Ai cũng yêu, và ai cũng tiếc…

Ai cũng yêu, và ai cũng tiếc…
Một cuộc tình đi qua, đau đớn đã rõ, nhưng tiếc nuối cũng là những cảm giác dài rộng, sâu kín không dễ bước qua. Hai người quay bước đi, ai cũng từng yêu, ai cũng từng tiếc nuối…

1. Đôi khi không hẳn là những điều đã làm, những gì đã có, mà là những điều bạn đã không làm, những cơ hội đã bỏ qua, những khoảnh khắc bạn không có mặt... Bạn nghĩ rằng sẽ còn nhiều cơ hội, nhiều khoảnh khắc chia sẻ cùng người ấy, nhưng bạn không thể ngờ đó sẽ là lần cuối. Nên nếu đã yêu, đừng lười, đừng tiếc, đừng lưỡng lự...

2. Tiếc… một món quà chưa kịp trao đi. Khi lời chia tay đã nói ra, mọi điều bạn muốn làm, định làm đều trở nên ngớ ngẩn và vô nghĩa. Chẳng có gì cay đắng bằng việc bạn âm thầm rút lại lời ngọt ngào định nói, cất đi món quà định trao, vĩnh viễn không có cơ hội để trao đi.

3. Tiếc… một kế hoạch bạn đã vui vẻ vạch sẵn trong đầu, một kế hoạch dành cho hai người mà bạn vẫn đang muốn giữ bí mật đến phút chót. Nhưng người ấy đột nhiên quay lưng rời bỏ, biến mất khỏi tương lai mà bạn vẫn đang vẽ nên từng ngày. Mà bạn… vẫn chưa nỡ sửa lại tương lai tưởng tượng ấy, vẫn mong người ấy sẽ quay về và tất cả sẽ diễn ra như bạn vẫn từng mơ.

 

4. Tiếc… chưa kịp chứng tỏ bạn yêu người ấy thế nào. Bạn dằn vặt vì nghĩ rằng mình chưa đủ tha thiết để khiến người ta hiểu, và tin. Nhưng bạn quên mất, tình yêu tự thân không cần phải nói ra mới hiểu, nếu người ta đã nhất quyết không chịu hiểu, ngàn lời bày tỏ cũng thừa.

5. Tiếc… rằng mình đã yêu. Không phải bạn phủ nhận tình yêu hiện tại, nhưng đôi khi sự yêu thích với bản thân người ấy vượt quá cảm xúc tình yêu trong lòng bạn. Bạn ước mình chưa từng yêu, để không bao giờ có chia xa, để người ấy vẫn mãi mãi ở bên đời bạn, cười nói cùng nhau, không bao giờ trở thành “người cũ”.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.