9 tháng không bán hàng, một doanh nghiệp bị đề nghị rút giấy phép phân phối xăng dầu

Từ tháng 1/2022 đến nay, Công ty cổ phần Dịch vụ và Thương mại tổng hợp Hải Hà không phát sinh hoạt động mua, bán xăng, dầu, không có doanh số bán hàng. (Ảnh minh họa).
Từ tháng 1/2022 đến nay, Công ty cổ phần Dịch vụ và Thương mại tổng hợp Hải Hà không phát sinh hoạt động mua, bán xăng, dầu, không có doanh số bán hàng. (Ảnh minh họa).
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội đề nghị Bộ Công thương rút giấy phép phân phối xăng dầu của Công ty cổ phần Dịch vụ và Thương mại tổng hợp Hải Hà (Hà Nội) do không hoạt động kinh doanh từ tháng 1 đến tháng 9/2022.

Ngày 17/11, Cục trưởng Cục QLTT Hà Nội Chu Xuân Kiên đã ký báo cáo Bộ Công Thương về kết quả kiểm tra đối với Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại tổng hợp Hải Hà - hoạt động trong lĩnh vực xăng dầu.

Theo báo cáo của Cục QLTT Hà Nội, ngày 15/11, Đội QLTT số 17 (Cục QLTT Hà Nội) kiểm tra Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại tổng hợp Hải Hà có địa chỉ tại số 11, ngõ 24 Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Qua báo cáo của Đội QLTT số 17 cho thấy, công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại tổng hợp Hải Hà có giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu số 234-TNPP/QĐBCT ngày 22/8/2019 (cấp lần thứ nhất) do Bộ Công Thương cấp.

Qua kiểm tra, lực lượng QLTT ghi nhận doanh nghiệp này có hợp đồng mua xăng dầu của các thương nhân gồm: Công ty Cổ phần Thăng Long SBTC; Công ty TNHH Thương mại và Dầu khí Minh Thịnh; Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư phát triển Hoàng Sơn; Công ty Cổ phần thương mại dầu khí Thành Đô...

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại tổng hợp Hải Hà cũng bán hàng cho các thương nhân gồm: Chi nhánh số 2 - Công ty Cổ phần Dịch vụ & Thương mại tổng hợp Hải Hà; Công ty TNHH đầu tư xây dựng Hòa Trường; Công ty TNHH MTV dịch vụ thương mại Huệ Anh; Công ty Cổ phần xăng dầu Việt Lào; Công ty Cổ phần thương mại dầu khí Đại Long; Công ty Cổ phần thương mại dầu khí Thành Đô; Chi nhánh Công ty TNHH xăng dầu Bình Phước tại Hà Nội.

Theo Cục QLTT, các hợp đồng này đều là hợp đồng nguyên tắc không có số lượng, thời gian cung cấp. Làm việc với cơ quan chức năng, bà Nguyễn Thị Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại tổng hợp Hải Hà, cho biết trước công ty hoạt động chủ yếu là buôn bán theo hình thức khi nhận được đơn hàng của bên mua thì Công ty liên hệ với các bên cung cấp để đăng ký mua hàng và bán lại cho khách hàng.

Theo lãnh đạo doanh nghiệp này, từ đầu năm 2022 đến nay, vì lý do sức khỏe nên không thường xuyên điều hành trực tiếp công việc của Công ty, cùng với giá cả xăng, dầu tăng cao nên công ty không nhận được đơn mua hàng và không bán hàng cho các đơn vị.

Do đó, từ tháng 1/2022 đến nay, công ty không phát sinh hoạt động mua, bán xăng, dầu, không có doanh số bán hàng. Trong 12 tháng qua, không có cơ quan chức năng nào kiểm tra hành chính đối với công ty.

Qua kiểm tra, Đội QLTT số 17 xác định từ tháng 1/2022 đến tháng 9/2022, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại tổng hợp Hải Hà không hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Căn cứ theo quy định tại Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 03/9/2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 95/2021/NĐ-CP, Cục QLTT Hà Nội báo cáo Bộ Công Thương và đề nghị xem xét, thu hồi Giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu đối với Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại tổng hợp Hải Hà.

Đọc thêm

Nhộn nhịp thị trường thuê xe tự lái du xuân

Dịp Tết Nguyên đán năm nay lượng khách thuê xe tăng cao.
(PLVN) - Dịch bệnh đã được kiềm chế, nhu cầu đi lại của người dân càng tăng cao, ô tô cho thuê tự lái dịp Tết Quý Mão theo đó “đắt hàng” hơn năm trước, giá cho thuê cũng đắt hơn...

Theo sát diễn biến cung cầu, chủ động ổn định thị trường, không để gây tăng giá đột biến

Theo sát diễn biến cung cầu, chủ động ổn định thị trường, không để gây tăng giá đột biến
(PLVN) - Về cơ bản diễn biến giá cả thị trường tháng 1 và trong những ngày Tết không có biến động bất thường. Bộ Tài chính lưu ý các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục theo dõi sát diễn biến cung cầu, chủ động phương án bảo đảm cân đối lượng hàng hóa, ổn định thị trường, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gây tăng giá đột biến...

Thị trường sôi động trở lại từ mùng 3 Tết

Hoạt động mua bán hàng hóa sôi động trở lại từ mùng 3 Tết. (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Theo Bộ Công Thương, trong mùng 3 Tết (24/1), hoạt động mua bán hàng hóa sẽ sôi động hơn do các chợ dân sinh đã bắt đầu bán hàng trở lại phục vụ người dân, giá bán không có biến động bất thường.

Người dân Cà Mau tấp nập phiên chợ cuối cùng ngày 30 Tết

Người dân Cà Mau tấp nập phiên chợ cuối cùng ngày 30 Tết
(PLVN) -  Hòa cùng không khí đón Tết Nguyên Đán 2023 cùng cả nước, người dân Cà Mau tấp nập, nhộn nhịp phiên chợ ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần, tranh thủ mua sắm trang trí nhà cửa để cùng gia đình chuẩn bị đón chào năm mới – Tết đoàn viên, cả nhà quây quần bên nhau trong không khí ấm áp thân thương.

Du Xuân 2023, khách Việt chọn đi đâu?

Xu hướng du Xuân 2023 của du khách Việt tập trung chủ yếu vào các tour du lịch tâm linh ngắn ngày.
(PLVN) - Theo các doanh nghiệp lữ hành, sau 3 năm “bó chân” vì dịch COVID-19, du lịch Xuân năm nay ghi nhận sự lên ngôi của các tour du lịch nước ngoài và tâm linh ngắn ngày.