95 bài thi THPT quốc gia ở Nghệ An thay đổi điểm

Một cụm thi THPT quốc gia 2018 tại Nghệ An
Một cụm thi THPT quốc gia 2018 tại Nghệ An
(PLO) -Mặc dù ngày 11/7 Bộ GD – ĐT mới công bố kết quả thi THPT quốc gia năm 2018,  nhưng nhiều thí sinh tại Nghệ An đã biết điểm từ ngày 10/7. Sau khi phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2018 tại Nghệ An, có 95 bài thi thay đổi điểm.


Hội đồng thi THPT quốc gia tại Nghệ An đã tiến hành chấm phúc khảo các bài thi từ ngày 23 đến ngày 27/7

Theo đó, Sở GD&ĐT Nghệ An đã thực hiện chấm kiểm tra 1.530 bài thi, trong đó có 265 bài thi tự luận môn Ngữ văn đề nghị phúc khảo thì có 94 bài thi có thay đổi điểm số. (62 bài thi tăng điểm; 32 bài thi giảm điểm) 2 bài thi phải đối chất và một bài do tổ nhập nhập điểm vào điểm sai. Có 812 bài thi trắc nghiệm đề nghị phúc khảo nhưng chỉ có một bài thi môn tiếng Anh thay đổi điểm. 

 Ngoài ra, ngày 10/7 một số thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia tại Nghệ An đã biết trước điểm vì lý lo: Ngày 10/7, sau khi đã đối chiếu dữ liệu và báo cáo Bộ GD – ĐT kết quả của kỳ thi THPT quốc gia tại địa bàn Nghệ An, thì ông Võ Việt Dũng (Phó trưởng phòng khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục) đã để truyền tải dữ liệu cho một số cán bộ khác, sau đó thì có thông tin chia sẻ trên trang mạng xã hội về kết quả thi nên một số thí sinh đã biết trước điểm thi trước thời gian Bộ GD – ĐT quy định.

Trao đổi với ông Võ Việt Dũng, ông Dũng cho rằng: Việc chia sẻ trên mạng xã hội về kết quả điểm của kỳ thi THPT quốc gia tại Nghệ An ông không phải là người đưa lên mạng xã hội, và việc nhiều học sinh đã biết trước điểm thi trước thời gian Bộ GD – ĐT quy định không phải là lộ bí mật quốc gia.

Đọc thêm

Hệ thống trung tâm Anh ngữ Apax Leader thông báo tái cấu trúc

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 21/11/2022, hệ thống Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders đã thông báo về việc tiến hành kế hoạch tái cấu trúc các trung tâm đào tạo Anh ngữ trong hệ thống với mục tiêu nâng cao sự ổn định và chất lượng trong hoạt động giảng dạy.

Những thầy cô tận hiến

Cô giáo Nguyễn Thị Hà, Trường THPT Phan Đình Giót, tỉnh Điện Biên kể về hành trình “nuôi em”.
(PLVN) -  Chương trình Thay lời Tri ân với chủ đề “Cây đời trăm năm” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức đã ghi lại nhiều câu chuyện xúc động về những thầy cô hết lòng vì học trò cũng như sự nghiệp “trồng người”.

Lớp học đặc biệt dành cho những phận đời lầm lỡ

Khai giảng lớp học văn hóa xóa mù chữ tại Trại giam số 3.
(PLVN) - Trong lớp học ấy, học trò là những người mang “áo số”, đang phải trả giá cho lỗi lầm của mình, còn thầy mang sắc phục công an. Lớp học đặc biệt không chỉ dạy học viên biết đọc, biết viết mà quan trọng hơn là mở thêm một cánh cửa ra thế giới bên ngoài.

Người thầy trong xã hội xưa và nay

Mái trường là nơi biết bao thế hệ học trò đã khôn lớn trưởng thành (Ảnh sưu tầm)
(PLVN) - Từ bao đời nay, hiếu học và kính trọng người thầy luôn là đạo lý cơ bản của dân tộc Việt Nam. Vai trò của người thầy luôn được coi trọng và nghề giáo được thừa nhận là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.

Cảm động câu chuyện người thầy giáo bị dị tật do di chứng da cam mang “con chữ” lên bản nghèo Hà Giang

Ngay từ nhỏ thầy Vũ Tiến Sĩ đã bị dị tật hai tay do di chứng nhiễm độc da cam từ cha

(PLVN) - Dù đôi bàn tay không được lành lặn như người bình thường, dẫu có khó khăn và đầy gian nan, nhưng thầy giáo Vũ Tiến Sĩ đã cống hiến cả thanh xuân, dành 20 năm tuổi trẻ, nhiệt huyết để mang “con chữ” đến với các em nhỏ vùng cao của PTDTNT huyện Xín Mần (nay là trường PTDTNT THCS & THPT huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Hiệu trưởng các trường thuộc Bộ Tư pháp chia sẻ nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hiệu trưởng các trường thuộc Bộ Tư pháp chia sẻ nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
(PLVN) - Đại học Luật Hà Nội đang khẩn trương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để tiếp tục xây dựng Trường thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật, trung tâm nghiên cứu và truyền bá pháp lý hàng đầu khu vực Đông Nam Á và châu Á. Học viện Tư pháp cũng nỗ lực để giữ vững vị thế là địa chỉ uy tín trong đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực pháp luật...

Người thầy 'bám bản' gieo chữ vùng cao

Thầy Sùng A Trừ giáo viên trường PTDTBT TH&THCS Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Ảnh: Ngọc Nga
(PLVN) - Là một trong những giáo viên dành thanh xuân, nhiệt huyết của mình để gieo chữ nơi vùng cao, thầy Sùng A Trừ luôn tâm niệm, cố gắng để các học trỏ nhỏ của mình dùng tiếng phổ thông và có sự phát triển, tiến bộ hơn.

Những giáo viên “gùi” chữ lên non, xây trường hạnh phúc

Cô giáo thành phố và học sinh vùng cao hòa đồng bên nhau trong ngày 20/11.
(PLVN) -  Không chỉ giải quyết tình trạng thiếu giáo viên Tiếng Anh tại các trường vùng cao Yên Bái, các thầy cô “biệt phái” còn là nguồn động lực thúc đẩy học sinh và giáo viên sở tại chung tay gieo mầm tri thức, xây trường học hạnh phúc.

Loạt chính sách 'giữ chân' giáo viên ở lại với nghề

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Năm 2022 có khoảng 16.000 giáo viên xin nghỉ việc gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động dạy và học trong các nhà trường. Những chính sách, chế độ đãi ngộ xứng đáng và kịp thời phần nào “giữ chân” giáo viên yên tâm công tác, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.