Ai sẽ là chủ 'ghế nóng' Transerco?

Transerco là đơn vị kinh doanh vận tải lớn nhất Hà Nội
Transerco là đơn vị kinh doanh vận tải lớn nhất Hà Nội
(PLO) - Chiếc “ghế nóng” tại Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đang thiếu người khi ông Nguyễn Phi Thường, Chủ tịch HĐTV Transerco được điều động sang làm Bí thư huyện ủy Ứng Hòa (Hà Nội) từ ngày 19/9. Vậy ai sẽ ngồi chiếc “ghế nóng” tại Tổng Công có doanh thu mỗi năm khoảng 3.000 tỷ đồng này?.

Theo tìm hiểu của PLVN, sau khi ông Nguyễn Phi Thường chuyển công tác, Transerco còn có 4 thành viên Hội đồng thành viên, gồm ông Nguyễn Hoàng Trung (SN 1970), Tổng giám đốc; ông Bùi Hồng Sơn (SN 1970), Phó Tổng giám đốc; ông Nguyễn Thành Nam (SN 1977), Phó Tổng giám đốc và ông Vũ Hữu Tuyến (SN 1974), Phó Tổng giám đốc. Ngoài ra, đơn vị này có thêm 3 Phó Tổng giám đốc khác là các ông Nguyễn Quang Huy (SN 1959), Nguyễn Công Nhật (SN 1973) và Ngô Xuân Phú (SN 1972).

Trưa nay, 4/10, đại diện Transerco cho biết, chiếc “ghế nóng” tại đơn vị này đã có chủ, vừa được UBND Thành phố Hà Nội ra quyết định. Theo đó, ông Nguyễn Hoàng Trung, Tổng giám đốc Transerco sẽ lên làm Chủ tịch. “Còn vị trí Tổng giám đốc sẽ khuyết, đang làm quy trình, có thể mất cả tháng mới biết Tổng giám đốc mới là ai”, nguồn tin cho hay.

Ông Nguyễn Hoàng Trung, người Nam Định, có bằng thạc sỹ kinh tế. Trước khi lên vị trí cao nhất tại Transerco, ông Trung từng qua các vị trí khác nhau tại đơn vị này như Chánh văn phòng, Phó Tổng giám đốc và Tổng giám đốc.

Transerco là doanh nghiệp Nhà nước có quy mô lớn, trực thuộc UBND TP.Hà Nội, với khoảng 10.000 lao động. Trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp (DN) lớn nhất Việt Nam do VNR500 thực hiện năm 2016, Transerco xếp thứ 256.

Transerco có địa chỉ tại số 5, Lê Thánh Tông (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Cùng với Tổng Công ty Thương Mại Hà Nội (Happro), Tổng Công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist), Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico)… thì Transerco là một trong 4 Tổng công ty Nhà nước tạo nên bộ “xương sống” phát triển kinh tế Thủ đô.

Theo báo cáo tài chính của Transerco, đơn vị này nhiều năm đạt doanh thu trên dưới 3.000 tỷ đồng. Riêng năm 2017, doanh thu Transerco đạt hơn 2.946 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt hơn 47,3 tỷ đồng. Năm 2018, đơn vị này phấn đấu doanh thu 2.913 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 50 tỷ đồng. Cũng theo kế hoạch, trong năm 2018, Transerco bỏ ra hơn 427 tỷ đồng để thực hiện các dự án đầu tư.

Transerco có tiền thân là Công ty vận tải và dịch vụ công cộng Hà Nội thành lập tháng 1/2001 trên cơ sở hợp nhất nguyên trạng 4 công ty. Năm 2004, công ty chính thức đổi thành Tổng công ty vận tải Hà Nội, hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - công ty con. Từ khi thành lập đến nay, Transerco đã tập hợp và xây dựng được gần 20 đơn vị trực thuộc và liên kết. Ngoài kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt trên địa bàn Hà Nội và xe khách liên tỉnh, Tổng này còn kinh doanh, điều hành các bến xe tại Hà Nội và các dịch vụ đi kèm. Ngoài ra, đơn vị này còn nổi tiếng với việc kinh doanh đại lý ô tô Toyota và Ford, cùng các đại lý phụ tùng và nội thất ô tô…

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Hồ sơ phá sản SBIC đã lên tòa trước khi 2 bộ về 'một nhà'

Ông Nguyễn Xuân Sang - Thứ trưởng Bộ Xây dựng.
(PLVN) - “Thực hiện Nghị quyết 220/NQ-CP của Chính phủ, chúng tôi đã hoàn tất các thủ tục phá sản đối với Công ty mẹ - Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) và các con công ty con... Hiện, hồ sơ để làm thủ tục đã gửi đi và đang chờ quyết định cuối cùng của cơ quan Tòa án”, ông Nguyễn Xuân Sang - Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho hay.

Bộ Nông nghiệp và Môi trường đi vào hoạt động: Cơ hội tái cơ cấu ngành và phát triển kinh tế xanh

Trụ sở của Bộ NN&MT đặt tại địa chỉ số 10 Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, Hà Nội. (Ảnh: T.Anh)
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) Đỗ Đức Duy thông tin, trong thời gian rất ngắn, các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, tổ chức, đơn vị các cấp, thuộc Bộ đã gương mẫu, chủ động, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ được giao theo tinh thần “vừa chạy, vừa xếp hàng”.

