90% cổ đông đồng thuận kế hoạch hợp nhất 3 ngân hàng

Tỷ lệ đồng thuận tại tất cả các tờ trình đều đạt trên 90%. Qua các kỳ đại hội, các cổ đông tin tưởng và mong đợi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ủng hộ, giúp đỡ để 3 ngân hàng sớm hợp nhất thành công, ngân hàng mới sau hợp nhất phát triển vững mạnh. Ngân hàng mới sau hợp nhất sẽ tổ chức Đại hội cổ đông hợp nhất ngay vào 23/12/2012 tới.

[links()] Các cổ đông của 3 Ngân hàng vừa hợp nhất, Ngân hàng TMCP Việt Nam Tín Nghĩa (TinNghiaBank), Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và Ngân hàng TMCP Đệ Nhất (Ficombank) đã đồng lòng thông qua kế hoạch hợp nhất 3 ngân hàng theo các tờ trình đề xuất. Đại hội đồng cổ đông đồng thuận đặt tên Ngân hàng mới là Ngân hàng TMCP Sài Gòn (Saigon Commercial Bank - SCB) và SBC sẽ kế thừa và thực hiện tất cả những hoạt động kinh doanh hiện tại của 3 ngân hàng. 

Tỷ lệ đồng thuận tại tất cả các tờ trình đều đạt trên 90%. Qua các kỳ đại hội, các cổ đông tin tưởng và mong đợi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ủng hộ, giúp đỡ để 3 ngân hàng sớm hợp nhất thành công, ngân hàng mới sau hợp nhất phát triển vững mạnh. Ngân hàng mới sau hợp nhất sẽ tổ chức Đại hội cổ đông hợp nhất ngay vào ngày 23/12/2012 tới.

Việc hợp nhất 3 ngân hàng là chủ trương đã được NHNN ủng hộ và công bố chính thức từ ngày 06/12. Theo Dự thảo Đề án hợp nhất và tái cơ cấu chung của Ficombank, TinNghiaBank và SCB, giá trị sổ sách của 3 ngân hàng sẽ được chuyển giao cho đơn vị mới vào ngày hợp nhất và vốn điều lệ của ngân hàng mới là 10.583,8 tỷ đồng, bằng tổng vốn điều lệ của 3 ngân hàng tham gia cộng lại. Hiện tại, trước khi hợp nhất, vốn điều lệ của Ficombank là 3.000 tỷ đồng, TinNghiaBank là 3.339 tỷ đồng và SCB là 4.185 tỷ đồng. Tính đến ngày 30/09/2011, tổng tài sản trước hợp nhất của FicomBank hơn 17.100 tỷ đồng, TinNghiaBank gần 59.000 tỷ đồng và SCB với 77.500 tỷ đồng. 

Về cơ cấu cổ đông, ngân hàng mới sẽ có 3.693 cổ đông, trong đó cổ đông cá nhân trong nước chiếm tỷ lệ đáng kể với 3.679 cổ đông, chiếm 85,17% tổng số cổ đông. Cổ đông tổ chức chiếm 14,41% và cổ phiếu quỹ là 0,41%. Số lượng nhân sự sau hợp nhất sẽ lên đến gần 4.000 người. 

Đặc biệt, trong chiến lược nâng cao năng lực tài chính sau hợp nhất, ngân hàng sẽ tích cực tìm kiếm đối tác chiến lược nước ngoài để phát hành thêm tăng vốn; phát hành trái phiếu chuyển đổi để tăng vốn cấp 2 nhằm đảm bảo tỷ lệ an toàn vốn chung CAR và hướng tới mục tiêu đến năm 2014 vốn điều lệ xấp xỉ 16.000 tỷ đồng, trong đó số cổ đông mới chiếm khoảng 6.000 tỷ vốn điều lệ (tương đương 37,5%).

L.Phương

Cùng chuyên mục
May Đáp Cầu đã phải dừng sản xuất 2 nhà máy tại tâm dịch Bắc Ninh.

Doanh nghiệp dệt may xoay xở vượt khó

(PLVN) -  Nhà máy xuất hiện F0, công nhân nghỉ việc vì không chấp nhận ăn ngủ tại chỗ… là những khó khăn khiến kế hoạch sản xuất, giao hàng của doanh nghiệp ngành may trong vùng dịch bị xáo trộn, thiệt hại kinh tế đáng kể.

