phẩm AIKYA Pharma phát triển nâng cấp thêm bao gồm 05 nội dung: Không kỳ thị, Không lan truyền tin gây hoang mang, Khuyên mọi người giữ bình tĩnh, Khuyến khích làm việc tại nhà và Kêu gọi đóng góp tài chính cho Quỹ vaccine.

Các khuyến cáo này có điểm chung là hiệu quả, dễ thực hiện, dễ nhớ (bắt đầu với chữ “K…” ); được xây dựng cô đọng từ nguồn tài liệu hướng dẫn phòng chống dịch Covid 19 của WHO và gắn sát với bộ quy tắc 5K do Bộ Y tế ban hành.

AIKYA tăng cường ‘lá chắn thép’ trong thông điệp 5K phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1

Tập đoàn dược AIKYA và các đơn vị thành viên (TV.Pharm, Mebiphar, Spharm) thực hành phòng chống dịch bằng “Lá chắn 10K”.

“Những bản tin tiêu cực có thể ảnh hưởng xấu làm sai lệnh thông tin, hiện trạng, nghiêm trọng hơn là phương hại đến các giải pháp phòng chống dịch. Cần ngăn chặn vấn nạn này bằng khuyến cáo “Không lan truyền tin gây hoang mang” - ông Hà Ngọc Sơn - Chủ tịch AIKYA khẳng định.

Đối với khuyến cáo “Không kỳ thị”, theo WHO phân tích, người bị mắc COVID-19 không có nghĩa là họ đã làm gì sai hoặc bị hạ thấp giá trị hơn bất kỳ ai khác. Do đó, đừng phân biệt đối xử với những người mắc bệnh này. Đoàn kết cho chúng ta sức mạnh để chiến thắng COVID-19…

“Kêu gọi đóng góp tài chính cho Quỹ vaccine”, thể hiện truyền thống nhân ái tốt đẹp của người Việt Nam, chắc chắn sẽ góp phần quan trọng đầy lùi chiến thắng dịch bệnh.

Ứng phó với làn sóng dịch thứ tư đang bùng phát mạnh, trong đó TP HCM là tâm dịch nóng nhất tại thời điểm này, Dược phẩm AIKYA áp dụng thực hành phòng chống dịch bằng “Lá chắn 10K” sâu rộng trong toàn bộ Tập đoàn và các đơn vị thành viên (TV.Pharm, Mebiphar, Spharm), thể hiện mong muốn và quyết tâm mạnh mẽ cùng “Cộng đồng chung sống an toàn với đại dịch Covid-19”.

Đỗ Hương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

PC Quảng Ngãi quan tâm, chăm sóc sức khỏe người lao động

Người lao động được đảm bảo về môi trường làm việc an toàn.
(PLVN) -  Sức khỏe của người lao động là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng, năng suất làm việc và hiệu quả hoạt động của PC Quảng Ngãi. Vì vậy, việc bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe và tạo môi trường lao động an toàn cho người lao động luôn được PC Quảng Ngãi quan tâm.

PC Quảng Ngãi đảm bảo cấp điện tại các khu vực giãn cách theo chỉ thị 16

Điện lực Quảng Ngãi sửa chữa điện cho khách hàng
(PLVN) - Từ ngày 21/7, PC Quảng Ngãi sẽ tạm dừng thu tiền điện ở những điểm thu trực tiếp tại hai khu vực đang bị phong tỏa là xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ. Với các tình huống bắt buộc phải đến trực tiếp xử lí sự cố, các công nhân tuyệt đối tuân thủ theo quy định, hướng dẫn phòng chống dịch của chính quyền địa phương.

Tiếp tục chi viện cho Miền Nam, Sun Group ủng hộ Tây Ninh hơn 10 tỷ đồng trang thiết bị y tế chống dịch COVID-19

Sun Group trao tặng kit xét nghiệm Covid-19 cho CDC Tây Ninh.
(PLVN) - Ngay sau những hỗ trợ khẩn cấp tới hàng loạt tỉnh phía Nam, mới đây nhất, Tập đoàn Sun Group tiếp tục trao tặng Tây Ninh hệ thống trang thiết bị và sinh phẩm y tế phòng chống dịch COVID-19 trị giá hơn 10 tỷ đồng. Trong số đó, nhiều trang thiết bị sẽ được dùng hỗ trợ Tây Ninh thành lập bệnh viện dã chiến.

PC Quảng Ngãi: Xử lý các tồn tại của các TBA 110kV

Công nhân điện lực Quảng Ngãi vệ sinh bảo dưỡng dao cách ly TBA 110kV Bình Chánh.
(PLVN) - Vừa qua, PC Quảng Ngãi đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Trung (ETC) và Xí nghiệp Sửa chữa – Thí nghiệm điện miền Trung (MTE-CPSC) triển khai thí nghiệm định kỳ, thí nghiệm bảo trì, bảo dưỡng theo tình trạng vận hành (CBM) năm 2021 tại TBA 110kV Tư Nghĩa và TBA 110kV Bình Chánh.

Món đồ “trang sức” không thể thiếu cho không gian nội thất hiện đại

Món đồ “trang sức” không thể thiếu cho không gian nội thất hiện đại
Người xưa vẫn nói, “an cư lạc nghiệp”, nơi ở của gia chủ có ấm cúng, khí vượng, mới làm nên phát đạt, tấn tới. Có nhiều cách để làm đẹp cho không gian bên trong ngôi nhà và trang trí nội thất được xem là một việc quan trọng. Ngày nay, việc sử dụng ghế massage không còn chỉ với mục đích thư giãn cho cơ thể mà xa hơn là làm đẹp cho ngôi nhà, là một món “trang sức” sang trọng, quý phái cho nội thất của bạn.

EVNCPC chủ động các phương án phòng, chống thiên tai năm 2021

EVNCPC chủ động phương án phòng chống thiên tai năm 2021
(PLVN) - Để đảm bảo vận hành nguồn điện an toàn, liên tục, phục vụ sản xuất, kinh doanh, đời sống sinh hoạt của nhân dân khi mùa mưa bão đang đến, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã chủ động triển khai công tác phòng chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN).