99,44% học sinh TP HCM đỗ tốt nghiệp PTTH

99,44% học sinh TP HCM đỗ tốt nghiệp PTTH
(PLVN) - Tỷ lệ tốt nghiệp của học sinh TP HCM cao nhất trong ba năm qua; cao hơn 1,1% so với tỷ lệ chung cả nước...

Tại Hội nghị trực tuyến Tổng kết năm học 2019-2020 và Triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho biết, tỷ lệ đậu tốt nghiệp của hơn 74.000 học sinh lớp 12 TP HCM năm nay là 99,44%.

Với kết quả này, tỷ lệ tốt nghiệp của TPHCM cao hơn 1,1% so với tỷ lệ tốt nghiệp chung cả nước năm 2020 là 98,34%, là địa phương đứng thứ 8 về tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm nay. Tỷ lệ tốt nghiệp này cao hơn năm ngoái 0,74% và hơn năm 2018 là 0,04%.

99,44% học sinh TP HCM đỗ tốt nghiệp PTTH ảnh 1
 Tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT tại TP.HCM năm 2020 đạt 99.44%

Theo phân tích dữ liệu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020, TP HCM tiếp tục dẫn đầu về môn Ngoại ngữ với điểm trung bình 5,863 - cao hơn năm ngoái 0,08 điểm. Ngoài ra, TP HCM cũng tiếp tục giữ vị trí thứ hai trong số các tỉnh có điểm thi trung bình môn Toán cao nhất với 7,363 điểm. Tuy nhiên, ngoài môn Toán và môn Anh văn, các môn còn lại như Lý, Hoá, Sinh, Sử... vẫn nằm ngoài tốp 30. 

Giải thích về sự chênh lệch này ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho rằng: "Thực tế về mặt chuyên môn học sinh có định hướng thi khác, nhất là khi Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định thi bài thi Tổ hợp Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên. Các em nhiều khi chỉ mong muốn, tập trung học một số môn. Định hướng của học sinh thành phố là các trường đại học danh tiếng của thành phố... Công bằng mà nói, đội ngũ thầy cô giáo của thành phố giảng dạy rất tốt, không hề lơ, là chất lượng của môn học nào. Sắp tới Sở cũng sẽ có những biện pháp cụ thể để khắc phục tình trạng này".

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.