875 tác phẩm tham gia cuộc thi phóng sự ảnh “Việt Nam- Đất nước con người”

(PLO) -Lễ trao giải thưởng và khai mạc triển lãm cuộc thi Phóng sự ảnh với chủ đề “Việt Nam- Đất nước, con người 2016” do hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Báo Tuổi trẻ TP.HCM phối hợp tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Lưu trữ & Triển lãm ảnh Nghệ thuật Việt Nam (Cầu Giấy- Hà Nội).
Triển lãm Việt Nam- đất nước- con người thu hút đông đảo người xem Triển lãm Việt Nam- đất nước- con người thu hút đông đảo người xem

Cuộc thi: Phóng sự ảnh “Việt Nam- Đất nước, Con người 2016” được tổ chức với mong muốn tạo ra sự đổi mới, khả năng chuyển mình mạnh mẽ của nền nhiếp ảnh Việt Nam nói chung và của chất lượng các phóng sự ảnh hiện nay nói riêng...

BTC đã ghi nhận được sự tham gia nhiệt tình của các tác giả với nhiều góc nhìn đa dạng trong cuộc sống, những câu chuyện làng nghề, lễ hội đến câu chuyện của những anh lính trẻ luyện tập trong quân ngũ, hay câu chuyện về bảo tồn thiên nhiên môi trường, các vấn đề biến đổi khí hậu, giao thông, thân phận con người …

Nhiều câu chuyện cảm động qua các Phóng sự ảnh được các nhà nhiếp ảnh kể lại chân thực, gây xúc động mạnh với bạn đọc, góp phần làm nhịp cầu nối đưa thông tin đến xã hội để mọi người chia sẻ, chung tay giúp đỡ những mảnh đời, những thân phận nghèo khó đang nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Phát biểu trong buổi lễ khai mạc và trao giải, ông Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam cho biết: “Phóng sự ảnh là một loại hình nghệ thuật không dễ để thực hiện được, nhưng đổi lại thành quả nó mang lại khiến cho bạn đọc cảm thấy hấp dẫn và cuốn hút. Khi thưởng thức các tác phẩm, độc giả như sống trong từng khung cảnh đó.

Bộ sưu tập phóng sự ảnh này đã phản ánh một cách chân thực và phong phú cuộc sống xã hội ở nước ta trên khắp mọi miền tổ quốc, len lỏi đến khắp hoàn cảnh số phận của từng địa phương. Các phóng sự ảnh đã thể hiện cách nghĩ của tác giả đối với quê hương, đất nước đề cao tính nhân văn cao đẹp của con người”.

Tổng kết cuộc thi, BTC đã có được 875 phóng sự ảnh của 299 tác giả gửi tới dự thi. Sau khi sơ chọn, có 756 phóng sự ảnh hợp lệ. BGK đã chọn ra được 55 phóng sự ảnh vào vòng triển lãm, trong đó có 11 tác phẩm xuất sắc đoạt giải gồm 1 giải Huy chương Vàng thuộc về tác phẩm “Người mẹ bán xôi và đứa con nuôi ung thư” của Tác giả Ngọc Dương, 2 giải Huy chương Bạc và nhiều giải thưởng khác./.

Khang Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”
(PLVN) - Các học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.

Nhóm nhạc CLC tan rã

CLC tan rã sau 7 năm hoạt động. Ảnh: Cube.
(PLVN) - Cube Entertainment - công ty quản lý của CLC thông báo nhóm sẽ chính thức tan rã vào ngày 6/6 tới.