9 tháng đầu năm, thi hành án dân sự ở Bình Định tăng 1,46% tỷ lệ về tiền so với cùng kỳ

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.
(PLVN) - Chiều 5/7, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị trực báo công tác THADS, theo dõi thi hành án hành chính 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2024.

Trong 9 tháng đầu năm (từ ngày 1/10/2023 - 30/6/2024), các cơ quan THADS tỉnh Bình Định đã thi hành xong 5.796 việc trong số việc có điều kiện thi hành, đạt tỷ lệ 71,2% nhưng giảm 0,37% về tỷ lệ so với cùng kỳ năm 2023. Về tiền, các cơ quan THADS tỉnh Bình Định đã thi hành xong hơn 533 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 33,04%, tăng 1,46% về tỷ lệ so với cùng kỳ năm 2023.

Đối với công tác theo dõi thi hành án hành chính, trong 9 tháng đầu năm, các cơ quan THADS tỉnh Bình Định theo dõi thi hành 6 bản án, quyết định (năm trước chuyển sang 5 bản án, quyết định, tiếp nhận mới 1 bản án), trong đó đã theo dõi thi hành xong 2 bản án.

Trong 3 tháng cuối năm, ngành THADS tỉnh Bình Định tiếp tục sâu sát, quyết liệt trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, bám sát từng địa bàn, lĩnh vực, vụ việc phụ trách; chỉ đạo các đơn vị, chấp hành viên chủ động, tích cực tổ chức thi hành án, xác định có trọng tâm, trọng điểm và tập trung nguồn lực tổ chức thi hành án đối với các vụ việc thi hành án dân sự trọng điểm; có phương án, kế hoạch giải quyết dứt điểm các vụ việc có điều kiện thi hành, các vụ việc thu hồi tiền, tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án tham nhũng, kinh tế; các vụ việc liên quan đến tổ chức tín dụng, ngân hàng; các vụ việc có điều kiện đã quá 1 năm chưa thi hành xong; kịp thời phối hợp với các cơ quan liên quan để tổ chức thi hành án, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS, theo dõi thi hành án hành chính được giao năm 2024.

Đại diện Chi cục THADS huyện Phù My trao đổi tại hội nghị.
Đại diện Chi cục THADS huyện Phù My trao đổi tại hội nghị.

Đồng thời, ngành THADS tỉnh Bình Định phối hợp chặt chẽ với cơ quan có liên quan để tham mưu UBND, Chủ tịch UBND chỉ đạo thực hiện nghiêm các bản án, quyết định hành chính đã có hiệu lực pháp luật; kịp thời thực hiện kiến nghị xử lý trách nhiệm người phải thi hành án chậm thi hành án hành chính, không chấp hành hoặc chấp hành không đầy đủ, không đúng bản án, quyết định của tòa án; chủ động thực hiện các giải pháp để phòng ngừa vi phạm pháp luật trong THADS.

Tại hội nghị, đại diện 11 Chi cục THADS trên địa bàn đã báo cáo kết quả công tác của đơn vị trong 9 tháng đầu năm cũng như những khó khăn, vướng mắc và nêu ra một số kiến nghị. Lãnh đạo Cục THADS tỉnh Bình Định cùng đại diện các đơn vị đã trao đổi, thảo luận và đưa ra một số giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả công tác THADS và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024.

Tin cùng chuyên mục

Một buổi trao đổi nghiệp vụ giữa Cục THADS tỉnh với VKSND tỉnh Bình Định.

Chi bộ Cục Thi hành án dân sự Bình Định: Chú trọng công tác xây dựng Đảng

(PLVN) - Trong những năm qua, Chi bộ Cục THADS Bình Định đã bám sát nguyên tắc tập trung dân chủ để lãnh đạo, chỉ đạo về công tác chính trị tư tưởng, xây dựng Đảng, kiểm tra, giám sát, thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện đồng bộ các mặt công tác, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ.

Đọc thêm

Cưỡng chế thi hành án thành công vụ việc kéo dài ở Đà Lạt

Cưỡng chế thi hành án thành công vụ việc kéo dài ở Đà Lạt
(PLVN) - Sáng 9/7, Chi cục THADS TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cùng với sự phối hợp, hỗ trợ của chính quyền phường 2 (TP Đà Lạt) và lực lượng Cảnh sát hỗ trợ Tư pháp Công an TP Đà Lạt đã cưỡng chế bàn giao thành công hơn 200m2 đất cho người được thi hành án, đảm bảo tính nghiêm minh pháp luật.

Bình Định tập huấn công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật

 Quang cảnh hội nghị.
(PLVN) - Ngày 8/7, Sở Tư pháp tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật (TDTHTHPL) cho lãnh đạo, công chức được giao nhiệm vụ TDTHTHPL của các sở, ban, ngành, UBND, Phòng Tư pháp các địa phương và các cơ quan phối hợp thực hiện công tác TDTHTHPL trên địa bàn tỉnh.

Hội đồng trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng ở Trung ương kiểm tra tại Quảng Trị

Toàn cảnh buổi làm việc
(PLVN) - Ngày 1/7, Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác phối hợp trợ giúp pháp lý (TGPL) trong hoạt động tố tụng ở Trung ương do đồng chí Trần Tiến Dũng, ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phối hợp TGPL trong hoạt động tố tụng tại Quảng Trị. Đồng chí Trần Tiến Dũng Thứ trưởng Bộ Tư pháp cùng với đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị chủ trì buổi làm việc.

Sở Tư pháp Bạc Liêu: Rà soát, đối chiếu dữ liệu hộ tịch và liên thông 2 nhóm thủ tục hành chính

Sở Tư pháp Bạc Liêu: Rà soát, đối chiếu dữ liệu hộ tịch và liên thông 2 nhóm thủ tục hành chính
(PLVN) - Chiều 26/6, Sở Tư pháp Bạc Liêu chủ trì phối hợp Công an tỉnh và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh thực hiện rà soát, đối chiếu dữ liệu đăng ký hộ tịch của công dân trong Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử với dữ liệu công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn huyện Hòa Bình.