Abbott, Real Madrid và Quỹ Real Madrid hợp tác và khởi động chiến dịch ‘đẩy lùi suy dinh dưỡng’ toàn cầu

Người lớn và trẻ em cùng tham gia giải “Chạy để đẩy lùi suy dinh dưỡng” tại Madrid, Tây Ban Nha
Người lớn và trẻ em cùng tham gia giải “Chạy để đẩy lùi suy dinh dưỡng” tại Madrid, Tây Ban Nha
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mới đây, Abbott, Real Madrid và Quỹ Real Madrid vừa công bố khởi động chiến dịch 'Đẩy lùi suy dinh dưỡng' trong trận đấu cuối cùng của câu lạc bộ Real Madrid tại mùa giải La Liga 2022/2023. Chiến dịch mới này trao quyền cho các cộng đồng để hỗ trợ trẻ em phát huy hết tiềm năng của mình thông qua giáo dục về dinh dưỡng và sàng lọc suy dinh dưỡng.

Trên thế giới, cứ 3 người thì có 1 người bị suy dinh dưỡng. Ước tính suy dinh dưỡng gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu đến 3.000 tỷ đô la Mỹ mỗi năm.Tại Việt Nam, báo cáo công bố năm 2021 của Bộ Y tế cho thấy có đến 1 trong 5 trẻ em dưới 5 tuổi và khoảng 1 trong 7 trẻ em từ 5-19 tuổi bị ảnh hưởng bởi suy dinh dưỡng.

Không có giải pháp duy nhất nào để loại bỏ suy dinh dưỡng ở trẻ em. Tuy nhiên, việc tích hợp các hành động và can thiệp chính sách giữa các tổ chức và các chính phủ có thể giúp thúc đẩy những tác động tích cực đến sức khỏe của trẻ em, các cộng đồng và cả các nền kinh tế khu vực.

Hợp tác để đẩy lùi suy dinh dưỡng

Đầu năm nay, năm cơ quan Liên Hiệp Quốc đã coi suy dinh dưỡng là mối đe dọa đến sức khỏe và sự phát triển lâu dài của trẻ em, đồng thời kêu gọi hành động khẩn cấp nhằm giải quyết vấn đề này.

Tại Việt Nam, Bộ Y tế đã ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng đến năm 2025 nhằm tập trung giải quyết ba gánh nặng về dinh dưỡng, đó là thiếu dinh dưỡng (thấp còi và gầy còm); thừa cân và béo phì; và thiếu vi chất dinh dưỡng.

Mới đây, Abbott, Real Madrid và Quỹ Real Madrid vừa công bố khởi động chiến dịch 'Đẩy lùi suy dinh dưỡng' trong trận đấu cuối cùng của câu lạc bộ Real Madrid tại mùa giải La Liga 2022/2023. Chiến dịch mới này trao quyền cho các cộng đồng để hỗ trợ trẻ em phát huy hết tiềm năng của mình thông qua giáo dục về dinh dưỡng và sàng lọc suy dinh dưỡng.

Là Đối tác về Dinh dưỡng và Khoa học Sức khỏe của Câu lạc bộ Bóng đá Real Madrid và Đối tác Toàn cầu của Quỹ Real Madrid, Abbott và câu lạc bộ đang hợp tác để giải quyết tình trạng suy dinh dưỡng thông qua các chương trình giáo dục và sàng lọc suy dinh dưỡng triển khai tại các trường thể thao xã hội của Quỹ Real Madrid.

Cựu thủ môn huyền thoại Iker Casillas, TS. Susan Abdel-Rahman và đại diện Abbott tại lễ khởi động chiến dịch “Đẩy lùi suy dinh dưỡng” ảnh 1Cựu thủ môn huyền thoại Iker Casillas, TS. Susan Abdel-Rahman và đại diện Abbott tại lễ khởi động chiến dịch “Đẩy lùi suy dinh dưỡng”

Bà Ann Smith - Đồng lãnh đạo Trung tâm Giải pháp chống Suy dinh dưỡng của Abbott cho biết: "Suy dinh dưỡng không phải lúc nào cũng được phát hiện sớm, vì vậy điều thiết yếu là phải làm cho mọi người nhận thức được và cung cấp cho họ các công cụ để phát hiện suy dinh dưỡng thông qua sàng lọc và theo dõi trẻ em thường xuyên. Thông qua hợp tác với Real Madrid và chiến dịch 'Đẩy lùi suy dinh dưỡng', chúng tôi đang dạy cho trẻ cách sống lành mạnh và đào tạo các cộng đồng để phát hiện suy dinh dưỡng ở trẻ em, từ đó giúp các em có thể được hỗ trợ và cung cấp thêm các nguồn lực cần thiết."

