Agribank - Vì tương lai xanh, từ phong trào đến mục tiêu 'Phát triển bền vững'

Agribank luôn tiên phong, góp phần vì một tương lai xanh của đất nước.
Agribank luôn tiên phong, góp phần vì một tương lai xanh của đất nước.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hàng năm, Agribank đã và đang triển khai nhiều hoạt động trồng cây xanh, tặng cây giống trong toàn hệ thống với hy vọng, mong muốn một tương lai với môi trường sống xanh, không còn xói mòn, lũ quét... góp phần hỗ trợ sinh kế cho người dân và vì mục tiêu "Phát triển bền vững".

Sau hơn 4 năm triển khai đồng bộ chiến dịch "Agribank Vì tương lai xanh" đang từng bước khoác lên những "tấm áo xanh" trên khắp dải đất hình chữ S. Hàng triệu cây xanh, hạt giống được Agribank gieo mầm tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Rộng hơn nữa, nguồn vốn xanh đồng ruộng, xanh biển rừng, xanh biên cương, xanh hải đảo của Agribank cũng chính là hành trình vì tương lai xanh trên mọi miền Tổ quốc.

“Agribank Vì tương lai xanh” đã và đang là mục tiêu xuyên suốt từ nhận thức đến hành động của gần 40.000 cán bộ Agribank trên toàn hệ thống, để chung tay cùng ngành ngân hàng thực hiện thành công chiến lược quốc gia của Việt Nam về kinh tế xanh thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.

Với mục tiêu xanh hóa hoạt động ngân hàng, thúc đẩy tăng trưởng tín dụng xanh, quản lý rủi ro môi trường và xã hội trong hoạt động cấp tín dụng, hướng đến phát triển bền vững, trong nhiều năm qua, Agribank đã và đang tập trung ưu tiên nguồn vốn, mở rộng cho vay có hiệu quả các dự án, chương trình phát triển sản xuất, kinh doanh, nhất là các chương trình, dự án tạo ra giá trị tăng thêm, năng lượng sạch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Mới đây, Agribank dành 15.000 tỷ đồng tài trợ các dự án đầu tư thuộc 6 ngành trọng điểm và dự án thuộc lĩnh vực xanh. Chương trình ưu đãi này nằm trong các hoạt động được Agribank tích cực triển khai nhằm hỗ trợ dòng vốn đối với các dự án xanh, thân thiện với môi trường, qua đó mang lại lợi ích chung cho toàn cộng đồng.

Trên thực tế, từ nguồn vốn Agribank, nhiều chương trình mô hình sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao đã và đang được hình thành trên khắp mọi vùng, miền đất nước. Agribank cũng là một trong những ngân hàng liên tục dành nguồn vốn hỗ trợ cho vay dự án năng lượng tái tạo, điện gió, điện mặt trời.

Những nguồn vốn xanh bảo vệ môi trường và tích cực cho xã hội đã bồi đắp cho nhiều dự án năng lượng tái tạo vẫn tiếp tục duy trì và phát triển như dự án điện mặt trời tại Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế), điện mặt trời tại Ninh Thuận, điện gió tại Bạc Liêu, Hàm Thuận Nam,…

Agribank luôn đồng hành cùng nông dân trong phát triển kinh tế và giữ gìn môi trường trong lành.

Agribank luôn đồng hành cùng nông dân trong phát triển kinh tế và giữ gìn môi trường trong lành.

Tiên phong cùng ngành ngân hàng thực hiện thành công các chiến lược quốc gia của Việt Nam về kinh tế "xanh" thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững, bám sát chương trình “giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” do Thủ tướng Chính phủ và Liên hợp quốc phát động, Agribank triển khai nhiều chương trình, hoạt động gắn với thông điệp “vì tương lai xanh” như: phát động phong trào thi đua “nói không với rác thải nhựa”, “nói không với hút thuốc lá”, “gìn giữ môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp”, “chung tay làm sạch môi trường biển”, hưởng ứng phong trào trồng cây xanh…

Với định hướng trọng tâm phát triển xanh, phát triển bền vững, bên cạnh chương trình trồng cây, Agribank còn tích cực triển khai những hoạt động các hoạt động nội bộ để ý thức hành động theo tiêu chuẩn ESG thấm nhuần trong cán bộ, nhân viên.

