70 nhà báo thiệt mạng khi tác nghiệp trong năm 2013

(PLO) - Ít nhất 70 nhà báo đã bị giết hại trong năm 2013 khi đang tác nghiệp phản ánh các sự kiện tại những điểm khác nhau của thế giới, theo tuyên bố của tổ chức phi Chính phủ quốc tế “Ủy ban bảo vệ nhà báo”.
70 nhà báo thiệt mạng khi tác nghiệp trong năm 2013

Cụ thể, 29 nhà báo thiệt mạng trong quá trình làm tin, bài về cuộc xung đột ở Syria, 10 nhà báo thiệt mạng ở Iraq. 6 phóng viên chết ở Ai Cập, 3 trong số họ là nạn nhân của cuộc đụng độ giữa cảnh sát Ai Cập và người biểu tình hồi tháng 8 vừa qua.

Những nhà báo khác đã bị giết hại khi tác nghiệp về các vụ bê bối tham nhũng, ma túy và các vấn đề phức tạp khác ở Brazil, Colombia, Ấn Độ, Bangladesh, Pakistan, Nga và Philippines.

Đồng thời, như ghi nhận của các thành viên tổ chức trên, lần đầu tiên trong 10 năm qua không xảy ra một trường hợp tử vong nào của đại diện báo giới tại Mexico.

“Ủy ban bảo vệ nhà báo” có trụ sở đặt tại New York chuyên thu thập thông tin về cái chết của các nhà báo trên khắp thế giới kể từ năm 1992 cho đến nay.

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.

Giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Báo Thế giới và Việt Nam cung cấp.
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhắc lại lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia tháng 7/2017: “Cho dù tình hình thế giới và khu vực có những đổi thay, song trước sau như một, Việt Nam luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Động thái đáng chú ý của Nhà lãnh đạo Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp.
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 22/6 tiếp tục chủ trì cuộc họp của đảng Lao động về các chính sách quân sự và quốc phòng, Reuters dẫn lại thông tin từ truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 23/6 cho hay.