Chiến dịch này sẽ giúp nâng cao nhận thức về suy dinh dưỡng trên phạm vi toàn cầu, đồng thời chia sẻ rộng khắp về Thước đo Chu vi vòng giữa cánh tay (MUAC) z-score, một công cụ đột phá và dễ sử dụng giúp phát hiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em. Abbott cũng sẽ tặng hơn 10.000 thước MUAC z-score cho các cộng đồng đang cần công cụ thiết thực này trên toàn cầu.

Abbott và Quỹ Real Madrid cũng vừa tổ chức giải 'Chạy để đẩy lùi suy dinh dưỡng' lần đầu tiên để nâng cao nhận thức về suy dinh dưỡng. Toàn bộ lợi nhuận thu được từ giải chạy sẽ được dùng để tài trợ cho giáo dục về suy dinh dưỡng và sàng lọc suy dinh dưỡng tại các trường thể thao xã hội của Quỹ Real Madrid trên toàn cầu. Abbott cũng đã ra mắt trang điện tử BeatMalnutrition.com để cung cấp các thông tin quan trọng về suy dinh dưỡng ở trẻ em cũng như thông tin về chiến dịch 'Đẩy lùi suy dinh dưỡng'.

Thông qua Trung tâm Giải pháp chống suy dinh dưỡng, Abbott đang hợp tác với các trường thể thao xã hội của Quỹ Real Madrid để hỗ trợ các trẻ em có nguy cơ trên toàn thế giới đạt mục tiêu sống khỏe mạnh hơn. Các hoạt động phối hợp giữa các đối tác bao gồm triển khai chương trình giáo dục về sức khỏe và dinh dưỡng mang tên Future Well Kids do Quỹ Abbott và Discovery Education tạo ra để dạy cho các em về mối quan hệ giữa giữa chế độ ăn uống và các bệnh mãn tính như đái tháo đường và bệnh tim mạch.

Abbott, Real Madrid và Quỹ Real Madrid hợp tác và khởi động chiến dịch ‘đẩy lùi suy dinh dưỡng’ toàn cầu ảnh 2

Abbott, Real Madrid và Quỹ Real Madrid hợp tác và khởi động chiến dịch ‘đẩy lùi suy dinh dưỡng’ toàn cầu

Abbott và Quỹ Abbott đã triển khai sáng kiến Future Well Kids - chương trình giáo dục được thiết kế giúp trẻ em ở độ tuổi thiếu niên sớm hình thành lối sống lành mạnh, từ đó tránh nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm như đái tháo đường và tim mạch trong tương lai. Future Well Kids tạo ra nhiều tác động tích cực ở một số quốc gia, minh chứng cho những nỗ lực lâu dài của Abbott nhằm giúp thay đổi tương lai ngành chăm sóc sức khỏe nói riêng, nâng cao sức khỏe cộng đồng nói chung. Đây cũng là chương trình cấp thiết, cần sớm triển khai cho học sinh trung học cơ sở tại Việt Nam trong bối cảnh đái tháo đường ngày càng trẻ hóa với nhiều ca mắc được ghi nhận ở trẻ 9-13 tuổi và thanh niên 20-30 tuổi.

Song song đó, tại Việt Nam, Abbott đang hợp tác với Americares và Tổ chức Nhân đạo Giao Điểm để triển khai chương trình hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em tại các vùng có tỷ lệ suy dinh dưỡng cao như Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế… Công ty cũng đã và đang phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong suốt hơn một thập kỷ qua để phát triển các chương trình tuyên truyền về lợi ích của sữa mẹ và việc nuôi con bằng sữa mẹ, cũng như về kiến thức chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho cả gia đình.

Đến nay, Abbott và Quỹ Abbott đã đầu tư gần 280 tỷ đồng tại Việt Nam (tương đương 12 triệu đô la Mỹ) để hỗ trợ giải quyết các vấn đề sức khỏe quan trọng, cải thiện dinh dưỡng, phòng tránh và điều trị các bệnh mãn tính như đái tháo đường, tim mạch, đào tạo đội ngũ y tế và nâng cao nhận thức chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng.

Đọc thêm

Điện lực TKV có Tân Chủ tịch

Ông Ngô Thế Phiệt - Tân Chủ tịch Tổng Công ty Điện lực TKV.
(PLVN) - Người đại diện phần vốn của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tại nhiều công ty than lớn tại Quảng Ninh vừa được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Điện lực TKV (đơn vị trực thuộc TKV).