Đọc thêm

Xuất khẩu cá tra sang EU chưa thoát khỏi mức tăng trưởng âm

Hiện, phần lớn sản phẩm cá tra XK sang EU là sản phẩm cá tra phile đông lạnh.
(PLVN) - Tính đến nửa đầu tháng 5/2021, tổng giá trị xuất khẩu (XK) cá tra sang thị trường EU đạt 39,4 triệu USD, giảm 26,2% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, GTXK sang Hà Lan giảm 21,7%; Tây Ban Nha giảm 33%... Như vậy, 3 năm trở lại đây, giá trị XK cá tra sang EU vẫn chưa thể thoát khỏi mức tăng trưởng âm.

'Đỏ mắt' tìm nơi đổ thải khi nạo vét luồng hàng hải

Luồng cho tàu biển lớn vào sông Hậu sẽ được duy tu hoàn thành trước 30/10/2021.
(PLVN) -  Luồng cho tàu biển lớn vào sông Hậu, luồng hàng hải Hải Phòng (đoạn Lạch Huyện)… đã và sẽ triển khai thi công nhằm nâng cao năng lực vận tải biển. Tuy nhiên, đang có không ít dự án nằm trong kế hoạch duy tu, nạo vét có nguy cơ chậm tiến độ vì vướng các thủ tục liên quan môi trường, nhận chìm chất thải ngoài biển.

Dự báo GDP 6 tháng đầu năm tăng 5,8%

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) -Thông tin trên được đưa ra tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021 và giải pháp chủ yếu những tháng cuối năm, diễn ra sáng 15/6.

Giải đáp gói thầu “Tư vấn thẩm tra đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam”

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến.
(PLVN) - Nhằm trao đổi về những nội dung mà các nhà thầu chưa rõ, tăng cường tính công khai, minh bạch và cạnh tranh trong đấu thầu, hôm nay - 15/6/2021, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã tổ chức Hội nghị tiền đấu thầu gói thầu “Tư vấn thẩm tra đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam” bằng hình thức trực tuyến.

Ra mắt thương hiệu VietQR và triển khai dịch vụ chuyển tiền nhanh NAPAS247 bằng mã QR

Napas và các ngân hàng thành viên tại sự kiện ra mắt thương hiệu VietQR và dịch vụ Chuyển tiền nhanh Napas247 bằng mã QR thanh toán.
(PLVN) - Thay vì phải gõ số tài khoản, với dịch vụ dịch vụ chuyển tiền nhanh NAPAS247 bằng mã QR khách hàng có thể chuyển tiền một cách nhanh chóng từ tài khoản của mình tới tài khoản tại một ngân hàng khác trong mạng lưới của Napas theo phương thức chuyển tiền nhanh 24/7 đồng thông qua hình thức quét mã QR thanh toán..

CEO siêu doanh nghiệp vốn 500.000 tỷ nói về triển vọng "hoành tráng", khẳng định "không có tiền nhưng có chất xám"

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh - CEO siêu doanh nghiệp có vốn điều lệ đăng ký đến 500.000 tỷ (Ảnh chụp màn hình video livestream).
(PLVN) - Sáng nay - 15/6, Nguyễn Vũ Quốc Anh - CEO Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động toàn cầu (Auto Investment Group), doanh nghiệp có vốn điều lệ đăng ký lên đến 500 nghìn tỷ đồng - đã livestream để giải đáp nghi vấn liên quan đến doanh nghiệp suốt thời gian vừa qua.

Lưu thông vốn chính sách giữa đại dịch COVID-19

Điểm giao dịch của Ngân hàng Chính sách xã hội tại xã Đồng Văn, huyện Quế Phong, Nghệ An.
(PLVN) -  Nguồn vốn tín dụng chính sách bấy lâu nay đã trở thành động lực, là “điểm tựa” chắc chắn để người dân miền núi cao Quế Phong (Nghệ An) vượt lên thoát nghèo, chủ động chuyển đổi cơ cấu kinh tế hợp lý, góp phần nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn.

Rà soát, tháo gỡ khó khăn cho các dự án đầu tư, sản xuất kinh doanh

ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ dự thảo quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập tổ công tác đặc biệt, do Bộ KH&ĐT là cơ quan thường trực, nhằm rà soát, tháo gỡ khó khăn cho các dự án đầu tư, sản xuất kinh doanh gặp vướng mắc trong thời gian dài tại các bộ, ngành, địa phương.

Thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công nguồn nước ngoài: Tăng cường vai trò các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án

Ngành Giao thông Vận tải là một trong 2 ngành có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công từ nguồn nước ngoài cao nhất. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Đến hết ngày 10/6, tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021 từ nguồn nước ngoài của các bộ, ngành mới đạt 7,53% so với dự toán được giao. Theo Bộ Tài chính, ngoài nguyên nhân khách quan do dịch Covid-19, nguyên nhân chủ quan vẫn từ các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án…