77 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn Thành phố Bắc Giang trong 3 tháng đầu năm

(PLVN) - Trong 3 tháng đầu năm 2021, trên toàn tỉnh Bắc Giang xảy ra 77 vụ tai nạn giao thông, làm 30 người chết và 69 người bị thương.

Theo đó, so với cùng kỳ năm 2020, số lượng vụ tai nạn giao thông năm 2021 tăng 1 vụ, số người bị thương tăng 20 người và số người chết giảm 20 người. Trong đó, hầu hết các vụ tai nạn giao thông xảy ra vào thời điểm chiều và tối.

77 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn Thành phố Bắc Giang trong 3 tháng đầu năm ảnh 1
Hiện trường vụ TNGT ngày 18/3/2021 thuộc địa phận thôn Quyết Tiến, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng  

Không chỉ riêng đường bộ, các trường hợp vi phạm về hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và trật tự đô thị cũng đang diễn ra phổ biến, "xe dù, bến cóc" vẫn tiếp tục tái diễn, bên cạnh đó, ùn tắc giao thông, vi phạm trật tự ATGT trên một số tuyến đường khu vực khu, cụm công nghiệp vẫn chưa được xử lý triệt để.

Lý giải về tình trạng trên, nguyên nhân cơ bản là do ý thức của người tham gia giao thông quá kém, coi thường pháp luật và chủ quan khi tham gia giao thông, đồng thời, các lực lượng chức năng vẫn đang gặp khó khăn trong khi thực hiện nhiệm vụ do lực lượng mỏng, phương tiện chưa đáp ứng yêu cầu. Một lý do nữa là do hạ tầng giao thông còn bất cập, các trục giao thông chính đều đang trong tình trạng quá tải, làm tăng nguy cơ mất an toàn giao thông.

Trong thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong hoạt động vận tải, củng cố điều kiện an toàn kết cấu hạ tầng giao thông, phấn đấu giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông tối thiểu 5% trên cả 3 tiêu chí so cùng kỳ năm 2020, đảm bảo môi trường tham gia giao thông văn minh, trong sạch.

Dương Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm