9 tháng đầu năm, Vinamilk mỗi tháng lãi gần 1.000 tỉ đồng

Khách mua sắm tại quầy sữa ở siêu thị Co.op Mart - Ảnh: BÔNG MAI
Khách mua sắm tại quầy sữa ở siêu thị Co.op Mart - Ảnh: BÔNG MAI
(PLVN) - Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk, mã chứng khoán VNM) vừa công bố kết quả kinh doanh sơ bộ hợp nhất quý 3 và lũy kế 9 tháng năm 2020 vào chiều hôm nay 1-10, ước đạt lãi ròng gần 9.000 tỉ đồng.

Theo đó, quý 3 năm nay Vinamilk ghi nhận doanh thu 15.561 tỉ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế 3.773 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 3.106 tỉ đồng, tăng lần lượt 15% và 16% so với quý 3 năm ngoái.

Lũy kế 9 tháng năm 2020, doanh nghiệp này gặt hái được 45.277 tỉ đồng doanh thu, tăng hơn 7% so với ba quý đầu năm trước. Đồng thời, lợi nhuận trước thuế đạt 10.843 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 8.967 tỉ đồng, tương đương tăng đều 7% so với 9 tháng của năm ngoái.

Với kết quả đạt được, Vinamilk đã hoàn thành gần 80% doanh thu và 84% mục tiêu lợi nhuận sau thuế đề ra cho năm nay.

Tại đại hội cổ đông vừa qua, Vinamilk cho biết đã triển khai hệ thống chuỗi cà phê, đồ uống mang tên Hi-Café.

"Mọi người bảo chuỗi cà phê đang lỗ. Tuy nhiên, Vinamilk không định thuê mặt bằng lớn để mở cửa hàng. Vinamilk có 430 Vinamilk shops, sẽ triển khai kết hợp chế biến để người tiêu dùng dùng tại chỗ và mua đem về. Vinamilk tận dụng những lợi thế của mình để đi vào ngành nước giải khát", bà Mai Kiều Liên (tổng giám đốc) chia sẻ với cổ đông.

Vào đầu năm nay, doanh nghiệp này đã tiếp nhận Mộc Châu Milk và muốn tăng vốn để có vốn cho đầu tư như nhà máy và trang trại 4.000 con.

Về lý do mặc dù tỉ lệ chia cho cổ đông tốt nhưng giá cổ phiếu giảm, bà Mai Kiều Liên trả lời cổ đông: "Thật sự tôi cũng không biết lý do tại sao giá cổ phiếu xuống hay lên. Công ty vẫn phát triển, doanh thu tăng, lợi nhuận tăng, cổ tức tăng".

Chốt phiên giao dịch hôm nay 1-10, Vinamilk lọt top đầu các doanh nghiệp có vốn hóa tỉ USD trên sàn chứng khoán Việt Nam, với tổng giá trị vốn hóa thị trường ước khoảng 228.190 tỉ đồng, chỉ đứng sau Vietcombank, Vingroup và Vinhome.

Tính theo thị giá, cổ phiếu Vinamilk đang nằm mức 109.300 đồng, tăng hơn 60% kể từ đáy khi dịch COVID-19 bùng phát vào đầu năm.

Đọc thêm

Bamboo Capital (BCG) ước đạt 1.000 tỷ đồng doanh thu trong quý I/2024

Bamboo Capital (BCG) ước đạt 1.000 tỷ đồng doanh thu trong quý I/2024
(PLVN) - Một trong những lĩnh vực mà BCG sẽ tập trung triển khai đầu tư phát triển là mảng điện rác. Đại diện BCG cho rằng khắp các tỉnh thành đều có nhu cầu xử lý đốt rác, rác công nghiệp phế thải vì các bãi rác đã quá đầy. Khi bước vào lĩnh vực này, BCG kỳ vọng IRR (suất sinh lời đầu tư) ở mức hợp lý.

Nếu không quyết liệt hơn, đường dây mạch 3 đưa điện ra Bắc khó hoàn thành đúng tiến độ

Công trường đường dây mạch 3 đưa điện ra Bắc vẫn thi công xuyên Tết
(PLVN) -  Mặc dù công tác triển khai dự án đường dây 500 kV mạch 3 đưa điện ra Bắc đã có nhiều nỗ lực, cũng đã hoàn thành giải phóng 91% mặt bằng nhưng vẫn còn nhiều khó khăn mà nếu không có sự quyết liệt của các địa phương thì khó có thể hoàn thành đúng tiến độ Thủ tướng Chính phủ giao.

