“88 năm một chặng đường - VICEM kiến tạo tương lai”

(PLO) - Sáng ngày 8/1/2018, tại Công ty xi măng VICEM Hoàng Thạch (Huyện Kinh Môn, Hải Dương), Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM) đã tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất kinh doanh năm 2017 và kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống ngành xi măng Việt Nam (08/01/1930 - 08/01/2018). 

Ðến dự có Bộ trưởng - Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cùng nhiều lãnh đạo các ngành, địa phương. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

“88 năm một chặng đường - VICEM kiến tạo tương lai” ảnh 1

Năm 2017, ngành xi măng tiếp tục phải đối mặt với tình trạng cung vượt cầu, sự gia tăng xuất khẩu xi măng của Trung Quốc vào thị trường Việt Nam cùng với hàng rào thuế xuất khẩu sản phẩm xi măng, clinker đẩy sự cạnh tranh trong nước lên cao hơn, khốc liệt hơn... Mặc dù vậy, VICEM đã vượt qua khó khăn để hoàn thành các chỉ tiêu được Bộ Xây dựng giao, cụ thể:

- Sản xuất clinker đạt 19,3 triệu tấn, bằng 103% so với năm 2016.

- Tổng sản phẩm tiêu thụ đạt 26,6 triệu tấn, bằng 103% so với năm 2016. Trong đó, tiêu thụ nội địa đạt 23,6 triệu tấn, bằng 104% so với năm 2016. Xuất khẩu đạt 3 triệu tấn, bằng 97% so với năm 2016.

- Doanh thu thuần đạt 34.158 tỷ đồng, bằng 95% so với năm 2016.

- Lợi nhuận trước thuế là 2.850 tỷ đồng, bằng 107% so với năm 2016.

- Thực hiện nộp ngân sách 1.616 tỷ đồng.

Trong năm qua, VICEM đã tập trung cho công tác tiêu thụ sản phẩm, cân đối năng lực sản xuất để điều phối, phân bổ lượng xi măng trong cả nước, phát huy thương hiệu mạnh dẫn đầu thị trường, tối ưu về logistic, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, định hướng phát triển thị trường bền vững, đưa xi măng từ miền Bắc đi vào thị trường miền Trung, Tây nguyên và miền Nam.

Năm 2018, dự báo nhu cầu xi măng nội địa tăng trưởng từ 3-5% so với năm 2017, đồng thời thuế xuất khẩu xi măng sẽ được áp dụng là 0% (từ 01/02/2018). Tuy nhiên, giá điện và giá

than được dự báo cũng sẽ tăng, sức ép cạnh tranh trong nước tiếp tục gia tăng, đây là những yếu tố bất lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh đối với VICEM. 

Nhận thức rõ vai trò, vị thế của mình trong công cuộc đổi mới, phát triển, VICEM quyết tâm nhìn thẳng vào các vấn đề còn tồn tại, đánh giá đúng thực tiễn, thay đổi phương thức điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh với phương châm “Đổi mới - Kỷ cương - Hiệu quả”. Phấn đấu sản xuất 19,7 triệu tấn clinker, tổng sản phẩm tiêu thụ là 28 triệu tấn, doanh thu thuần là 37.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt từ 2.900 đến 3.000 tỷ đồng, nộp ngân sách là 1.650 tỷ đồng.

“88 năm một chặng đường - VICEM kiến tạo tương lai” ảnh 2

Buổi lễ kết thúc với nghi lễ “Trao đuốc giữ lửa giữa VICEM Hoàng Thạch và VICEM Bút Sơn.

Quốc Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hành trình TH bảo đảm chuỗi sản xuất giữa dịch COVID-19, chung tay vì cộng đồng

Hành trình TH bảo đảm chuỗi sản xuất giữa dịch COVID-19, chung tay vì cộng đồng
(PLVN) - Đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh thông suốt, không gián đoạn bởi đại dịch COVID-19, Tập đoàn TH đã chuẩn bị nhiều phương án phòng chống dịch tại các doanh nghiệp của mình. Cùng với việc bảo vệ chuỗi sản xuất, TH cũng tích cực thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội, chung tay cùng cộng đồng trong công tác đẩy lùi dịch bệnh.

