AdOne và FPT Education tổ chức Cuộc thi lập trình Mobile Game

AdOne và FPT Education tổ chức Cuộc thi lập trình Mobile Game.
AdOne và FPT Education tổ chức Cuộc thi lập trình Mobile Game.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhà phát hành Mobile Game - AdOne kết hợp cùng Tổ hợp Giáo dục FPT tổ chức cuộc thi lập trình Mobile Game dành cho sinh viên FPT từ ngày 21/04/2022 đến ngày 21/05/2022.

Mobile Game – Ngành kinh tế tích cực và triển vọng

Mobile game là một trong những ngành kinh tế đạt được những triển vọng tích cực trong suốt giai đoạn dịch bệnh COVID-19, với mức tăng trưởng dương qua từng năm và giữ vững đà đi lên. Theo App Annie (Doanh nghiệp phân tích dữ liệu di động hàng đầu thế giới), năm 2021, toàn ngành mobile game thu về 116 tỷ đô la (tăng 16 tỷ đô la so với năm 2020), chỉ tính riêng doanh thu bởi chi tiêu của người dùng trong game. Dự đoán con số này có thể tiếp tục tăng lên và đạt ngưỡng 138 tỷ đô la vào năm 2025, theo dự đoán của Sensor Tower (Doanh nghiệp cung cấp giải pháp tối ưu và phân tích ứng dụng di động). Tính đến năm 2025, 71% doanh thu từ Google Play sẽ đến từ các trò chơi di động, một con số chứng minh về tiềm năng thị trường rộng lớn từ ngành công nghiệp này.

Không bỏ qua tiềm năng vô hạn của thị trường trò chơi di động, Việt Nam đã và đang xây dựng, đầu tư vào các hệ thống giáo dục, các chương trình đào tạo nhằm phát triển nhân tài, tạo cơ hội cho các bạn trẻ tiếp cận và hoạt động trong lĩnh vực này. Có thể kể đến chiến lược của Tập đoàn FPT và Tổ chức giáo dục FPT, bao gồm: các hoạt động diễn đàn chia sẻ xu hướng thị trường; định hướng cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên; đưa chương trình đào tạo sinh viên chuyên ngành lập trình Trò chơi di động của Nhật Bản và Ấn Độ về Việt Nam.

Hyper-casual Game - dòng Game đang được ưa chuộng trên thế giới

AdOne và FPT Education tổ chức Cuộc thi lập trình Mobile Game ảnh 1

Hyper-casual Game - dòng Game đang được ưa chuộng trên thế giới. Ảnh Adone

Để hiện thực hóa tầm nhìn đó, mới đây nhất, Công ty phát hành mobile game AdOne (AdOne Mobile Game Publishing) cùng với Tổ chức giáo dục FPT (FPT Education) đã đồng tổ chức cuộc thi thiết kế mobile game dành cho sinh viên FPT mang tên “Vietnam Hyper-casual Game Contest 2022”. Với sứ mệnh chắp cánh cho các tài năng lập trình viên trẻ của quốc gia, cuộc thi là bước đà phát triển vững chắc cho các bạn sinh viên hiện thực hóa khát vọng vươn tầm thế giới với các sản phẩm của chính mình.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT chia sẻ về ươm mầm tài năng Lập trình viên trẻ và chung tay xây dựng một nền công nghiệp Mobile Game vững mạnh cho biết: “Tập đoàn FPT sẵn sàng đầu tư và hỗ trợ toàn diện cho các nhân tài trẻ trong lĩnh vực mobile game, làm sao để đưa Việt Nam trở thành một cường quốc trong lĩnh vực này, đặc biệt với dòng casual và hyper-casual game.”

Đây là cuộc thi về lập trình dòng Hyper-casual Game - dòng Game siêu thường đơn giản, dễ chơi, đang được ưa chuộng trên thế giới trong suốt 2 năm vừa qua.

Cuộc thi với tổng giải thưởng tiền mặt lên tới 40 triệu đồng sẽ diễn ra từ ngày 21/04/2022 đến ngày 21/05/2022 với 2 phần thi:

  • Phần 1: Idea Pitching (từ 21/04/2022 đến 01/05/2022)
  • Phần 2: Prototype Submission (từ 02/05/2022 đến 21/05/2022)

Xuyên suốt quá trình tham gia, các thí sinh còn có cơ hội giao và được hướng dẫn trực tiếp về các vấn đề chuyên môn với đội ngũ cố vấn (mentor) chuyên nghiệp làm Game thông qua các Workshop cũng như Game Tutorials đến từ AdOne.

