9 người Hải Dương từ Đà Nẵng về nghi mắc Covid-19 đều âm tính

(PLVN) - Sáng 29/7, sở Y tế Hải Dương cho biết 9 đi từ Đà Nẵng về Hải Dương nghi mắc Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm ân tính với Sars-CoV-2.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương họp chiều 28/7 Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương họp chiều 28/7

Trước đó chiều ngày 28/7,  Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương tổ chức cuộc họp nhằm triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới.

Theo đó, sau khi ghi nhận các trường hợp dương tính với COVID-19 tại cộng đồng, chủ yếu tại Đà Nẵng, Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã khẩn trương rà soát, thống kê.

Đến 12h ngày 28/7 có 2.241 trường hợp đi/đến, về từ Đà Nẵng. Trong đó 9 trường hợp có biểu hiện sốt, đau họng được cách ly tại Trung tâm y tế tuyến huyện và Bệnh viện Nhi.

Bên cạnh đó, hiện nay số lượng các chuyên gia người nước ngoài nhập cảnh vào tỉnh để làm việc được cách ly tại các khách sạn vẫn tiếp tục tăng.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương nghe báo cáo tình hình triển khai công tác phòng chống dịch bệnh, thực trạng cơ sở vật chất, hoá chất, vật tư phòng dịch và phân tích tình hình dịch bệnh, đề ra các giải pháp tối ưu để ứng phó trong thời gian tới. Trong đó, tuyên truyền, vận động để người dân đã đi/đến từ Đà Nẵng về địa phương trong vòng 14 ngày kể từ ngày 14/7/2020 phải thực hiện khai báo y tế và cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà, khi có triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở... cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám và lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

Sở Y tế bám sát tình hình dịch bệnh để tham mưu cho UBND tỉnh có chỉ đạo kịp thời, khẩn trương rà soát và điều chỉnh kịch bản ứng phó với tình hình dịch bệnh cho phù hợp với tình hình mới. Theo dõi chặt chẽ tình hình sức khoẻ của các trường hợp thuộc đối tượng cách ly tại nhà và các cơ sở y tế. Đồng thời, đề xuất chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện, cơ sở vật chất, vật tư, hoá chất  phòng dịch...

Công an tỉnh chỉ đạo kiểm tra rà soát các trường hợp người dân đã đi/đến từ Đà Nẵng về địa phương và các trường hợp nhập cảnh trái phép; xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không đúng sự thật gây hoang mang dư luận; phối hợp triển khai phương án cách ly đối với các chuyên gia người nước ngoài nhập cảnh vào tỉnh để làm việc...

Hoàng Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chiều 22/6 ghi nhận 97 ca mắc COVID-19 mới

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, chiều 22/6 Việt Nam ghi nhận tổng cộng 97 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 9 ca được cách ly ngay khi nhập cảnh và 88 ca trong nước. Riêng TP HCM ghi nhận 63 ca.

Trải lòng của bác sĩ giữa mùa dịch: 'Nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao nhưng không được sợ hãi'

BS Dương Văn Tiến chia sẻ kinh nghiệm đảm bảo an toàn trong khám chữa bệnh.
(PLVN) -  “Nếu như nguy cơ lây nhiễm COVID-19 luôn rình rập với các bác sĩ thì lo lắng đó càng gấp bội với các bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng. Thế nhưng chúng tôi không được sợ hãi, nếu sợ hãi thì ai khám chữa bệnh cho người dân”, BS Dương Văn Tiến, Trưởng khoa Tai Mũi Họng bệnh viện Thu Cúc (268, Thuỵ Khuê, Hà Nội) chia sẻ.

Nanogen xin cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax

Vaccine Nanocovax đang được thử nghiệm giai đoạn 3 trên 13.000 tình nguyện viên. Ảnh minh họa
(PLVN) - Các kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy khả năng sinh miễn dịch của vaccine Nanocovax đạt 99,4%. Dù so với các loại vaccine khác trên thế giới là không hề thua kém nhưng giá bán dự kiến hiện đang thấp nhất thế giới, chỉ với 120.000 đồng/liều.

36 ca mắc COVID-19 mới tại TP HCM

Ảnh minh họa: HCDC
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) thông tin, sáng 22/6, TP HCM ghi nhận thêm 36 ca nhiễm mới, đa phần là các tiếp xúc đã được cách ly.