(PLO) - Hơi thở hôi vốn là vấn đề rắc rối của nhiều người nhưng bạn nên biết rằng những thói quen của chúng ta cũng ảnh hưởng rất nhiều đền mùi trong hơi thở. Dưới đây là những giải pháp để có một hơi thở thơm mát và tự tin hơn.
1. Chải răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày
Việc chải răng hai lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng một phút là rất quan trọng để tránh mùi hôi. Chỉ nha khoa cũng giúp loại trừ mảng bám và những mẩu thức ăn ở những nơi mà bàn chải không thể chải đến được- nguyên nhân gây ra hôi miệng. Vì thế kết hợp việc chải răng và sử dụng chỉ nha khoa là cách hiệu quả để cải thiện sức khỏe răng miệng.
2. Sử dụng baking soda (thuốc muối)
Baking soda (tên tiếng Việt là Thuốc muối) giúp duy trì nồng độ PH ổn định, giảm thiểu tối đa nguy cơ hôi miệng. Baking soda có thể được dùng theo nhiều cách. Chẳng hạn kết hợp Baking soda với thuốc đánh răng hàng ngày, hoặc có thể dùng như nước súc miệng để mang lại hơi thở thơm mát tự nhiên.
3. Ăn thực phẩm chứa nhiều kẽm
Kẽm có tính năng ngăn chặn sự phát triển của các vi sinh vật gây bệnh, giúp giảm vi khuẩn có hại và vi trùng, thúc đẩy chức năng của hệ thống miễn dịch, chống viêm và ngăn chặn hôi miệng. Vì vậy, bạn nên bổ sung vào chế độ ăn các loại thực phẩm và hoa quả giàu chất kẽm.
4. Uống nhiều nước
Nước giúp ngăn chặn vi khuẩn gây hôi miệng vì có thể trung hòa axit trong cơ thể. Uống ít nhất 10-12 cốc nước mỗi ngày, hoặc các loại nước ép rau và trái cây cũng giúp giảm mùi hôi trong hơi thở.
5. Ăn rau sống
Rau sống có chứa nhiều chất dinh dưỡng chống độc tố và chống viêm cho cơ thể. Ngoài ra, hàm lượng vitamin và chất khoáng trong các loại rau sống cũng rất cao. Ăn rau sống có thể giảm thiểu nguy cơ có mảng bám và vi khuẩn trong răng. Một số loại rau bạn nên ăn sống như cần tây, rau mùi tây hay loại thảo dược cỏ xạ hương.
6. Sử dụng tinh dầu bạc hà nguyên chất
Tinh dầu bạc hà nguyên chất không chỉ giúp hơi thở thơm mát, mà còn giúp bạn tiêu diệt vi khuẩn có hại trong miệng do các loại thức ăn có chứa nhiều axit mang đến. Phết một chút tinh dầu bạc hà lên bàn chải đánh răng, sau đó, súc miệng với nước ấm, sẽ giúp xua tan lo ngại về hơi thở có mùi.
7. Hạn chế uống rượu và hút thuốc
Hút thuốc và uống rượu chính là một trong những nguyên nhân gây hôi miệng. Hãy hạn chế rượu bia và thuốc lá để tranh nguy cơ hôi miệng.
8. Tập trung vào chế độ ăn uống
Bạn nên ăn có một chế độ ăn nhiều rau xanh và hoa quả. Nên lựa chọn các loại thực phẩm chứa nhiều kiềm, tránh các loại thực phẩm chứa nhiều axit. Hạn chế ăn hành và tỏi. Hạt cây thì là và nụ cây đinh hương cũng nên được bổ sung trong chế độ ăn của bạn để có một hơi thở thơm mát.
(PLVN) - Ngày 12/12, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐK TW CT) cho biết, sau 7 tháng tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật ghép thận, bệnh viện đã phẫu thuật thành công liên tiếp 5 ca ghép thận.
(PLVN) - Tọa đàm “Tác hại của thuốc lá và khuyến cáo với sinh viên” sẽ cung cấp những thông tin hữu ích, từ đó tìm ra giải pháp giúp thanh niên, sinh viên tự bảo vệ mình trước những tác hại nguy hiểm của thuốc lá.
(PLVN) - Trao đổi với các đối tác tại Việt Nam, Giám đốc cao cấp chương trình Sức khỏe cộng đồng của Quỹ Sáng kiến Bloomberg, công tác phòng, chống tác hại thuốc lá ở Việt Nam còn nhiều khó khăn, thách thức phía trước. Bộ Y tế cần xây dựng thêm công cụ và hướng dẫn để ngăn ngừa sự xuất hiện của các sản phẩm thuốc lá mới, cũng như việc sử dụng thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng...
(PLVN) - Theo Cục An toàn thực phẩm (ATTP, Bộ Y tế), thời gian gần đây xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) liên quan đến quà vặt, đồ ăn trước cổng trường, gây lo lắng cho nhiều bậc phụ huynh.
(PLVN) - Mới đây, hơn 200 y, bác sĩ và điều dưỡng cùng hàng trăm tình nguyện viên đã tích cực tham gia khám sàng lọc vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) dạ dày và các bệnh không lây nhiễm cho trên 3.000 người dân Thủ đô.
(PLVN) - Sáng 7/12, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, đơn vị này đã đã có báo cáo ban đầu về sự việc nghi ngộ độc thực phẩm khiến 84 công nhân phải nhập viện sau bữa cơm trưa.
(PLVN) - Trong năm 2024, Ninh Bình đã phối hợp với các đơn vị liên ngành tổ chức 90 cuộc thi tìm hiểu về tác hại của thuốc lá cho hàng nghìn học sinh, người dân trên địa bàn, góp phần nâng cao nhận thức về thuốc lá trong cộng đồng.
(PLVN) - Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.
(PLVN) - Sáng 6/12, tại Hà Nội, Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2024, định hướng Kế hoạch năm 2025 (Hội nghị).
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.