9 quân nhân rơi xuống vực sâu khi đi làm nhiệm vụ

(PLO) - Ngày 17/12, Thượng tá Nguyễn Đức Chỉ, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, tại khu vực xã biên giới Đắk Pre (huyện Nam Giang, Quảng Nam) đã xảy ra một vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, khiến 5 quân nhân tử vong và 4 quân nhân khác bị thương.
Hình chỉ mang tính minh họa (Internet) Hình chỉ mang tính minh họa (Internet)

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 17h ngày 16/12. Theo thông tin ban đầu, trong khoảng thời gian trên, xe ôtô của đơn vị Lữ đoàn 83 (thuộc Vùng 3 Hải quân - Bộ Quốc phòng) mang BKS QH-5967 do tài xế Phạm Huy Sơn (SN 1983) công tác tại tiểu đoàn 885 điều khiển, chở công nhân đang làm công trình tuyến đường tuần tra biên giới trở về lán trại.

Khi xe chạy trên tuyến đường tuần tra biên giới ra QL40B, ra đến khu vực thôn Năm Sáu B (thuộc xã Đắk Pre), cách lán trại khoảng 500 mét thì mất lái, lao xuống vực sâu hơn 10m.

Hậu quả vụ tai nạn làm 3 quân nhân tử vong tại chỗ, 2 quân nhân khác tử vong trên đường đi cấp cứu, 4 quân nhân bị thương trong đó có tài xế Phạm Huy Sơn.

Thi thể của những quân nhân tử vong được quàng tại nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 17 (Đà Nẵng), những quân nhân bị thương cũng được đưa xuống cấp cứu tại bệnh viện quân y 17.

Theo Thượng tá Nguyễn Đức Chỉ, do xe bị tai nạn của quân đội, người lái và những người thương vong cũng của quân đội nên vụ tai nạn này đang được cơ quan điều tra hình sự Khu vực 1 Cục điều tra hình sự QK5 Bộ Quốc phòng điều tra, làm rõ.

*Danh sách quân nhân gặp tai nạn được Cục điều tra hình sự QK5 Bộ Quốc phòng cung cấp:

- Tử vong:

+ Phạm Viết Sỹ, chiến sỹ (SN 1995, quê huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh)

+ Trương Văn Tú, chiến sỹ (SN 1994, quê huyện Diễn Châu, Nghệ An)

+ Lương Văn Toán, chiến sỹ (SN 1988, quê huyện Nông Cống, Thanh Hóa)

+ Lưu Văn Cường, chiến sỹ (SN 1992, quê huyện Hưng Hà, Thái Bình)

+ Nguyễn Thế Vinh, chiến sỹ (SN 1995, quê huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình)

- Quân nhân bị thương:

+ Trung úy Lê Khắc Hiếu, Phó chỉ huy công trình (SN 1991, quê huyện Nông Cống, Thanh Hóa)

+ Trung úy CN Phạm Huy Sơn, lái xe (SN 1983, quê huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh)

+ Nguyễn Viết Tú, chiến sỹ  (SN 1995, quê TP.Đồng Hới, Quảng Bình)

+ Nguyễn Đức Nam, chiến sỹ (SN 1995, quê huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình)

Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hành khách từ vùng đỏ sẽ được tàu hoả phục vụ toa riêng

Hình ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Báo Thanh Niên
(PLVN) - Hành khách đi tàu đến từ địa phương/khu vực cấp độ dịch là cấp 4 được bố trí vận chuyển bằng toa xe riêng. Khi xuống tàu, ra ga phải có lối đi riêng hoặc tách nhóm với hành khách đi tàu từ địa phương/khu vực có nguy cơ thấp hơn để hạn chế tiếp xúc...

Hà Nội: Xe buýt, taxi vẫn vắng khách sau tuần đầu trở lại

 Xe buýt BRT Hà Nội vắng khách.
(PLVN) -  Sau khoảng 1 tuần xe buýt, taxi, xe công nghệ được hoạt động trở lại tại Hà Nội, lượng khách vẫn chưa nhiều. Nguyên nhân là do học sinh, sinh viên vẫn còn học online và nhiều người dân vẫn e ngại dịch nên thường di chuyển bằng phương tiện cá nhân cho an toàn hơn.

Nhập toa xe cũ từ Nhật Bản: Cơ quan Đăng kiểm nói gì?

Đường sắt Việt Nam hiện được đánh giá là lạc hậu so với mặt bằng chung của thế giới và khu vực.
(PLVN) -  Một số ý kiến cho rằng, toa xe cũ của đường sắt Nhật Bản đã sử dụng 40 năm về Việt Nam vẫn còn chạy tốt. Nhưng cơ quan Đăng kiểm thì khá thận trọng khi nói về chất lượng, bởi theo quy định hiện hành, việc nhập này là không thể.