86 học sinh xuất sắc tỉnh Bến Tre được nhận giải thưởng Trương Vĩnh Ký lần thứ 17

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 22/1, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức lễ trao giải thưởng Trương Vĩnh Ký lần thứ 17, năm học 2020-2021.
86 học sinh xuất sắc tỉnh Bến Tre được nhận giải thưởng Trương Vĩnh Ký lần thứ 17

Giải khuyến học Trương Vĩnh Ký là giải thưởng cao quý nhất trong phong trào giáo dục của tỉnh Bến Tre. Đây là giải thưởng được UBND tỉnh Bến Tre quyết định thành lập từ năm học 2004-2005 nhằm vinh danh những tấm gương sáng về tinh thần hiếu học, cầu tiến vươn lên lập thành tích xuất sắc trong học tập.

86 học sinh xuất sắc tỉnh Bến Tre được nhận giải thưởng Trương Vĩnh Ký lần thứ 17 ảnh 1

Giám đốc Sở GD&ĐT Bến Tre, bà La Thị Thúy trao giấy chứng nhận giải thưởng Trương Vĩnh Ký cho học sinh

Trong năm học 2020-2021, toàn tỉnh Bến Tre có 86 học sinh nhận giải thưởng Trương Vĩnh Ký. Các học sinh nhận giải đều đạt thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021 của các huyện, thành phố, các trường THPT; các học sinh đạt giải thưởng cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, cuộc thi Olympic truyền thống 30/4 và Hội thi Olympic Tháng 4 mở rộng.

Các giải thưởng gồm: 2 giải nhất, 4 giải nhì, 27 giải ba, 53 giải tư, với tổng số tiền trao giải là 639 triệu đồng. Dịp này, có 1 em học sinh được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre với thành tích đạt thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021.

Trong số học sinh nhận giải thưởng, có 44 học sinh thuộc Trường THPT Chuyên Bến Tre, còn lại là ở các trường THPT ở các huyện, thành trong tỉnh Bến Tre. Số lượng học sinh đạt giải năm học này so năm học trước tăng 7 giải.

86 học sinh xuất sắc tỉnh Bến Tre được nhận giải thưởng Trương Vĩnh Ký lần thứ 17 ảnh 2

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười trao bằng khen của UBND tỉnh cho học sinh đạt thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021

Tại lễ trao giải Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười cho rằng được vinh danh trong Giải thưởng Trương Vĩnh Ký là niềm vinh dự to lớn và đầy tự hào đối với các em học sinh. Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cũng bày tỏ niềm tin tưởng, ghi nhận những đóng góp của các em vào phong trào hiếu học của tỉnh nhà.

Đồng thời cũng hi vọng rằng giải thưởng sẽ là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm cho các em học sinh nghị lực để luôn phấn đấu vươn lên, luôn là những đứa con ngoan, trò giỏi. Từ đó các em sẽ phát triển năng khiếu, tài năng, tiếp nối những bậc hiền tài của quê hương, tiếp tục cống hiến xây dựng quê hương Bến Tre thêm giàu đẹp.

Trải qua 17 năm tổ chức, giải thưởng Trương Vĩnh Ký đã trao tổng cộng 927 giải gồm: 9 giải nhất, 65 giải nhì, 357 giải ba, 496 giải tư. Tổng tiền thưởng gần 4 tỷ đồng do Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bến Tre (doanh nghiệp được giao nhiệm vụ tài trợ chính cho giải thưởng) và các đơn vị tài trợ khác.

Nhựt Nam
Cùng chuyên mục
Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp.

Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long: “Muốn đi xa phải đi cùng nhau”

(PLVN) - Du lịch nông nghiệp là sản phẩm đặc trưng, thế mạnh gắn với điều kiện tự nhiên, bản sắc văn hóa, là yếu tố nhận diện đặc biệt, làm nên thương hiệu riêng của Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên để tạo lợi thế và phát huy hết tiềm năng du lịch nông nghiệp, Đồng bằng sông Cửu Long và TP HCM cần “phải đi cùng nhau”.

Đọc thêm

Thái Nguyên: Kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ về ATK Định Hóa lãnh đạo kháng chiến chống thực dân Pháp

Đoàn đại biểu dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở đèo De, Phú Đình, Định Hóa (Thái Nguyên)
(PLVN) -  Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về ATK Định Hóa cùng Trung ương Đảng, Chính phủ lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (20/5/1947 - 20/5/2022), tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức các hoạt động kỷ niệm và chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Bắt giữ đối tượng vận chuyển 2 bánh heroin

Đối tượng Hàng A Sẻng và tang vật. ảnh: Quỳnh Trang
(PLVN) -  Ngày 20/5, lãnh đạo huyện Bát Xát biểu dương thành tích của Đội điều tra tổng hợp Công an huyện và trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng điều tra tham gia phá án.

Đắk Lắk cam kết cân đối bố trí 50% chi phí giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột

Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk Y Vinh Tơr phát biểu tại kỳ họp. Ảnh Minh Huệ

(PLVN) -Tại Kỳ họp chuyên đề lần thứ hai, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thảo luận và thông qua Nghị quyết về cân đối bố trí vốn ngân sách tỉnh để chi trả cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) "Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột" (giai đoạn 1).

Bạc Liêu chuẩn bị sẵn sàng cho việc phân cấp đăng ký xe

Bạc Liêu chuẩn bị sẵn sàng cho việc phân cấp đăng ký xe
(PLVN) -  Ngày 6/4/2022, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư 15/2022/TT-BCA, “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND”, trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Vĩnh Phúc vào cuộc ngăn chặn khai thác, vận chuyển đất trái phép

Tình trạng khai thác, vận chuyển đất trái phép đất vẫn diễn ra trên địa bàn xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên
(PLVN) -  Tình trạng khai thác, vận chuyển đất trái phép là vấn đề “nhức nhối” tồn tại nhiều năm nay tại tỉnh Vĩnh Phúc. Để ngăn chặn, xử lý kịp thời, chấm dứt tình trạng này, UBND tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh và chính quyền các địa phương tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ tổ chức, cá nhân có hành vi khai thác đất trái phép, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.