7,2 tỷ đồng được ông Chấn dùng trả nợ và chữa bệnh

ông Nguyễn Thanh Chấn
ông Nguyễn Thanh Chấn
(PLO) - Gia đình ông Chấn đã nhận được hơn 7,2 tỷ đồng tiền bồi thường. Toàn bộ số tiền này dự định sẽ dùng để trả nợ và chữa bệnh.
Chiều nay, trao đổi với báo chí, chị Nguyễn Thị Quyền (con gái ông Chấn) cho biết: Hiện gia đình đã nhận được tiền bồi thường. Số tiền này được chuyển cách đây mấy ngày trước.
Bà Thân Thị Hải - người đồng hành cùng ông Chấn trong suốt hành trình kêu oan cũng khẳng định gia đình Nguyễn Thanh Chấn đã nhận đủ số tiền bồi thường. Thời điểm nhận tiền, ông Chấn đang vào chơi cùng vợ chồng con trai hiện sinh sống tại Hà Tĩnh.
Cũng theo bà Hải, thực chất là ông Chấn vào Hà Tĩnh để chữa bệnh. Sau khi được minh oan, ông Chấn bị đau nhức ở tay và đầu nên gia đình quyết định đưa ông ấy vào Hà Tĩnh, vừa để thăm con cháu, vừa để chữa bệnh.
Nói về số tiền này sẽ được sử dụng vào mục đích gì, bà Hải cho biết: “Sau khi nhận được tiền bồi thường, gia đình ông Chấn đã dùng số tiền này để trả nợ. Số còn lại, sẽ gửi vào ngân hàng để sau này chữa bệnh cho vợ chồng ông Chấn”.
Trước đó, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Tư pháp sáng nay, ông Nguyễn Văn Bốn - Cục trưởng Cục bồi thường nhà nước khẳng định tòa cấp cao tại Hà Nội đã chi trả toàn bộ số tiền bồi thường oan sai cho 10 năm ngồi tù của ông Nguyễn Thanh Chấn (thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) là 7,272 tỷ đồng.

Đọc thêm

Đánh bạn nhậu tử vong do mâu thuẫn khi khui bia

Đối tượng Rơ Ô Thiêm tại cơ quan công an (Ảnh H.K)
(PLVN) - Ngày 16/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) cho biết, đã ra Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Rơ Ô Thiêm (SN 1984; trú tại Buôn H’Muk, xã Chư Ngọc, huyện Krông Pa) để điều tra về tội “Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người” .

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng trộm vỏ lãi ở An Giang

Bị can Nguyễn Văn Tú tại cơ quan Công an.

(PLVN) - Chiều ngày 16/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang) cho biết, đơn vị đã tống đạt các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Tú (SN1981, trú phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) về tội “Trộm cắp tài sản”.