9 loại thực phẩm giúp giảm nếp nhăn hiệu quả

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
(PLO) -Thời gian, môi trường, thói quen xấu là những tác nhân gây nên những nếp nhăn trên da khiến da không được căng mịn như trước. Điều này khiến không ít chị em phụ nữ trở nên tự ti, mặc cảm ngại giao tiếp với mọi người. Ngoài việc sử dụng những loại mỹ phẩm để tăng cường độ đàn hồi cho da chúng ta cũng cần phải chú ý thêm về vấn đề dinh dưỡng cho phù hợp.

Top 9 những loại thực phẩm sau có tác dụng giảm nếp nhăn một cách hiệu quả.

1.Súp lơ (Bông cải xanh)

Loại protein tìm thấy trong bông cải xanh có thể ngăn lão hóa và bảo vệ da bạn khỏi sự đốt cháy của ánh nắng mặt trời, thậm chí là ung thư da.

2.Trứng

Trứng giàu Omega-3 được cung cấp bởi loại gà được nuôi bằng các thực phẩm giàu acid béo Omega-3 như hạt lanh, đậu nành, ngũ cốc… Trứng giàu Omega- 3 có lượng acid béo gấp từ 3 đến 6 lần so với trứng thường. Loại trứng này có những thành phần tự nhiên không những cung cấp chất dinh dưỡng cho da mà còn ngăn ngừa bệnh tim.

3.Cà chua

Cà chua chứa lycopene có tính chất chống lão hóa mạnh mẽ. Nó che chắn bảo vệ làn da không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân ngoại cảnh như ô nhiễm và ánh nắng mặt trời.Ăn cà chua tươi hoặc uống nước ép cà chua, da bạn sẽ giảm nếp nhăn ngay cả khi bạn ở độ tuổi 30. Bởi cà chua giàu vitamin C, vitamin quan trọng giúp tăng cường sản sinh ra collagen cho da.

4.Cá hồi

Cá hồi giàu chất dinh dưỡng giúp da khỏe đẹp
Cá hồi giàu chất dinh dưỡng giúp da khỏe đẹp

Bổ sung cá hồi vào món ăn hàng ngày để tăng cường sức khỏe và giúp da xóa sổ nếp nhăn và căng hồng. Cá hồi chứa cả protein và acid béo Omega- 3 là những chất dinh dưỡng có tác dụng bảo vệ da khỏi bị hủy hoại và tránh lão hóa sớm.

5.Sôcôla

Sôcôla có hàm lượng flavanol cao, đây là chất chống ôxy hóa có thể chống tác hại của ánh nắng mặt trời. Ngoài ra nó còn giúp cái thiện hóa làn da, tăng độ dày và giúp da mịn màng hơn. Ăn sôcôla thường xuyên giúp cải thiện đáng kể kết cấu tổng thể làn da, giúp các tế bào tự hồi phục dễ dàng, ngăn ngừa tác hại của tia cực tím, màu da được cải thiện.

6.Quả lựu

Lựu là một trong những loại quả đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Lựu rất giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và cải thiện tổn thương trên da. Ngoài ra lựu còn làm giảm viêm, giúp ngăn ngừa cao huyết áp, và có thể cải thiện kết quả ở những bệnh nhân bị ung thư đại tràng.

7.Táo

Táo chống lại sự lão hóa cho da
Táo chống lại sự lão hóa cho da

Chất pectin trong trái táo có tác dụng giúp thúc đẩy tăng trưởng của biểu bì và chống lại sự lão hóa của da. Ăn táo với bơ lạc là một gợi ý cho bạn nếu bạn không thích nước táo ép và ăn mỗi trái táo mỗi ngày.

8.Tỏi

Tỏi có tác dụng rất tốt trong việc chống lại những vi khuẩn có hại cho cơ thể. Tỏi có vai trò như một chất chống oxy hóa, có thể bảo vệ da bạn chống lại sự hủy hoại gây nên bởi các yếu tố như stress, quá trình oxy hóa…

9.Quả bơ

Quả bơ giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất
Quả bơ giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất

Bơ là loại quả giàu chất béo có lợi cho tim, ngoài ra còn có chất xơ và nhiều loại vitamin, khoáng chất rất cần thiết cho sức khỏe. Quả bơ còn chứa các hợp chất được gọi là polyhydroxylated có thể chống lại các chứng viêm, bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và giúp bảo vệ DNA trong các tế bào da của bạn.

Đọc thêm

Bệnh viện Y Dược cổ truyền và PHCN tỉnh Phú Thọ áp dụng phương pháp mới phục hồi vận động sau chấn thương cột sống

Bệnh viện Y Dược cổ truyền và PHCN tỉnh Phú Thọ áp dụng phương pháp mới phục hồi vận động sau chấn thương cột sống
(PLVN) - Gần đây, Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng (PHCN) tỉnh Phú Thọ đã điều trị phục hồi chức năng thành công lấy lại khả năng vận động cho người bệnh N.T.H bị chấn thương cột sống bằng phương pháp y học cổ truyền kết hợp phục hồi chức năng.

Nhiều khó khăn, thách thức trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2025

Nhiều khó khăn, thách thức trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2025
(PLVN) - Trao đổi với các đối tác tại Việt Nam, Giám đốc cao cấp chương trình Sức khỏe cộng đồng của Quỹ Sáng kiến Bloomberg, công tác phòng, chống tác hại thuốc lá ở Việt Nam còn nhiều khó khăn, thách thức phía trước. Bộ Y tế cần xây dựng thêm công cụ và hướng dẫn để ngăn ngừa sự xuất hiện của các sản phẩm thuốc lá mới, cũng như việc sử dụng thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng...

Cẩn trọng với "thầy thuốc" online

Người dân nên tiếp cận thông tin trên mạng xã hội từ các nguồn uy tín. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP kiểm tra tại một cơ sở. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Dịch sốt xuất huyết lan rộng

Dịch sốt xuất huyết lan rộng
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.