Sắp khánh thành kho cảng LNG đầu tiên Việt Nam

Niềm tự hào của các thành viên tham gia hoàn thành xây dựng Kho chứa LNG Thị Vải - Trái tim của chuỗi dự án, được coi là hạng mục phức tạp nhất và lần đầu tiên được thi công tại Việt Nam.
(PLVN) - Trong tháng 10/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) sẽ tổ chức khánh thành và đưa vào vận hành chuỗi Kho cảng LNG Thị Vải, sau gần 4 năm xây dựng và hoàn thiện. Đây cũng là tổ hợp LNG đầu tiên có quy mô lớn, hiện đại nhất Việt Nam với công suất qua kho 1 triệu tấn LNG/năm trong giai đoạn 1.

Truyền lửa thể thao tại Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

Truyền lửa thể thao tại Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48
(PLVN) - Sáng ngày 30/9, Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023 đã diễn ra tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) với sự tham gia của hơn 1.500 vận động viên. Trong vai trò nhà tài trợ, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã tạo dấu ấn đặc biệt bởi “đội hình xanh” gần 300 cán bộ - công nhân viên tham gia đường chạy với tinh thần tràn đầy nhiệt huyết và tình yêu thể thao.

Cách giới trẻ chi tiêu thẻ, vừa thông minh lại đẻ ra tiền

Ảnh minh họa
(PLVN) - Từ nay cho đến hết 31/12/2023, VPBank triển khai chương trình ưu đãi lên tới 40% khi chi tiêu thẻ tín dụng ở nhiều lĩnh vực như mua sắm, ẩm thực, du lịch… Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm những ưu đãi dành riêng cho mình tại tính năng Card Zone ngay trên VPBank NEO.

Dược thảo Á Âu hưởng ứng hành động ngày Quốc tế người cao tuổi

Giám đốc Công ty cổ phần Dược Thảo Á Âu trao quà cho người cao tuổi huyện Sóc Sơn.
(PLVN) - Nhân dịp hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi nói chung và Việt Nam nói riêng, Công ty Cổ phần Dược Thảo Á Âu là đơn vị tiên phong, hoạt động mạnh mẽ trong việc chăm sóc sức khỏe, Tri ân, trao tặng những phần quà giá trị và nhân văn đến người cao tuổi huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Công ty Điện lực Thanh Hóa đóng góp tích cực xây dựng nông thôn mới

Ảnh minh họa (Ảnh: Báo Thanh Hóa)
(PLVN) - Nhằm bảo đảm cung cấp điện đáp ứng tiêu chí số 4 về Điện cho chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh, những năm qua Công ty Ðiện lực Thanh Hóa đã tập trung cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới lưới điện trung, hạ áp nông thôn, đáp ứng đủ, kịp thời nhu cầu phát triển sản xuất, sinh hoạt của người dân và đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, ổn định.

Ngày hội Trung thu 2023 tại Công ty Vedan Việt Nam

Tổng giám đốc Vedan Việt Nam - ông Ni Chih Hao chúc Tết Trung thu.
(PLVN) - Ngày 28/9 vừa qua, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tổ chức ngày hội Trung thu cho hơn 500 thiếu nhi là con CBCNV và các hoạt động trò chơi cho nhân viên trong công ty nhằm mang đến mùa Trung thu đầy ý nghĩa, nhiều niềm vui cho mọi người.

Generali Việt Nam mang 'Bếp ấm cho em' đến với trẻ em Điện Biên

Generali Việt Nam mang 'Bếp ấm cho em' đến với trẻ em Điện Biên
(PLVN) - Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (“Generali Việt Nam”) vừa phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN), Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Điện Biên chính thức khánh thành công trình bếp ăn mới khang trang và tổ chức ngày hội Trung thu cho các em nhỏ tại điểm bản Xa Dung B, trường mầm non Ban Mai, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

EVNCPC triển khai cung cấp dịch vụ điện trên nền bản đồ số Google Maps

EVNCPC triển khai cung cấp dịch điện trên nền bản đồ số Google Maps
(PLVN) -  Tiếp tục những nỗ lực đẩy mạnh chuyển đổi số nâng cao chất lượng công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, từ tháng 8/2023, EVNCPC triển khai cung cấp dịch vụ điện trên nền bản đồ số Google maps thông qua website và App EVNCPC CSKH. Bước đầu áp dụng, công nghệ này được khách hàng ghi nhận, đánh giá tốt.

Doanh nghiệp hưởng lợi gì khi dùng gói tài khoản M-SMART của MSB

Doanh nghiệp hưởng lợi gì khi dùng gói tài khoản M-SMART của MSB
(PLVN) - Tiết kiệm chi phí, giao dịch thuận tiện, gia tăng quyền lợi là mong muốn của hầu hết doanh nghiệp khi sử dụng sản phẩm tài chính - ngân hàng, đặc biệt trong bối cảnh thị trường nhiều khó khăn như hiện nay. Thấu hiểu nhu cầu đó, gói tài khoản doanh nghiệp M-smart từ Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên, mang đến sự tối ưu về nguồn lực, thời gian cũng như giá trị tăng thêm khác cho khách hàng.