Afghanistan thu giữ gần 6 tấn ma túy

Gần 6 tấn các chất ma túy khác nhau đã bị tịch thu và 6 cơ sở sản xuất các chất gây nghiện tại Afghanistan đã bị phá hủy trong một chiến dịch truy quét chung do nhà chức trách Mỹ, Nga và Afghanistan tiến hành. 

Gần 6 tấn các chất ma túy khác nhau đã bị tịch thu và 6 cơ sở sản xuất các chất gây nghiện tại Afghanistan đã bị phá hủy trong một chiến dịch truy quét chung do nhà chức trách Mỹ, Nga và Afghanistan tiến hành. 

Một phần ma túy vừa bị tịch thu. Ảnh: Flashnews
Một phần ma túy vừa bị tịch thu. Ảnh: Flashnews
Cơ quan bài trừ ma túy Nga FSKN trong một tuyên bố cho biết, chiến dịch truy quét nói trên được thực thi tại tỉnh Badakhshan. Tổng cộng, nhà chức trách đã thu giữ được 180 kg heroin, 1.500 kg morphine, 1.200 kg thuốc phiện, 2.000 kg hạt giống cây thuốc phiện và 700 kg hóa chất tiền thuốc ma túy.
Theo cơ quan giám sát ma túy liên bang Nga, sản xuất heroin tại Afghanistan đã tăng gấp 40 lần trong vòng một thập kỷ qua và nước này hiện có đến 130.000 ha trồng cây thuốc phiện. 
Trong khi đó, theo báo cáo của Liên hợp quốc, người Nga đã tiêu thụ đến 70 tấn heroin trong năm 2010. Nga trong những năm qua đã hợp tác với NATO trong cuộc chiến nhằm vào hoạt động buôn bán ma túy khi những “cơn lũ” các loại ma túy có nguồn gốc từ in Afghanistan tràn qua nước này qua các nước cộng hòa Xô viết cũ.
Tuệ Minh (theo Flashnews)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.