60 gian hàng tham gia sự kiện tuần lễ Chuyển đổi số tại Hậu Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 23/5, UBND tỉnh Hậu Giang phối hợp với Hội Tin học TP Hồ Chí Minh tổ chức “Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024”. Tuần lễ Chuyển đổi số sẽ diễn ra từ ngày 23-24/5, với 60 gian hàng và chuỗi hoạt động, hội thảo, sự kiện thiết thực.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh cho biết, Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024 được tổ chức với mong muốn, khách tham quan trong và ngoài tỉnh được trải nghiệm nhiều sản phẩm hấp dẫn, độc đáo. Đây cũng là dịp các đơn vị trao đổi và học hỏi nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả để góp phần phát triển Chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong khu vực và cả nước.

Đến nay, Hậu Giang đã hoàn thành và đưa vào vận hành hiệu quả các nền tảng dùng chung thiết yếu và Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh, tạo nhiều chuyển biến tích cực trong công tác quản lý điều hành của 3 cấp chính quyền, tạo môi trường giao tiếp khoa học và hiệu quả giữa các cơ quan nhà nước, cũng như giữa người dân và doanh nghiệp với chính quyền. Qua đó góp phần quan trọng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội của Hậu Giang.

“Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024 thể hiện khát vọng vươn lên của Hậu Giang, thể hiện tự tin là điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin, với sự sẵn sàng về cơ chế, chính sách, đến môi trường đầu tư, cũng như nguồn lực tại chỗ. Tỉnh xác định công nghệ thông tin là bước đột phá, tạo ra bước phát triển mạnh mẽ cho địa phương, nhằm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Hậu Giang trở thành tỉnh có trình độ phát triển khá của khu vực ĐBSCL và cả nước”, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh xác định công nghệ thông tin là bước đột phá, tạo ra bước phát triển mạnh mẽ cho Hậu Giang trong tương lai.Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh xác định công nghệ thông tin là bước đột phá, tạo ra bước phát triển mạnh mẽ cho Hậu Giang trong tương lai.

Mekong Delta 2024 sẽ có 8 phiên hội thảo số hoá với các lĩnh vực như: Chính quyền, doanh nghiệp, nông nghiệp, tài nguyên môi trường, du lịch, Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế xanh và bền vững, kết nối cung - cầu công nghệ. Có 60 gian hàng tại Khu trải nghiệm với các mô hình, giải pháp Chuyển đổi số, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các tổ chức, doanh nghiệp điển hình, tiên tiến.

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc “Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024”.

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc “Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024”.

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang cùng các đại biểu tham quan và trải nghiệm Khu trưng bày sản phẩm tại sự kiện.

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang cùng các đại biểu tham quan và trải nghiệm Khu trưng bày sản phẩm tại sự kiện.

Sự kiện là cơ hội để hỗ trợ quảng bá, xúc tiến, thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp công nghệ vào Khu công nghệ số tỉnh Hậu Giang.

Sự kiện là cơ hội để hỗ trợ quảng bá, xúc tiến, thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp công nghệ vào Khu công nghệ số tỉnh Hậu Giang.

Đọc thêm

Công nghệ đặc biệt của quả bóng Euro 2024

Công nghệ đặc biệt của quả bóng Euro 2024. (Ảnh: AFP)
(PLVN) - Quả bóng được sử dụng trong Giải vô địch bóng đá châu Âu (Euro 2024) được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến hơn so với những quả bóng trước đây, giúp các trọng tài thực hiện công việc của họ tốt hơn.

MobiFone eContract đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

MobiFone eContract mang lại lợi đơn lợi kép cho khách hàng.
(PLVN) - Cùng với hệ sinh thái chuyển đổi số đa dạng, hợp đồng điện tử eContract của MobiFone đang góp phần tạo nên sức mạnh cho doanh nghiệp, tổ chức trong thời đại 4.0. Hiện Tổng Công ty cũng đang triển khai nhiều gói cước linh hoạt để giúp cho người dân, khách hàng dễ dàng tiếp cận và tận dụng tối đa lợi thế của các công cụ chuyển đổi số trong thời gian tới.

Endgame - Chiến dịch chống tội phạm mạng lớn nhất

Europol có trụ sở chính tại Hague, Hà Lan. (Ảnh: dw.com)
(PLVN) - Sự gia tăng của các hoạt động đánh cắp thông tin, tấn công bằng mã độc tiềm ẩn nhiều hiểm họa khôn lường. Tội phạm mạng lợi dụng lỗ hổng trong hệ sinh thái kỹ thuật số, thông qua các công cụ công nghệ cao ngày càng tinh vi hơn, để gài bẫy nạn nhân. Đáng nói, hoạt động nhận diện và ngăn chặn tội phạm mạng hiện không chỉ là vấn đề của một quốc gia mà cần tới sự chung tay quốc tế.

Khi AI là 'người sáng tạo'...

Tiểu thuyết đồ họa “Zarya of the Dawn” của tác giả Kris Kashtanova.
(PLVN) - Ngày nay sử dụng AI (Artificial Intelligence - là trí tuệ nhân tạo mô phỏng những suy nghĩ và quá trình tiếp thu kiến thức của con người cho máy móc, hệ thống máy tính) đã trở thành việc bình thường, nhưng luật pháp lại chưa có định nghĩa pháp lý nào cho tác phẩm do AI tạo ra, cả ở lĩnh vực nghệ thuật cho tới các hình thức khác như hình ảnh, thiết kế, nhạc, video...

VNPT chia sẻ trực tuyến 'Hỏi đáp thuế với kinh doanh online cùng chuyên gia'

“oneSME - Đăng ký nhanh tay, Vận may sẽ tới”.
(PLVN) - Với mong muốn hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tiếp cận những kiến thức và kỹ năng cần thiết về thuế và kinh doanh online, VNPT sẽ tổ chức buổi livestream trực tuyến “Hỏi đáp thuế với kinh doanh online cùng chuyên gia” vào lúc 15h00 thứ Ba ngày 11/6/2024 trên kênh fanpage chính thức của VNPT https://www.facebook.com/vinaphonefan.