Xác nhận có sự việc trên, ông Hoàng Hải Lý – Bí thư huyện ủy Hoàng Su Phì cho biết, tính đến hiện tại thì không có trường hợp nào tử vong, có 3 người đã khỏi hẳn, 12 người bị nhẹ nên xin về nhà, sức khỏe phục hồi tương đối tốt. Hiện ở bệnh viện còn 64 người vẫn phải nằm lại bệnh viện để được chăm sóc y tế.
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10h ngày 13/2, gia đình ông Hoàng Văn Kim, thôn 3, xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì có tổ chức đám cưới cho con.
Đến 12h cùng ngày, ông Lèng Seo Sằm, cùng trú tại địa phương sau khi ăn cỗ đã bị đau đầu, hoa mắt, buồn nôn, đau bụng đi ngoài, người mỏi mệt. Người nhà đã đưa bệnh nhân đến Trạm Y tế xã Đản Ván khám và điều trị.
Liên tiếp những ngày sau, nhiều người đã đến ăn cỗ cưới cũng xuất hiện triệu chứng đau đầu, hoa mắt, nôn ra thức ăn, người mỏi mệt. Tính đến 22h ngày 15/2, đã có tổng cộng 81 người có triệu chứng bị ngộ độc phải đưa đến cơ sở y tế khám và điều trị, trong đó có 66 người điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Hoàng Su Phì, 15 người tại Trạm y tế xã Đản Ván.
Theo một số người dân tại địa phương, món ăn trong đám cưới như gà, lợn, rau thì do gia đình nuôi trồng, rượu cũng do gia đình tự nấu. Nghi ngờ nhất là nấm, do người dân mua về chế biến tại đám cưới, có thể người ta dùng chất bảo quản hoặc bị nấm mốc.
Ông Hoàng Hải Lý cho biết thêm, để chính xác chính quyền đã thu thập tất cả các mẫu phẩm đi xét nghiệm tại Trung tâm y tế dự phòng tỉnh.
Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ./.