(PLVN) - Cuối tháng 8, dư luận xôn xao với thông tin Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) ra thông báo thu hồi một số lô sản phẩm ăn liền Hảo Hảo vì có chứa chất Ethylene Oxide (EO). Sau sự cố này, người dân vẫn sử dụng mì Hảo Hảo hàng ngày vì sản phẩm được khẳng định không vi phạm tiêu chuẩn Việt Nam.
(PLVN) - Chiều 28/8, Công ty Acecook Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin về nghi vấn sản phẩm mì Hảo Hảo, miến ăn liền chứa chất cấm Ethylene Oxide và bị thu hồi tại thị trường Ireland.
(PLVN) - Trong thông báo ngày 28/12/2020, Acecook Việt Nam cho biết: Kết quả kiểm tra các sản phẩm mì và phở nội địa đều an toàn theo tiêu chuẩn của Hàn Quốc và EU. Tuy nhiên, các phiếu kết quả kiểm nghiệm được cung cấp cho PV PLVN đều có ngày sau ngày phát hành thông báo nói trên. Acecook Việt Nam giải thích về sự mâu thuẫn này như thế nào?
(PLVN) - Liên quan đến sự việc phở ăn liền Peacock xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc bị thu hồi, chiều 30/12, Công ty CP Acecook Việt Nam đã có văn bản số 2806/2020/AV-HCM gửi phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam. Theo đó, Công ty này cho biết Benzo(a)pyrene phát sinh từ nguyên liệu thảo quả sấy khô.
(PLVN) - Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ thực phẩm (Đại học Bách khoa Hà Nội), việc chất Benzo(a)pyrene có nguy cơ gây ung thư đã được khoa học chứng minh. Vì thế cơ quan chức năng cần vào cuộc kiểm tra xem có các sản phẩm tương tự Phở bò ăn liền Peacook đang lưu hành ở Việt Nam hay không?
(PLVN) - Theo kênh SBS – CNBC, E-Mart, chuỗi bán lẻ hàng đầu ở Hàn Quốc đã quyết định hoàn tiền cho sản phẩm phở ăn liền bị phát hiện có chất gây ung thư vượt tiêu chuẩn.