Kết thúc cuộc thi, với các sản phẩm tiềm năng, thí sinh tham dự còn có cơ hội hợp tác với những chuyên gia hàng đầu trong ngành Mobile Game để phát triển và phát hành sản phẩm toàn cầu, ngoài ra còn được ưu tiên tham dự vào chương trình thực tập và định hướng nghề nghiệp tại AdOne - Công ty đi đầu trong lĩnh vực phát hành mobile game tại Việt Nam.

* Thông tin chi tiết về cuộc thi tại: https://contest.adone.net - Mọi thắc mắc về cuộc thi vui lòng gửi email đến địa chỉ: hello@adone.net

Đọc thêm

BIDV trồng cây xanh tại Lai Châu

BIDV trồng cây xanh tại Lai Châu
(PLVN) - Ngày 25/03/2023, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp với UBND huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu tổ chức phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và triển khai chương trình trồng mới 2.500 cây lát hoa tại xã Bản Lang, huyện Phong Thổ.

'Nước sạch biên cương' đến với bộ đội biên phòng tỉnh Lai Châu

BTC chương trình trao tặng Bộ đội biên phòng Lai châu máy lọc nước trị giá 200 triệu đồng.
(PLVN) -Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy, Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc; Hoa hậu Hòa bình 2022 Đoàn Thiên Ngân… vừa trao tặng máy lọc nước cho các đồn biên phòng tại tỉnh Lai Châu. Đây là hoạt động đầu tiên trong chương trình “Nước sạch biên cương” do Báo Tiền phong và tập đoàn Tân Á Đại Thành phối hợp tổ chức.

10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình 'tiên phong'

Tri ân cán bộ nhân dịp 10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải.
(PLVN) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) .

T&T Group ủng hộ 2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn T&T Group (trái) trao ủng hộ 2 tỷ đồng cho Trung tâm công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội nhằm hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn.
(PLVN) - Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức ngày 23/3, T&T Group đã trao ủng hộ 2 tỷ đồng cho Trung tâm công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội nhằm hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn.

Những lý do khiến Dự án Rose Town vẫn thanh khoản ấn tượng

Các căn hộ cao cấp mang tới cho cư dân trải nghiệm sống khác biệt.
(PLVN) -  Đầu năm 2023, nhiều lĩnh vực kinh doanh đã sôi động trở lại, nhưng riêng thị trường bất động sản vẫn mang một gam màu trầm lắng với số lượng giao dịch thấp kỷ lục. Trái ngược với bức tranh tổng thể, dự án Rose Town (79 Ngọc Hồi, Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn ghi nhận những tín hiệu tích cực.

2 'điểm chạm' trên hành trình chinh phục khách hàng số của Sacombank

2 'điểm chạm' trên hành trình chinh phục khách hàng số của Sacombank
(PLVN) - Điều quyết định lợi thế cạnh tranh của các tổ chức tài chính, ngân hàng chính là khả năng tạo ra trải nghiệm vượt trội đến cho mọi khách hàng. Những trải nghiệm ấy khách hàng tích lũy từ nhiều “điểm chạm” khác nhau trên hành trình sử dụng dịch vụ. Và công nghệ số đang được xem là yếu tố quan trọng giúp các tổ chức tạo nên những điểm chạm khác biệt.

Tetra Pak Bình Dương hoàn thành lắp đặt tấm năng lượng mặt trời

Những tấm quang năng có thể tạo ra gần 1,9 nghìn Mwh năng lượng điện tái tạo mỗi năm, giúp giảm hơn 700 tấn khí CO2 thải ra môi trường.
(PLVN) - Sau 6 tháng thi công, Nhà máy sản xuất hộp giấy đựng đồ uống của Tetra Pak tại Bình Dương đã hoàn thành việc lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời trên diện tích gần 5.900m2. Những tấm quang năng này có thể tạo ra gần 1,9 nghìn Mwh năng lượng điện tái tạo mỗi năm, giúp giảm hơn 700 tấn khí CO2 thải ra môi trường.

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất xuất hiện tại BXH “Giá trị nhận thức về tính bền vững toàn cầu”

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất xuất hiện tại BXH “Giá trị nhận thức về tính bền vững toàn cầu”
(PLVN) - Brand Finance và IAA (Hiệp hội Quảng cáo quốc tế) vừa công bố báo cáo đầu tiên về chỉ số nhận thức về tính bền vững của 500 thương hiệu có giá trị nhất trên thế giới. Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) xếp hạng thứ 137 trên thế giới và là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất nằm vào trong danh sách này.

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine
(PLVN) - Công bố chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện cùng ưu đãi 199.000 VND/mũi vaccine cúm dành cho người thân đi cùng.