Thấy gì từ nguồn lực tư nhân góp sức chống dịch

Thấy gì từ nguồn lực tư nhân góp sức chống dịch
(PLVN) - Không chỉ là động lực quan trọng để phát triển kinh tế đất nước, doanh nghiệp tư nhân đang ngày càng thể hiện vai trò “xung kích” trên nhiều lĩnh vực, mà đặc biệt là trên mặt trận chống dịch COVID-19 thời gian qua.

Ông Huỳnh Quang Liêm là tân Tổng Giám đốc VNPT

Ông Huỳnh Quang Liêm - tân Tổng Giám đốc VNPT.
(PLVN) -  Gia nhập Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) từ năm 1992, ông Huỳnh Quang Liêm đã trải qua nhiều vị trí quan trọng trước khi được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc VNPT vào ngày hôm nay - 12/7.

Trương Anh - Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup: Không thỏa hiệp với số phận!

Trương Anh - Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup: Không thỏa hiệp với số phận!
(PLVN) - Trải qua những ngày đầu khởi nghiệp gian khó với đầy rẫy những khó khăn, thất bại song Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup Trương Anh chưa bao giờ có ý định buông xuôi và cũng không cho phép mình tự thoả hiệp với số phận. Cứ từng bước, từng bước một, anh đã giải được bài toán cuộc đời và sự nghiệp của mình để chứng minh rằng “tôi làm được”.

Vùng đất đỏ bazan Đắk Lắk cất cánh cùng điện gió

Đắc Lắk ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư điện gió.
(PLVN) - Vùng đất đỏ bazan Đắk Lắk nằm ở trung tâm khu vực Tây Nguyên đang được kỳ vọng trở thành trung tâm kinh tế - xã của cả khu vực. Với những điều kiện địa lý, tiềm năng tự nhiên, Đắk Lắk cũng được định hướng trở thành Trung tâm năng lượng tái tạo của vùng Tây Nguyên.

Herbalife Việt Nam Là Nhà Tài Trợ Đồng Hành của AFF Suzuki Cup 2020

Herbalife Việt Nam Là Nhà Tài Trợ Đồng Hành của AFF Suzuki Cup 2020.
(PLVN) - Công ty dinh dưỡng hàng đầu Herbalife Việt Nam vừa công bố tài trợ AFF Suzuki Cup 2020. Đây là lần đầu tiên công ty trở thành nhà tài trợ cho giải bóng đá, với gói tài trợ bao gồm hỗ trợ về tài chính và tài trợ sản phẩm dinh dưỡng thể thao cho các cầu thủ tham gia thi đấu.

Những “nữ tướng” ngành kỹ thuật – Đam mê để chinh phục!

Những “nữ tướng” ngành kỹ thuật – Đam mê để chinh phục!
(PLVN) - Chuyện nữ giới làm việc trong nhóm ngành STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học) ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Hình ảnh những “nữ tướng” mạnh mẽ và bản lĩnh đang chứng minh cho xã hội thấy rằng, họ có thể hoàn thành xuất sắc mọi công việc và xây dựng một sự nghiệp rực rỡ trong lĩnh vực mà ưu thế trước nay thường thuộc về cánh mày râu.

Hành trình 40 năm “tìm lửa” của Vietsovpetro

Vietsovpetro đã khai thác được 241 triệu tấn dầu thô, doanh thu bán dầu khí đạt gần 84 tỷ USD.
(PLVN) -  Sau 40 năm hình thành và phát triển, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro (Vietsovpetro) vẫn là liên doanh hoạt động hiệu quả nhất trong tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí, có đóng góp to lớn cho kinh tế Việt Nam, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.