85 năm tù cho mẹ kế mặc con chồng chết khát

Một phụ nữ ở Dallas, Mỹ, vừa bị kết án 85 năm tù giam vì cáo buộc không cho cậu con riêng 10 tuổi của chồng uống nước, dẫn đến việc cậu bé tử vong.

 

Một phụ nữ ở Dallas, Mỹ, vừa bị kết án 85 năm tù giam vì cáo buộc không cho cậu con riêng 10 tuổi của chồng uống nước, dẫn đến việc cậu bé tử vong vì mất nước nghiêm trọng.

Tina Marie Alberson không hề phản ứng gì khi tòa án công bố hình phạt. Tuần trước, người phụ nữ ác độc này đã bị buộc tội cố ý làm tổn thương trẻ em, liên quan đến cái chết của cậu bé Jonathan James vào tháng 7/2011. 

85 năm tù cho mẹ kế mặc con chồng chết khát ảnh 1

Cảnh sát ban đầu cho rằng bé Jonathan tử vong vì thời tiết quá nóng cho đến khi các chuyên gia y tế đưa ra một kết luận khác. Alberson về sau thú nhận rằng cô ta đã nhiều lần không cho con riêng của chồng uống nước như là một hình phạt mỗi khi cậu bé làm sai điều gì đó.

Theo lời làm chứng từ người anh em sinh đôi của Jonathan, trước khi tử vong, cậu bé đã liên tục xin mẹ cho uống nước và giả vờ đi tắm để lén uống nước từ vòi sen nhưng vẫn bị mẹ kế đuổi ra ngoài. Vì không được uống nước trong một thời gian dài dưới cái nóng lên đến 38 độ nên bé Jonathan đã kiệt sức và qua đời.

Cha ruột của nạn nhân là Michael Ray James cũng sẽ phải ra hầu tòa trong tuần tuần tới vì cùng cáo buộc với vợ.

Mẹ ruột của Jonathan là Krista Bishop và những người họ hàng của cậu bé đáng thương nói rằng họ hài lòng với phán quyết của tòa án.

Theo thông tin từ văn phòng Công tố viên Dalas, Alberson sẽ chỉ được xem xét ân xá sau khi đã thụ xong 1/4 bản án, tức khoảng hơn 20 năm.

Thanh Tâm (theo AP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.