7 lời khuyên cho bệnh vô sinh ở nam giới

Vô sinh là không có khả năng thụ thai trong vòng 1 năm. Một loạt các yếu tố góp phần gây vô sinh bao gồm di truyền học, điều kiện sức khỏe và sự lựa chọn lối sống.

Vô sinh là không có khả năng thụ thai trong vòng 1 năm. Một loạt các yếu tố góp phần gây vô sinh bao gồm di truyền học, điều kiện sức khỏe và sự lựa chọn lối sống. Và vô sinh có thể bắt nguồn từ bạn hoặc từ đối tác của bạn, nó cũng có thể bị xảy ra bởi sự kết hợp các yếu tố, từ viêm nhiễm đến tinh thần căng thẳng...

[links()]

Nhìn chung hiện nay có khoảng 2.100.000 cặp vợ chồng vô sinh đang đối mặt với tình trạng này. Một phần ba các trường hợp vô sinh có thể được quy cho yếu tố nam giới và khoảng một phần ba là do yếu tố ảnh hưởng từ nữ. Đối với một phần ba còn lại vô sinh là sự kết hợp các vấn đề ở cả 2 đối tác, trong khoảng 20% trường hợp là không giải thích được.

Trong khi bạn và đối tác của mình thường xuyên đến gặp bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân chính gây ra tình trạng vô sinh thì cũng hãy tự làm một số biện pháp cho riêng mình để tăng tỷ lệ thụ thai lên:
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

1. Hãy nói tạm biệt quần lót

Những loại quần lót bó chặt thật sự không tốt. Hãy sử dụng những loại rộng thùng thình cho phép tinh hoàn của bạn "dễ thở". Theo tiến sĩ Giudice: "Quần lót làm tăng nhiệt độ của tinh hoàn của người đàn ông mà có thể tiêu diệt tinh trùng hoặc có thể làm giảm khả năng của việc thụ tinh".

2. Tránh xa bồn tắm nóng

Tắm bằng bồn tắm nóng có thể hại đến khả năng sinh sản của một người đàn ông bởi cái nóng đó có thể giết chết tinh trùng trong tinh hoàn của mình. Tuy nhiên xông hơi lại tốt cho sức khỏe.

3. Hãy thử dùng Proxeed

Đàn ông có số lượng tinh trùng thấp có thể nên thử loại thuốc này đồng thời bổ sung một chế độ ăn uống được đặc biệt thiết kế để tối ưu hóa lượng tinh trùng và chất lượng của chúng. Nó chứa L-carnitine và acetyl-L-carnitine có vai trò trong quá trính phát triển, trưởng thành và duy trì tinh trùng. "Một số nhà niệu học và các bác sĩ về vô sinh đều khuyên nên dùng loại này". Proxeed luôn được bán sẵn ngoài thị trường.

4. Sử dụng bao cao su

Nếu bạn hiện giờ không thực hiện tiêu chí "một vợ một chồng" thì hãy sử dụng bao cao su. Bởi các bệnh lây qua đường tình dục như chlamydia và bệnh lậu thường không gây triệu chứng nhưng lại có thể gây ra vô sinh ở cả nam giới và nữ giới.

5. Đừng lạm dụng

Quan hệ tình dục quá nhiều sẽ không có nghĩa là gia tăng cơ hội thụ thai. "Trong thực tế quan hệ tình dục bốn hoặc năm lần mỗi ngày là phản tác dụng". "Đó là vì số lượng tinh trùng của người đàn ông sẽ giảm đáng kể ngay sau khi xuất tinh và nó thường mất 48 giờ mới có thể phục hồi và tiếp tục".

6. Thêm lượng protein

Các chất dinh dưỡng có thể giúp "phát triển" tinh trùng khỏe mạnh. Một nghiên cứu sơ bộ tiến hành tại trung tâm Cleveland Clinic đường tiết niệu của Viện nghiên cứu cao cấp về sinh sản con người cho biết mức độ cao bất thường của các gốc do có thể vô sinh ở nam giới. Các gốc tự do là các phân tử ôxy bị "tê liệt" được tạo ra tự nhiên bởi các quá trình của cơ thể. Chúng sẽ diệt các tế bào khỏe mạnh, và có thể trong đó có cả tinh trùng.

"Tinh trùng đòi hỏi một lượng gốc tự do để thụ tinh". "Nhưng quá nhiều gốc tự do có thể làm hỏng màng tế bào và DNA của tinh trùng, ảnh hưởng đến khả năng thụ tinh".

Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng các vitamin chống ôxy hóa chẳng hạn như beta-caroten, vitamin C và E có thể có lợi cho tinh trùng của nam giới.

7. Uống rượu nhẹ hoặc không uống

Nghiên cứu cho thấy tất cả những người đàn ông thường xuyên uống rượu có thể làm giảm khả năng sinh sản của họ. Một nghiên cứu về rượu nặng cho biết có thể sẽ dẫn đến việc một lá gan bị hỏng. Các mức tăng Estrogen ở những người bị tổn thương gan thường gây ra suy giảm việc sản xuất tinh trùng.

Theo Vzone

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.