72 người ở Philippines thiệt mạng vì bão Nalgae

Một ngôi nhà bị ngập trong nước lũ.
Một ngôi nhà bị ngập trong nước lũ.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tính đến ngày 29/10, Philippines đã ghi nhận 72 người chết vì cơn bão nhiệt đới Nalgae gây ra lũ lụt và lở đất ở các tỉnh miền Nam nước này.

Reuters dẫn lời ông Bernardo Rafaelito Alejandro, người phát ngôn cơ quan phòng chống thiên tai Philippines ngày 29/10 cho biết, tỉnh Maguindanao bị ảnh hưởng nặng nề nhất với 67 người thiệt mạnh.

Ở Sultan Kudarat có 2 người tử vong, 2 người khác ở Nam Cotabato và phần còn lại trong số thương vong do bão được ghi nhận ở các tỉnh trải khắp vùng Visayas ở miền trung Philippines.

Ngoài ra, theo thống kê, 33 người khác đã bị thương và 14 người mất tích do hậu quả của cơn bão.

Trong ngày 28/10, các đội tìm kiếm và cứu hộ đã tích cực đưa các thi thể các nạn nhân khỏi những khu vực bị ngập lụt và lở đất.

“Chúng tôi hiện đang tập hợp tất cả các đội cứu hộ”, ông Nasrullah Imam, quan chức về phòng, chống thiên tai tại tỉnh Maguindanao, cho biết.

Bão Nalgae có sức gió duy trì tối đa 95km/h và gió giật lên tới 160km/h đã đổ bộ vào tỉnh Catanduanes ở phía đông Philippines vào sáng sớm nay, 29/10.

Cơ quan dự báo khí tượng Philippines trong bản tin mới nhất cho biết, bão Nalgae dự kiến sẽ gây ra mưa lớn ở khu vực thủ đô và các tỉnh lân cận trong ngày 29/10, khi đa qua đảo chính Luzon và hướng ra Biển Đông.

Trung bình, mỗi năm có khoảng 20 cơn bão nhiệt đới đổ bộ vào Philippines.

Đọc thêm