Từ tiết kiệm giấy mực in, tiết kiệm điện, nước, trồng cây xanh tại cơ quan, văn phòng, chuyển đổi mô hình kinh doanh lên nền tảng số, vận hành văn phòng không giấy tờ, thúc đẩy những sáng kiến chuyển đổi sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, tiết kiệm điện năng, tái chế và tái sử dụng,… cho đến sự đồng hành trong những chương trình thiện nguyện hay những chiến dịch vì cộng đồng như hiến máu, trồng cây xanh, làm sạch cảnh quan, môi trường… đều có sự tham gia tích cực của những cán bộ Agribank.

Với lực lượng cán bộ hùng hậu gần 40.000 người, chung tay cùng hành động vì môi trường từ những việc làm thiết thực, Agribank tin tưởng sẽ góp phần vào mục tiêu phát triển xanh, bền vững của Quốc gia.

Đọc thêm

EVNGENCO2 tiếp thêm động lực hoàn thành dự án 500 kV mạch 3

Tổng công ty và Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 tặng các phần quà cho người lao động tại Dự án Trạm biến áp 500 kV Thanh Hóa.
(PLVN) - Nhằm góp phần trách nhiệm chung cùng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam duy trì mục tiêu đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, ngày 17/6/2024, tại tỉnh Thanh Hóa, đoàn công tác của Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) và Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 do ông Trần Lý - Thành viên Hội đồng quản trị làm trưởng đoàn đã đến công trường Trạm biến áp 500 kV Thanh Hóa để thăm hỏi, động viên người lao động đang tham gia xây dựng, thi công dự án.

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á
(PLVN) - Ngày 18/6/2024, Tạp chí Fortune (Mỹ) chính thức công bố MB là một trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á. Fortune 500 là một trong những bảng xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới, bảng xếp hạng (BXH) FORTUNE Southeast Asia 500 cũng là BXH đầu tiên dành riêng cho khu vực Đông Nam Á của FORTUNE.

Nam A Bank JCB “tung” hàng loạt ưu đãi tại chuỗi nhà hàng Gate

Nam A Bank JCB “tung” hàng loạt ưu đãi tại chuỗi nhà hàng Gate
(PLVN) -  Từ nay đến 31/8, khi sử dụng thẻ tín dụng Nam A Bank JCB, khách hàng sẽ được giảm giá lên đến 32% khi thực hiện giao dịch tại chuỗi nhà hàng Golden Gate. Ngoài ra, nắm bắt nhu cầu du lịch và chi tiêu nhân dịp hè, các dòng thẻ tín dụng ngân hàng này còn “tung” nhiều ưu đãi khác nhằm tri ân khách hàng.

Du lịch chất, trải nghiệm hay cùng mobifone

Du lịch chất, trải nghiệm hay cùng mobifone
(PLVN) - Từ ngày 15/6 đến hết 15/8/2024, MobiFone tung ưu đãi đặc biệt dành cho Hội viên Kết Nối Dài Lâu tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp, khách sạn sang trọng, du thuyền 5 sao với giá chỉ từ 1.000.000 đồng/phòng/đêm.

Giải pháp nào để tránh mua phải vật liệu xây dựng giả, nhái?

Giải pháp nào để tránh mua phải vật liệu xây dựng giả, nhái?
(PLVN) - Vật liệu xây dựng, đồ nội thất giả, nhái thương hiệu là vấn đề không mới nhưng suốt những năm qua, bằng nhiều phương thức và thủ đoạn tinh vi, nhiều đối tượng bất chấp pháp luật thực hiện sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

SHB trong TOP 200 danh sách Fortune SEA 500, thương hiệu vươn tầm khu vực và quốc tế

SHB trong TOP 200 danh sách Fortune SEA 500, thương hiệu vươn tầm khu vực và quốc tế
(PLVN) - Với nền tảng vững vàng và chiều sâu văn hóa, kiên định với định hướng phát triển bền vững, an toàn và hiệu quả, liên tục nâng cao năng lực quản trị theo chuẩn quốc tế, mô hình hiện đại, trong lần đầu tiên Fortune SEA 500 được công bố, SHB đứng thứ 137 trong các tổ chức có doanh thu lớn nhất Đông Nam Á.