98 ngày Việt Nam không có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

(PLVN) - Sáng 23/7, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới. 98 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, đã có 365/408 người khỏi bệnh.
Ảnh: TTXVN Ảnh: TTXVN

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 sáng 23/7 cho biết: Tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 23/7, Việt Nam đã có 98 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng cộng có 268 ca mắc COVID-19 nhập cảnh đã được cách ly ngay, không có khả năng lây ra chng đồng. Cả nước không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 từ 18h ngày 22/7 đến 6h ngày 23/7.

Hiện có 43 trường hợp đang được tiếp tục điều trị tại các cơ sở y tế, đa số có sức khỏe ổn định. Trong đó đã có 1 ca cho kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần. Số trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 ở Việt Nam là 42 ca. Có 365/408 trường hợp mắc COVID-19 ở nước ta đã được chữa khỏi, chiếm 89,5% tổng số ca bệnh; chưa có trường hợp tử vong.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế hiện nay, đa số đều có sức khoẻ ổn định. Hiện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đang điều trị 5 ca bệnh; Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa-Vũng Tàu điều trị 9 ca bệnh; Trung tâm y tế huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) điều trị 1 ca bệnh; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu điều trị 2 ca; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau điều trị 1 ca; Bệnh viện Lê Lợi, thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) điều trị 1 ca; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định điều trị 4 ca; Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên (Hoa Lư, Ninh Bình) điều trị 8 ca; Bệnh viện Nhiệt đới Hải Dương điều trị 1 ca và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình điều trị 4 ca bệnh.

Cả nước vẫn còn 11.597 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi sức khỏe, trong đó 136 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 10.888 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 573 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Dịch COVID-19 trên thế giới hiện vẫn diễn biến phức tạp, việc sản xuất vaccine là ưu tiên hàng đầu của tất cả các quốc gia để ngăn chặn, khống chế, kiểm soát dịch bệnh và đưa cuộc sống trở về bình thường. Bộ Y tế đã tổ chức hội thảo triển khai nghiên cứu sản xuất, thử nghiệm lâm sàng, cấp phép đăng ký, sử dụng vaccine COVID-19 tại Việt Nam.

Hiện có 4 nhà sản xuất trong nước gồm: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH); Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (POLYVAC); Viện Vắc xin và Sinh phẩm y tế (IVAC) và Công ty trách nhiệm hữu hạn Dược NANOGEN đang trong quá trình nghiên cứu, phát triển vaccine COVID-19, bước đầu cho thấy kết quả khả quan, cố gắng đến cuối năm 2020 sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng.

L. Bích
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiếp nhận 415.000 liều vaccine phòng COVID-19 do Chính phủ Anh tài trợ

Đại diện Bộ Y tế tiếp nhận lô vaccine do Chính phủ Anh tài trợ. Ảnh: Trần Minh
(PLVN) - Sáng 3/8, tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, ông David McNaught – Tham tán Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam – đã trao 415.000 liều vaccine AstraZeneca do Chính phủ Anh tài trợ giúp Việt Nam chống dịch COVID-19. Đây là số vaccine Astrazeneca được sản xuất tại Vương quốc Anh.

Bảo vệ trẻ trước đại dịch

khoảng 1/20 số trẻ em nhập viện do COVID-19 có thể bị suy giảm chức năng não hoặc bị các biến chứng thần kinh kéo dài.
(PLVN) - Trong bối cảnh hiện chưa có chỉ định tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ nhỏ, các bác sĩ khuyến cáo để bảo vệ trẻ em, người lớn cần tiêm vaccine, giúp hạn chế lây truyền virus SARS-CoV-2 sang trẻ em, đồng thời cần đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ các loại vaccine khác theo đúng lịch để tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.

Khám chữa bệnh trong dịch COVID-19: Không để người bệnh tự chi trả thuộc phạm vi được hưởng BHYT

Bảo hiểm xã hội yêu cầu đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh cho người dân trong bối cảnh COVID-19.
(PLVN) - Đó là nội dung đáng chú ý mà Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố; Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng và Bảo hiểm xã hội Công an nhân dân thực hiện tại Công văn số 2259/BHXH-CSYT hướng dẫn về việc “thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế giai đoạn dịch COVID-19” mà cơ quan này mới ban hành.