63 ông đồ cho chữ tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

(PLO) - 55 ông đồ được tuyển chọn và 8 ông đồ khách mời sẽ tham gia cho chữ trong Hội chữ Xuân Mậu Tuất tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội.
Ông đồ tại Văn Miếu Quốc Tử Giám năm 2017
ẢNH: N.THẮNG
Ông đồ tại Văn Miếu Quốc Tử Giám năm 2017 ẢNH: N.THẮNG

Hội chữ tổ chức từ 9 - 25.2, tức 24 tháng chạp năm Đinh Dậu đến 10 tháng giêng năm Mậu Tuất. Thời gian cho chữ từ 8 - 20 giờ hằng ngày, riêng các ngày mùng 1 - 3 tết từ 8 - 22 giờ. Ban tổ chức cho biết chủ đề thư pháp năm nay là Hiền tài, tôn vinh nhân tài, những người làm nên giá trị cho quốc gia.

Giám đốc Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám Lê Xuân Kiêu cho biết các ông đồ gồm cả người viết thư pháp Hán - Nôm lẫn Quốc ngữ đã được tuyển chọn từ 97 thí sinh. Họ trải qua hai vòng tuyển chọn: văn phạm và cách viết chữ đẹp. Những ông đồ này sẽ biểu diễn thư pháp và cho chữ trong 63 gian tại khu vực hồ Văn.

Cũng tại đây sẽ tái hiện quang cảnh trường thi xưa như: nhà Thập đạo, chòi canh, lều chõng. Trong hội chữ còn có các gian hàng tranh dân gian như Đông Hồ, Kim Hoàng, khu trò chơi dân gian như nặn tò he, vẽ tranh, ô ăn quan cho trẻ em.

Theo Thanh niên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'

Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'
(PLVN) - Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức cuộc thi thiết kế với chủ đề “Hãy tin tưởng, khích lệ lẫn nhau và cùng nhau chiến thắng COVID-19”.

Tết Đoan Ngọ tại Hoàng thành Thăng Long

ảnh minh họa
(PLVN)  - Nhằm giới thiệu nét cổ truyền của Tết Đoan Ngọ đến đông đảo công chúng, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức triển lãm “Tết Đoan Ngọ xưa và nay - Gió lành Đoan Dương” theo hình thức trực tuyến tại khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người
(PLVN) - Là thông điệp mà cuốn sách “Đằng sau một quyết định lớn” (tựa gốc: “Managing in the gray”) mang đến cho người đọc. Tác giả cuốn sách là Joseph L. Badaracco, giáo sư trường kinh doanh Harvard, người có gần 40 năm giảng dạy về chiến lược, lãnh đạo và đạo đức kinh doanh.

Ám ảnh “gương mặt thân quen” trên màn hình phim Việt

 Quỳnh Kool góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình mới phát sóng.
(PLVN) - Không ít khán giả gần đây tỏ ra nhàm chán khi những bộ phim truyền hình khung “giờ vàng” lại “quanh đi quẩn lại” vài diễn viên quen mặt. Có người xem còn nhầm lẫn phim này với phim kia vì một diễn viên đóng một dạng vai trong nhiều phim.