98 ngày Việt Nam không có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

(PLVN) - Sáng 23/7, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới. 98 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, đã có 365/408 người khỏi bệnh.
Ảnh: TTXVN Ảnh: TTXVN

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 sáng 23/7 cho biết: Tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 23/7, Việt Nam đã có 98 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng cộng có 268 ca mắc COVID-19 nhập cảnh đã được cách ly ngay, không có khả năng lây ra chng đồng. Cả nước không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 từ 18h ngày 22/7 đến 6h ngày 23/7.

Hiện có 43 trường hợp đang được tiếp tục điều trị tại các cơ sở y tế, đa số có sức khỏe ổn định. Trong đó đã có 1 ca cho kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần. Số trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 ở Việt Nam là 42 ca. Có 365/408 trường hợp mắc COVID-19 ở nước ta đã được chữa khỏi, chiếm 89,5% tổng số ca bệnh; chưa có trường hợp tử vong.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế hiện nay, đa số đều có sức khoẻ ổn định. Hiện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đang điều trị 5 ca bệnh; Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa-Vũng Tàu điều trị 9 ca bệnh; Trung tâm y tế huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) điều trị 1 ca bệnh; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu điều trị 2 ca; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau điều trị 1 ca; Bệnh viện Lê Lợi, thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) điều trị 1 ca; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định điều trị 4 ca; Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên (Hoa Lư, Ninh Bình) điều trị 8 ca; Bệnh viện Nhiệt đới Hải Dương điều trị 1 ca và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình điều trị 4 ca bệnh.

Cả nước vẫn còn 11.597 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi sức khỏe, trong đó 136 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 10.888 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 573 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Dịch COVID-19 trên thế giới hiện vẫn diễn biến phức tạp, việc sản xuất vaccine là ưu tiên hàng đầu của tất cả các quốc gia để ngăn chặn, khống chế, kiểm soát dịch bệnh và đưa cuộc sống trở về bình thường. Bộ Y tế đã tổ chức hội thảo triển khai nghiên cứu sản xuất, thử nghiệm lâm sàng, cấp phép đăng ký, sử dụng vaccine COVID-19 tại Việt Nam.

Hiện có 4 nhà sản xuất trong nước gồm: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH); Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (POLYVAC); Viện Vắc xin và Sinh phẩm y tế (IVAC) và Công ty trách nhiệm hữu hạn Dược NANOGEN đang trong quá trình nghiên cứu, phát triển vaccine COVID-19, bước đầu cho thấy kết quả khả quan, cố gắng đến cuối năm 2020 sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng.

L. Bích
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bình Dương ghi nhận 12 ca nghi nhiễm COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Dương, tính đến 14h00 ngày 17/6/2021, Bình Dương ghi nhận thêm 12 ca nghi dương tính với SARS-CoV-2. Những ca này chưa được Bộ Y tế công bố.

Hà Nội xét nghiệm ngẫu nhiên người từ TP HCM về qua sân bay Nội Bài

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, trước tình hình dịch bệnh ở một số tỉnh đang diễn ra phức tạp và các ca bệnh dương tính ngày càng tăng, trong đó có TP HCM, tại sân bay Nội Bài, Sở Y tế Hà Nội đã và đang thực hiện phân luồng riêng đối với những người đi từ TP HCM ra Hà Nội, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên.

Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân u màng não ở vị trí hiếm gặp

Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân u màng não ở vị trí hiếm gặp
(PLVN) -  Sáng 17/6, thông tin từ Bs.CK2 Phạm Thanh Phong - Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung Ương Cần Thơ (BV ĐKTƯ CT) cho biết, các bác sĩ bệnh viện vừa phẫu thuật thành công một trường hợp bệnh nhân u màng não ở vị trí hiếm gặp bằng phối hợp can thiệp nội mạch và phẫu thuật vi phẫu. Việc phẫu thuật thành công loại u này vẫn là một thách thức đối với bác sĩ chuyên Khoa Ngoại Thần kinh.

Vaccine phòng COVID-19 chỉ cung cấp theo thỏa thuận với Chính phủ

Vaccine phòng COVID-19 chỉ cung cấp theo thỏa thuận với Chính phủ
(PLVN) -Tại cuộc tập huấn phân biệt vaccine chính hãng phòng COVID-19 (do Tổng cục Quản lý thị trường kết hợp với Cơ quan điều tra an ninh nội địa Hoa Kỳ tổ chức sáng 16/6), đại diện hãng dược Pfizer - đơn vị sản xuất và phân phối vaccine Pfizer cho biết, Pfizer chỉ cung cấp vaccine thông qua các nguồn hợp pháp và được phê duyệt từ Chính phủ các nước.

TP Hồ Chí Minh: Cấp bách dập dịch triệt để

Lấy mẫu xét nghiệm nhân viên tại bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) - TP Hồ Chí Minh đang là điểm nóng của dịch COVID-19 trong đợt bùng phát lần thứ 4. Do đó, nhiệm vụ cấp bách lúc này là dồn mọi nguồn lực, tập trung chỉ đạo dập dịch triệt để.