81 công dân hoàn thành thời gian cách ly tại Ninh Bình
(PLVN) - Ngày 20/5, Trung đoàn 855 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Bình (đóng trên địa bàn phường Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình) phối hợp với Sở Y tế tỉnh Ninh Bình và các đơn vị liên quan tổ chức buổi công bố và bàn giao 81 công dân Việt Nam từ nước ngoài về đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại đơn vị trở về địa phương.
Đại diện Trung đoàn 855 trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho các công dân. Ảnh: Hải Yến/TTXVN.
Tại buổi lễ, Trung đoàn 855 đã tổ chức công bố quyết định phê duyệt danh sách kết thúc việc cách ly tập trung và cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung 14 ngày (tính từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam) cho các công dân trở về địa phương.
Trong thời gian tổ chức cách ly tập trung cho các công dân, Trung đoàn 855 đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình và các đơn vị liên quan tổ chức điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm 3 lần đối với các công dân. Các kết quả xét nghiệm của 81 trường hợp đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Các công dân đều có sức khỏe bình thường trong suốt thời gian cách ly.
Liên quan đến tình hình dịch Covid-19, ngày 20/5, Bộ Y tế không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới. Tổng số ca nhiễm 324, số bệnh nhân 61. Bệnh nhân là phi công người Anh hết nCoV. Bộ Y tế quy định người nhiễm Covid-19 (nCoV) xuất viện khi hết sốt ít nhất ba ngày, hai mẫu bệnh phẩm lấy cách nhau một ngày đều xét nghiệm âm tính.
Ngoài ra bệnh nhân có các triệu chứng lâm sàng cải thiện, toàn trạng tốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, chức năng các cơ quan bình thường, xét nghiệm máu bình thường, X-quang phổi cải thiện.
(PLVN) - Đang nằm ngủ thì bé gái 4 tuổi (Sơn Hòa, Phú Yên) bị một con rắn cạp nia bò vào nhà cắn. Sau 7 ngày điều trị tại bệnh viện, bé không qua khỏi.
(PLVN) - Bộ Y tế ngày 22/5 cho biết ghi nhận 1.319 ca mắc COVID-19 mới tại 42 tỉnh, thành giảm so với hôm qua. Trong ngày số bệnh nhân khỏi gấp 6 lần số mắc mới, không có ca COVID-19 nào tử vong.
(PLVN) - Thông tin từ Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai, hiện Trung tâm đang điều trị cho 2 bệnh nhân bị ngộ độc quả muồng tây dẫn đến teo cơ, liệt toàn thân. Điều đáng cảnh báo là loại cây này được khuyên dùng như 1 bài thuốc để chữa bệnh nhưng thực chất đây là loại cây độc, đã trực tiếp gây tử vong trên người và động vật.
(PLVN) - Cá là nguồn cung cấp axit béo lý tưởng, là thành phần quan trọng của màng tế bào. Trong cá còn chứa sắt, choline và iod cần thiết cho cơ thể. Cá cũng chứa hàm lượng vitamin D và selen cao, có thể bảo vệ chống lại sự phát triển của một số bệnh ung thư.
(PLVN) - Gần đây, ngày càng nhiều những câu chuyện đau lòng về trầm cảm, hay thậm chí là tự tử ở học sinh xuất hiện, là hồi chuông cảnh báo cho thực trạng sức khỏe tâm thần của trẻ em và trẻ vị thành niên cần được quan tâm đúng cách nhiều hơn.
(PLVN) - Sở Y tế Hà Nội thông tin vừa ghi nhận 370 ca COVID-19 mới trong ngày 21/5. Bệnh nhân phân bố tại 130 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.
(PLVN) - Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) vừa tiếp nhận bệnh nhân N.N.T (49 tuổi) nhập viện trong tình trạng lơ mơ, suy giảm tri giác do lạm dụng rượu.
(PLVN) - Sở Y tế Hà Nội cho biết đang yêu cầu Bệnh viện đa khoa Hồng Hà giải trình vụ cô gái bị nhiễm trùng ngực sau phẫu thuật theo Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh trước đó.
(PLVN) - Ngày 21/5, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa có công văn gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) các tỉnh, thành phố về việc sử dụng hiệu quả vaccine Moderna.
(PLVN) - Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết, số ca mắc bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố tiếp tục gia tăng so với trung bình 4 tuần trước đó.
(PLVN) - Thời gian gần đây, Khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) tiếp nhận khám và điều trị số lượng bệnh nhân mắc bệnh lý rối loạn tiêu hóa tăng cao so với các quý trong năm. Bệnh nhân nhập viện với đa dạng triệu chứng như đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy…
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 20/5 để thảo luận về sự bùng phát gần đây của bệnh đậu mùa khỉ, một bệnh nhiễm virus phổ biến hơn ở Tây và Trung Phi, sau khi hơn 100 trường hợp được xác nhận hoặc nghi ngờ nhiễm virus này ở châu Âu.
Trong mùa hè, kem chống nắng là vật bất ly thân với phụ nữ. Tuy nhiên, nếu dùng kem không đúng cách, da sẽ không được bảo vệ tối đa dưới ánh nắng mặt trời.