Năm 2025 xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đặt mục tiêu 70 tỷ USD

Năm 2025 xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đặt mục tiêu 70 tỷ USD
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết: “Ngành nông nghiệp sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt là biến đổi khí hậu và yêu cầu chuyển đổi xanh. Tuy nhiên, Bộ kỳ vọng mục tiêu xuất khẩu đạt 70 tỷ USD trong năm 2025, với các giải pháp đồng bộ và quyết tâm mạnh mẽ” .

Hội thảo Quốc tế về phát triển bền vững kinh tế biển tại Quảng Ninh

Quang cảnh hội thảo.
(PLVN) - Ngày 3/3, tại TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) Viện Chiến lược, Chính sách nông nghiệp và Môi trường (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp với Diễn đàn toàn cầu về hạch toán tài nguyên và Đại học New South Wales tổ chức Hội thảo Thúc đẩy Hạch toán tài nguyên biển và ven biển – Kết nối và hợp tác trong khu vực Đông Nam Á.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng: “Ngành Hàng không sẽ góp phần quan trọng vào mục tiêu tăng trưởng trên 8% của Việt Nam”

Ông Uông Việt Dũng - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam.
(PLVN) -  Ngành Hàng không đang phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số và củng cố, nâng cao năng lực hệ thống kết cấu hạ tầng để đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của nền kinh tế là trao đổi của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng với Báo Pháp luật Việt Nam.

Cảng hàng không Việt Nam: Những gam màu sáng, tối

Năm 2025 được dự báo sẽ tiếp tục là một năm tích cực đối với vận tải hàng không, đặc biệt là vận tải hàng không quốc tế.
(PLVN) -  Hệ thống cảng hàng không Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ với những dự án trọng điểm, tuy nhiên, bên cạnh những tín hiệu khởi sắc, ngành hàng không vẫn đối mặt với “bài toán” quá tải, hạ tầng chưa theo kịp tốc độ tăng trưởng và áp lực đô thị hóa.

Kỳ vọng khởi sắc từ những dự án trọng điểm

Phối cảnh Dự án Sân bay Quốc tế Long Thành.
(PLVN) - Theo Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (được phê duyệt bởi Quyết định 648/QĐ-TTg ngày 7/6/2023), cùng với việc Bộ Giao thông vận tải (trước khi sáp nhập - PV) quyết định bổ sung Cảng hàng không quốc tế Gia Bình (Quyết định số 142/QĐ - BGTVT), Việt Nam đặt mục tiêu nâng tổng số sân bay cả nước lên 34 vào năm 2050, trong đó có 15 cảng quốc tế và 19 cảng quốc nội.

Nỗ lực gỡ thẻ vàng IUU: Những tín hiệu lạc quan

Công tác chống khai thác IUU, quản lý đội tàu, đặc biệt tại các tỉnh miền Trung đã có những chuyển biến tích cực. (Ảnh: chinhphu.vn)
(PLVN) - Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt từ Ban Bí thư, Chính phủ và Bộ NN&PTNT (nay là Bộ Nông nghiệp và Môi trường), công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); quản lý đội tàu, đặc biệt tại các tỉnh miền Trung, đã chuyển biến tích cực. Đây là tín hiệu lạc quan trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” mà Ủy ban châu Âu (EC) áp đặt từ 2017.

Phát triển kinh tế nhanh và bền vững

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 1/3/2025 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đột phá thúc đẩy tăng trưởng kinh tế (TTKT) và đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng cả nước năm 2025 đạt 8% trở lên.

Cục Hải quan triển khai mô hình tổ chức bộ máy mới

Cán bộ Hải quan sẵn sàng triển khai nhiệm vụ theo mô hình mới. (Ảnh: H.P)
(PLVN) - Theo mô hình mới, Cục Hải quan được tổ chức và hoạt động theo 3 cấp: Cục Hải quan; Chi cục Hải quan khu vực; Hải quan cửa khẩu/ngoài cửa khẩu. Trong đó, Cục Hải quan có 12 đơn vị. Đồng thời, tổ chức 20 Chi cục Hải quan khu vực, được đánh số thứ tự từ I đến XX.

Hình thành trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam, cây chủ lực là Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh (Ảnh internet).
(PLVN) -  Phó Thủ tướng Lê Thành Long mới ký Quyết định phê duyệt Đề án “Phát triển và hình thành trung tâm công nghiệp dược liệu tại tỉnh Quảng Nam với Sâm Ngọc Linh là cây chủ lực”. Đề án nhằm đưa Quảng Nam thành trung tâm dược liệu quốc gia, phát huy tiềm năng Sâm Ngọc Linh và các dược liệu quý hiếm...

Kỳ vọng với đội ngũ doanh nghiệp vừa và nhỏ

Kỳ vọng với đội ngũ doanh nghiệp vừa và nhỏ
(PLVN) - Hôm qua (27/2), tại trụ sở Chính phủ diễn ra Hội nghị Thường trực Chính phủ làm việc với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) Việt Nam với chủ đề “Nhà nước kiến tạo, DNVVN Việt Nam bứt phá trong kỷ nguyên mới”.