9 năm tù cho vị luật sư lừa đảo tại Singapore

Tan Cheng Yew, một cựu luật sư khá nổi tiếng tại Khoa Luật của trường Đại học Quốc gia Singapore, vừa bị tòa án nước này tuyên phạt 9 năm tù giam về tội vi phạm hợpđồng dân sự và lừa đảo. Đối tượng đã chạy trốn 6 năm trước khi bị dẫn độ về Singaporecuối năm 2009.

Tan Cheng Yew, một cựu luật sư khá nổi tiếng tại Khoa Luật của trường Đại học Quốc gia Singapore, vừa bị tòa án nước này tuyên phạt 9 năm tù giam về tội vi phạm hợp đồng dân sự và lừa đảo. Đối tượng này đã chạy trốn trong suốt 6 năm trước khi bị dẫn độ về Singapore cuối năm 2009.

9 năm tù cho vị luật sư lừa đảo tại Singapore

Cựu Luật sư Tan Cheng Yew. Ảnh Straits Times.

Theo tòa án, Tan đã biển thủ của khách hàng hai khoản tiền lớn với giá trị là 1,5 triệu và 1,94 triệu đô la Singapore (tương đương 1,2 triệu và 1,56 triệu USD) của 5 thành viên trong một gia đình cùng họ Tan bằng cách khuyên khách hàng viết giấy ủy nhiệm chi cho Công ty Luật của mình.

Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, Tan lại đem đến ngân hàng gửi vào tài khoản của mình với danh nghĩa tiền gửi cá nhân và rút toàn bộ khoản tiền từ ngân hàng để chi tiêu cá nhân.

Ngoài ra, cựu Luật sư bị buộc tội lừa đảo của cá nhân ông Tommy Tan Kwee Khoon 480.000 và 900.000 đô la Singapore (tương đương hơn 387.000 và 726.000 USD) để trả các khoản nợ do cờ bạc.

H.D (theo Straits Times)