76 công nhân nhập viện cấp cứu sau bữa cơm trưa

(PLO) - 76 bệnh nhân nhập viện đều có triệu chứng ngộ độc thực phẩm với các biểu hiện đau đầu nôi ói chóng mặt, tiêu chảy. Tất cả đều vừa ăn trước trước đó một thời gian ngắn.
Một số công nhân đang điều trị tại bệnh viện. Một số công nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Vụ ngộ độc tập thể này xảy ra vào trưa 26-10.  Gần 100 công nhân của Công ty TNHH NYG Việt Nam, 100% vốn Thái Lan, chuyên sản xuất quần, áo xuất khẩu (đóng tại KCN Long Khánh, thị xã Long Khánh) phải nhập viện điều trị với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, đau đầu. 

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh (thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) - nơi tiếp nhận cấp cứu các bệnh nhân: Các công nhân này nghi bị ngộ độc thực phẩm. 

Được biết, trong bữa trưa hôm đó, các công nhân đã ăn trưa tại công ty với các món đậu phụ, rau muống, canh…

Trong ngày 27-10 , chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra xác minh nguyên nhân.  Bước đầu cơ quan chức năng xác định có 76 công nhân có biểu hiện ngộ độc thực phẩm. số còn lại nhập viện là do tâm lý sợ hãi từ các công nhân khác.

Lê Đình
Cùng chuyên mục
 Việc xét nghiệm diện rộng trong cộng đồng cho phép phát hiện các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, đặc biệt là các trường hợp không hoặc chưa có biểu hiện lâm sàng.

Chiến lược xét nghiệm diện rộng quan trọng thế nào?

(PLVN) - Từ số liệu dịch tễ trên cho thấy, trong giai đoạn 2 (không xét nghiệm diện rộng), số ca tử vong hằng ngày xu hướng tăng lên. Khi triển khai xét nghiệm diện rộng trong giai đoạn 3, phát hiện số ca dương tính lớn, những số ca tử vong bắt đầu có xu hướng giảm dần.

Đọc thêm

Tiếp nhận 1,05 triệu liều vaccine COVID-19 Abdala của Cuba

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Đại sứ Cuba tại Việt Nam chứng kiến Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận tượng trưng lô vaccine Abdala từ Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang. Ảnh: Nguyễn Điệp
(PLVN) - Đêm 25/9, trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, 1,05 triệu liều vaccine COVID-19 Abdala của Cuba đã được bàn giao cho Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng. GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận lô vaccine này.

Trẻ em có nên tiêm vaccine ngừa COVID-19?

Tại nhiều quốc gia, trẻ em đã được triển khai tiêm vaccine COVID -19. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trẻ em không là ngoại lệ trong danh sách nạn nhân của COVID. Do đó, nhiều nước trên thế giới đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine COVID- 19 cho trẻ từ 12 tuổi.

Đơn vị nào nhận mẫu xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán SARS-CoV-2 tại Hà Nội?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế công lập và các đơn vị khám chữa bệnh ngoài công lập trực thuộc ngành về việc điều chỉnh phân luồng xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán SARS-CoV-2, để trả kết quả xét nghiệm sớm cho các đối tượng và chủ động phát hiện ca bệnh, chẩn đoán, thu dung và theo dõi điều trị.