AFC sẽ lựa chọn UAE thi đấu các trận còn lại của bảng G?

(PLVN) - Mới đây, LĐBĐ Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất UAE xác nhận, họ đã có văn bản chính thức gửi lên AFC để xin đăng cai các trận đấu còn lại của bảng G Vòng loại World Cup 2022. 
ĐT Việt Nam đang lên kế hoạch cho mục tiêu lớn của mình tại bảng G. ĐT Việt Nam đang lên kế hoạch cho mục tiêu lớn của mình tại bảng G.

Phát biểu trước báo giới, Tổng thư ký LĐBĐ UAE nói: "Chúng tôi rất tự tin, mọi thứ đã sẵn sàng. UAE đã tổ chức thành công nhiều sự kiện thể thao, gần đây nhất là Asian Cup 2019. UAE có đủ cơ sở vật chất phục vụ các hoạt động bóng đá.

Chúng tôi cam kết sẽ có những biện pháp tốt nhất để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 sẽ được thực hiện nghiêm túc nhất. Tất cả các cầu thủ, trọng tài, quan chức các đội bóng sẽ được đảm bảo an toàn. Các sân tập, khách sạn sẽ được khử trùng, lựa chọn kỹ càng".

Trên thực tế, nhiều chuyên gia cũng nhận định UAE cũng đang được coi là ứng cử viên số 1 cho vị trí đăng cai các trận đấu này. 

Hiện tại, LĐBĐ Thái Lan đang phân vân việc nộp đơn xin đăng cai những trận đấu còn lại của vòng loại 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sau những yêu cầu mới của AFC. Nếu Thái Lan không tiếp tục cuộc đua, UAE được chọn đăng cai, đây chính là cơ hội không thể tốt hơn cho ĐTVN.

Theo thông tin từ cuộc họp trực tuyến giữa AFC với đại diện LĐBĐ các quốc gia có đội tuyển tham dự bảng G – Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á thì AFC sẽ lựa chọn quốc gia chủ nhà phù hợp nhất để tổ chức các trận đấu theo hình thức tập trung của bảng G. Danh tính quốc gia chủ nhà các lượt trận còn lại của bảng G sẽ được AFC công bố vào ngày 15/3.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tây Hà Nội Runners cổ vũ cho Seagames 31

Tây Hà Nội Runners cổ vũ cho Seagames 31
(PLVN) - Hơn 50 thành viên CLB Tây Hà Nội Runner đã tổ chức buổi chạy để chào mừng các đoàn thể thao quốc tế tới Việt Nam, cổ vũ cho các VĐV Việt Nam đạt thành tích cao ở Seagames 31.