950 thanh niên Quảng Trị hăng hái lên đường nhập ngũ

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị động viên tân binh nhập ngũ.
Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị động viên tân binh nhập ngũ.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng 7/2, các địa phương thuộc tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ giao quân năm 2023 trang trọng, ý nghĩa và nhanh gọn.

Năm nay, tỉnh Quảng Trị tuyển chọn 950 công dân ưu tú thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó huyện Hải Lăng tuyển 128 công dân; huyện Triệu Phong có 150 công dân; huyện Vĩnh Linh 141 công dân; huyện Cam Lộ có 74 công dân; thành phố Đông Hà có 109 công dân; huyện Đakrông có 70 công dân; huyện Gio Linh có 126 công dân; thị xã Quảng Trị có 32 công dân và huyện Hướng Hóa có 120 công dân.

Lễ giao nhận quân tại các địa phương đều được tổ chức nhanh gọn, đảm bảo trang trọng và ý nghĩa. Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và các địa phương, Quân khu 4 đã động viên, tặng hoa các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ.

950 thanh niên Quảng Trị hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng tặng hoa động viên các tân binh.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị bày tỏ mong muốn các tân binh phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, gia đình, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật quân đội, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

950 thanh niên Quảng Trị hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 2

Các tân binh háo hức lên đường nhập ngũ.

Các thanh niên nhập ngũ đợt này sẽ được biên chế huấn luyện tại các đơn vị: Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng), Sư đoàn 324, Sư đoàn 968 (Quân khu 4), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ CHQS tỉnh.

Để làm tốt công tác tuyển quân năm 2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự; cấp ủy, chính quyền và cơ quan quân sự, Công an các cấp đã có nhiều cách làm sáng tạo, khoa học, sát thực tiễn địa phương. Bằng cách tiếp cận gần gũi, thường xuyên, linh hoạt ở từng thôn, bản, gặp gỡ tuyên truyền vận động, làm chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm trong thực hiện nghĩa vụ quân sự của các tầng lớp Nhân dân.

950 thanh niên Quảng Trị hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 3

Lễ giao nhận quân được tổ chức trang trọng tại các địa phương trong tỉnh.

Bên cạnh đó, các địa phương, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng những nội dung nghị định sửa đổi theo hướng tăng nhiều lần mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm quy định về kiểm tra, khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự, vi phạm quy định về nhập ngũ; nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong việc chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự; nâng cao mức cảnh báo, răn đe đối với các tổ chức, cá nhân đã và đang có ý định vi phạm.

Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền về truyền thống, hoạt động của lực lượng vũ trang, hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”…, xây dựng tình cảm, niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm của công dân trong thực hiện nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc, từ đó tự giác chấp hành tốt nghĩa vụ quân sự.

950 thanh niên Quảng Trị hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 4

Phút chia tay xúc động.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các tân binh đã thể hiện quyết tâm sẵn sàng lên đường nhập ngũ, khẳng định sẽ phát huy truyền thống anh hùng, trung thành tuyệt đối với Đảng Cộng sản Việt Nam, quyết tâm học tập, rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

950 thanh niên Quảng Trị hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 5

Người thân tiễn tân binh lên đường nhập ngũ.

Cũng trong sáng nay, hơn 100 thanh niên tỉnh Quảng Trị cũng lên đường tham gia nghĩa vụ trong lực lượng Công an nhân dân.

Đọc thêm

'Áo mới' cho TP HCM

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Ngày 20/3/2023, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 38/NQ-CP về đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP HCM.

Quảng Trị tăng cường công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Tặng cờ Tổ quốc, tuyên truyền chống khai thác thủy sản bất hợp pháp cho ngư dân Quảng Trị.
(PLVN) - Sáng 21/3, tại Quảng Trị, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức tuyên truyền các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), kết hợp thăm, tặng quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Phát huy nguồn lực văn hóa, xây dựng Thủ đô sánh ngang các TP hàng đầu trong khu vực

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo hội thảo.
(PLVN) - Qua Hội thảo khoa học Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại” được tổ chức ngày 21/3, TP Hà Nội sẽ có thêm nhiều sáng kiến tư vấn trong phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa nhằm xây dựng Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”, có thể sánh ngang tầm các thủ đô và TP hàng đầu trong khu vực.

Tỷ lệ cấp căn cước công dân tại Hà Nam đứng thứ nhất toàn quốc

Tỷ lệ cấp căn cước công dân tại Hà Nam đứng thứ nhất toàn quốc
(PLVN) - Sau 1 năm triển khai Đề án 06, tỉnh Hà Nam đạt nhiều kết quả nổi bật như: tỷ lệ cấp căn cước công dân trên 96,36% đứng thứ nhất toàn quốc; 11/14 dịch vụ công thiết yếu đạt kết quả và giải quyết đúng thời hạn. Tính đến tháng 3/2023, 100% xã, phường, thị trấn đã triển khai thí điểm 2 dịch vụ liên thông;...

Lâm Đồng sắp có 2 tân giám đốc sở

Ông Hoàng Sĩ Bích (thứ 2 từ trái sang) sẽ là tân Giám đốc Sở NN&PTNT Lâm Đồng. Ảnh: Duy Danh
(PLVN) - Chủ tịch huyện Lâm Hà và Bí thư huyện ủy Bảo Lâm sẽ lần lượt được điều động đến công tác, bổ nhiệm làm Giám đốc các Sở NN&PTNT và VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng.

Hữu Lũng (Lạng Sơn) phát huy nội lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022
(PLVN) - Với việc xác định đúng đắn tình hình, đưa ra những quyết định chính xác trong mọi hoàn cảnh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Hữu Lũng đã đưa nơi “cửa ngõ phía Nam của tỉnh Lạng Sơn” này trở thành một trong những địa phương có nhịp độ tăng trưởng cao và khá ổn định của tỉnh.