61 công dân đang được cách ly ở Hà Nam âm tính lần 2 với Covid-19

(PLVN) - Đây là số công dân từ Mỹ được đón về Việt Nam và cách ly tập trung tại Trung đoàn 151 Bộ CHQS tỉnh từ đêm 9/5.
Kiểm tra thân nhiệt cho công dân tại khu cách ly. Kiểm tra thân nhiệt cho công dân tại khu cách ly.

Đây là đợt thứ 5 tỉnh Hà Nam đón công dân về cách ly tại cơ quan quân đội. Ngay khi đón công dân trở về, cán bộ quân y đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đợt 1 với toàn bộ công dân. 

Vừa qua, cùng với lấy mẫu xét nghiệm đối với 61 công dân (đợt 2), 14 cán bộ trực tiếp phục vụ cũng được lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính. 

Hiện nay, cùng với việc tiếp tục đảm bảo tuyệt đối an toàn công tác phòng chống dịch Covid-19, cán bộ chiến sĩ, y bác sĩ quân y làm nhiệm vụ tại khu cách ly vẫn đang nỗ lực phục vụ tốt nhất cuộc sống của bà con trong thời tiết nắng nóng. 

Đặc biệt, thường xuyên theo dõi sức khỏe của các công dân và cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ phục vụ tại đây. Thực hiện nghiêm quy trình phòng dịch, giám sát chặt chẽ tình hình, kịp thời xử lý, điều trị khi công dân có biểu hiện ốm hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh.

Gia Hồng
Cùng chuyên mục
 Hơn 1,5 triệu liều vaccine Moderna về đến Sân bay Nội Bài

Hơn 1,5 triệu liều vaccine Moderna về đến Sân bay Nội Bài

(PLVN) - Chiều tối 25/7, hơn 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna đáp xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài. Số vắc xin này nằm trong hơn 3 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna do Chính phủ Mỹ viện trợ cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX.

Đọc thêm

F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe

F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe
(PLVN) -  Vừa qua, TP Hồ Chí Minh đã quyết định chính thức thí điểm cách ly F0 không triệu chứng tại nhà. Nhiều người lo lắng rằng việc chữa trị tại nhà sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe cũng như cho cộng đồng. Các chuyên gia y tế đã đưa ra lời khuyên cho vấn đề này.

Hà Nội phân bổ 3 loại vaccine phòng COVID-19 cho 30 quận/huyện

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Sở Y tế Hà Nội phân bổ 60.480 liều vaccine phòng COVID-19 Moderna và 563.500 liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca cho 30 quận, huyện, thị xã và CDC Hà Nội. Ngoài ra, phân bổ 2.340 liều vaccine phòng COVID-19 của Pfizer cho Trung tâm Y tế quận Ba Đình và CDC Hà Nội.

Bí quyết nào an tâm sức khỏe mùa nắng nóng, an toàn mùa dịch?

Bí quyết nào an tâm sức khỏe mùa nắng nóng, an toàn mùa dịch?
(PLVN) - Nắng nóng, dịch bệnh lây nhiễm là một trong những rào cản khiến người dân ngại ngùng đi kiểm tra sức khỏe hiện nay. Tuy nhiên, có hàng triệu gia đình Việt an tâm lựa chọn kiểm tra sức khỏe nhờ bí quyết này, mà không cần lo lắng mưa gió, nắng nóng hay lây nhiễm chéo do dịch bệnh.

TP HCM nâng hệ thống điều trị COVID-19 lên 5 tầng

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Trước tình hình số trường hợp F0 tiếp tục tăng cao tại TP HCM, tương ứng số ca nặng, nguy kịch và tử vong tiếp tục tăng, Sở Y tế TP HCM điều chỉnh kế hoạch thu dung và điều trị người bệnh COVID-19 theo hệ thống 5 tầng điều trị, thay vì 4 tầng như trước đây.