8 đối tượng bắt cóc trẻ em ở Trung Quốc lĩnh án

Tòa án tỉnh Chiết Giang, phía Đông Trung Quốc vừa kết án 7 năm tù giam đối với 8 đối tượng bị buộc tội đánh cắp một bé trai và 10 lần bán đứa trẻ đi trong vòng 15 tháng.

Tòa án tỉnh Chiết Giang, phía Đông Trung Quốc vừa kết án 7 năm tù giam đối với 8 đối tượng bị buộc tội đánh cắp một bé trai và 10 lần bán đứa trẻ đi trong vòng 15 tháng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hồ sơ vụ việc cho thấy, tháng 8/2010, lấy lý do cần bàn công chuyện, một trong những đối tượng phạm tội có tên Gu đã cùng vợ đến nhà mẹ đứa trẻ ở Chiết Giang. Cặp vợ chồng này khi đó đã táo tợn giằng lấy đứa bé 14 tháng tuổi và bắt cóc luôn cả người mẹ khi bà cố chạy theo để đòi con.

Gan và vợ sau đó đã bán cả 2 mẹ con cho một người đàn ông tên Liang sống tại Kim Hoa, Chiết Giang. Liang đem 2 mẹ con tới miền Trung Trung Quốc và bán đứa trẻ cho một gia đình hiếm muộn còn người mẹ thì được bán cho một họ hàng của Gan ở tỉnh Vân Nam với giá 5.000 nhân dân tệ (795 USD).

Tháng 7/2011, Liang bị bắt ở tỉnh Vân Nam. Sau quá trình điều tra, cảnh sát đã lần ra được người mua đứa trẻ nhưng khi họ có mặt thì em bé đã bị bán cho người khác. Vì đứa trẻ đã bị mua bán qua tay nhiều người nên phải mất đến 15 tháng cảnh sát mới tìm được bé ở tỉnh Sơn Đông, phía Đông Trung Quốc.

Em bé khi đó đang sống cùng một cặp vợ chồng hiếm muộn tên Xue. Tháng 10/2011, cảnh sát đã tiến hành bàn giao em bé cho người cha trong khi vẫn đang tiếp tục điều tra để xác định tung tích của người mẹ.

Bảo An (Theo Shanghaidaily)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.