Afghanistan: Phó thị trưởng Kandahar bị ám sát

(ĐNĐT) - Phó thị trưởng thành phố Kandahar, Afghanistan đã bị ám sát ngày 19-4, khi ông đi dự buổi cầu kinh tối.

(ĐNĐT) - Phó thị trưởng thành phố Kandahar, Afghanistan đã bị ám sát ngày 19-4, khi ông đi dự buổi cầu kinh tối.

Phát ngôn viên chính quyền Kandahar, Zalmai Ayoubi cho biết, ông Azizullah Yarmal, 45 tuổi, đang cầu nguyện tại một nhà thờ hôi giáo gần khu vực Sadoza Dana vào khoảng 9 giờ tối thì một kẻ tấn công đi vào và bắn  ông từ phía sau đầu. Cảnh sát đã phong tỏa nhà thờ và đang điều tra vụ sát hại.

Cũng tại Kandahar vào ngày 19-4, một kẻ tấn công đã dùng thiết bị điều khiển từ xa cho nổ một xe bom do lừa kéo, làm chết ít nhất 3 trẻ em và bị thương 4 người khác.

Một phát ngôn viên của Taliban, Qari Yousuf Ahmadi cho biết: “Ngày hôm nay, một vụ nổ bom xe lừa đã phát nổ tại căn cứ người nước ngoài, làm chết 11 người nước ngoài và 4 người bị thương”.

Những vụ tấn công mới nhất vào ngày 19-4 là một loạt các sự việc diễn ra tại thành phố lớn thứ hai Afghanistan khi các phiến quân Taliban đang tìm cách thể hiện sự hiện diện của họ trước một một chiến dịch tái chiếm của Mỹ và NATO vào các khu vực kiểm soát.

Q. Hiển (Theo CNN)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.