Điểm tên một số doanh nhân nổi tiếng tuổi Rồng

Điểm tên một số doanh nhân nổi tiếng tuổi Rồng
(PLVN) -  Rồng là một trong“tứ linh”, tượng trưng cho tham vọng và thống trị. Do vậy, những người sinh vào năm Thìn luôn được xem là tràn đầy năng lượng và sức mạnh. Họ “sinh ra để làm lãnh đạo” nhờ sự thông minh, dũng mãnh biết tận dụng thời cơ, đồng thời họ cũng rất kiên trì và không dễ dàng bỏ cuộc.

Bamboo Capital (BCG): Đẩy mạnh trao quyền cho thế hệ lãnh đạo trẻ của tập đoàn

Bamboo Capital (BCG): Đẩy mạnh trao quyền cho thế hệ lãnh đạo trẻ của tập đoàn
Trong một chia sẻ gần đây, ông Phạm Minh Tuấn, Phó chủ tịch Tập đoàn Bamboo Capital (mã CK: BCG) cho biết một trong những mục tiêu quan trọng nhất năm 2024 mà Hội đồng quản trị Bamboo Capital đặt ra là tiếp tục tăng cường hiệu quả bộ máy hoạt động và trao quyền nhiều hơn cho các lãnh đạo trẻ tài năng. Kết hợp việc sử dụng những người trẻ tài năng với kinh nghiệm của những thành viên sáng lập và HĐQT sẽ tạo ra sức sống mới, tạo ra sức bật lớn đưa BCG tiến nhanh về phía trước.

Đào tạo nâng cao kỹ năng số cho phụ nữ trẻ khởi nghiệp

Chương trình đem lại những kiến thức cơ bản về Trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ kỹ thuật số 4.0 cần thiết để phụ nữ trẻ có thể cải thiện hiệu suất công việc và mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của mình.
(PLVN) - 30 học viên xuất sắc nhất Chương trình đào tạo Empower Her Tech - Nâng cao kỹ năng số cho phụ nữ trẻ khởi nghiệp vừa có cơ hội gặp gỡ, trình bày và thảo luận để hoàn thiện dự án nhóm và dự án cá nhân với đại diện Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), khách mời từ các tổ chức đối tác, và các thanh niên khởi nghiệp.

Nỗ lực đưa thương hiệu Việt vươn xa

Nỗ lực đưa thương hiệu Việt vươn xa
(PLVN) -  Việt Nam có một số vùng trồng nông dược, nông sản khá thích hợp, cũng như có một số thương hiệu khá nổi tiếng trong nước, nhưng với thế giới thì lại quá xa lạ. Cũng bởi vậy, nhiều doanh nghiệp, trong đó có Đại Nam Sơn Group vẫn đang nỗ lực đưa thương hiệu Việt… xuất ngoại.

GS. TS. Bác sĩ Nguyễn Duy Cương: Một đời phụng sự cho xã hội, lan tỏa yêu thương

GS. TS. Bác sĩ Nguyễn Duy Cương: Một đời phụng sự cho xã hội, lan tỏa yêu thương
(PLVN) - Kiên nhẫn với một con đường, kiên nhẫn với sự tử tế, với những giá trị nhân văn tốt đẹp, GS.TS. Bác sĩ Nguyễn Duy Cương đã cống hiến hết mình cho cộng đồng, phụng sự cho xã hội với công cuộc nghiên cứu y học cổ truyền, lan tỏa truyền thống văn hóa tốt đẹp của đất nước, đồng thời tham gia các hoạt động thiện nguyện tích cực.

SCIC và lộ trình trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp

SCIC và lộ trình trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp
(PLVN) -  Định hướng chuyển đổi mô hình hoạt động, trở thành tổ chức đầu tư chuyên nghiệp đã được SCIC hiện thực hóa tại Chiến lược phát triển đến năm 2030. Mô hình trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ góp phần thúc đẩy hiệu quả kinh doanh vốn nhà nước.

Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục ăn nên làm ra

Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục ăn nên làm ra
(PLVN) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (HOSE: HSG) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất Quý I niên độ tài chính (NĐTC) 2023-2024 (từ ngày 1/10/2023 đến ngày 31/12/2023). Theo đó, Quý I NĐTC 2023-2024, doanh thu hợp nhất đạt 9.073 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 103 tỷ đồng.

Ford Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ford Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
(PLVN) - Huân chương Lao động hạng Nhất là thành quả của sự phát triển nhiều lĩnh vực của quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ kể từ khi hai quốc gia bình thường hóa quan hệ vào năm 1995, trong đó có sự đóng góp của Tập đoàn Ford Motor với tư cách là một trong những doanh nghiệp đầu tiên của Hoa Kỳ đầu tư vào Việt Nam.