9 đối tượng hiếp dâm trẻ em lĩnh án ở Anh

Một băng nhóm 9 người đàn ông đến từ Pakistan and Afghanistan hôm qua (10/5) bị tòa án Anh kết án tổng cộng 77 năm tù giam về cáo buộc đã dụ dỗ, chuốc rượu và ma túy để hiếp dâm 11 cô gái vị thành niên.

Một băng nhóm 9 người đàn ông đến từ Pakistan and Afghanistan hôm qua (10/5) bị tòa án Anh kết án tổng cộng 77 năm tù giam về cáo buộc đã dụ dỗ, chuốc rượu và ma túy để hiếp dâm 11 cô gái vị thành niên.

Các đối tượng vừa bị kết án. Ảnh: ITV
Các đối tượng vừa bị kết án. Ảnh: ITV

Trước đó, ngày 9/5, nhóm bị cáo – tuổi từ 22 đến 59 - nói trên đã bị buộc các tội danh liên quan đến việc quan hệ tình dục với những nữ sinh dưới 16 tuổi và một số tội danh khác.

Một số nạn nhân mới chỉ 13 tuổi ở thời điểm bị lạm dụng. Đối tượng được cho là kẻ cầm đầu băng nhóm này bị kết án tổng cộng 19 năm tù giam vì 2 tội danh hiếp dâm, một tội danh tiếp tay cho hành vi hiếp dâm, một tội danh tấn công tình dục và một tội danh khai thác tình dục. 8 đối tượng còn lại bị kết án từ 4 đến 12 năm tù vì đã ép 11 nạn nhân uống rượu, dùng ma túy để thực hiện hành vi hiếp dâm. Một số nạn nhân thậm chí còn bị ép bán dâm để các đối tượng phạm tội thu tiền. 

Hành vi phạm tội của nhóm bị cáo này diễn ra trong suốt 2 năm 2008 và 209 tại thị trấn Rochdale ở phía Tây Bắc nước Anh. Một vài em thậm chí đã bị buộc phải quan hệ tình dục với “vài người đàn ông một ngày, vài lần một tuần”.

Phiên tòa xét xử vụ án này thu hút sự chú ý của đông đảo người dân Anh bởi nguyên nhân sâu xa đẩy các nạn nhân vào bi kịch chính là sự thiếu quan tâm, giáo dục của người lớn, gia đình và xã hội.

“Sự việc cũng như hoàn cảnh của những cô gái thực sự là điều đau buồn và đáng kinh ngạc nhất đối với chúng ta. Không đứa trẻ nào đáng bị khai thác một cách tồi tệ như những cô gái này” – công tố viên Rachel Smith trong bài diễn văn mở đầu phiên tòa nói. 

Thanh Tâm (theo AFP, Guardian)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.