Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương cho biết, trong 6 tháng đầu năm đơn vị đã tổ chức cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 63 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn (đạt 39.3% so với kế hoạch). Thực hiện cấp 166 giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm và tiếp nhận 191 hồ sơ tự công bố sản phẩm. Thực hiện tiếp nhận và cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm cho 20 hồ sơ đăng ký.
Thanh tra Chi cục đã tổ chức 7 cuộc thanh tra, kiểm tra, giám sát được 75 cơ sở trên địa bàn tỉnh. Kết quả phát hiện 3 cơ sở vi phạm, số tiền xử phạt 66 triệu đồng.
Ông Trần Đình Nam - Chi cục trưởng Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương đánh giá: Năm nay do tình hình dịch Covid – 19 nên nhiều cơ sở thực phẩm, đặc biệt là cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tạm thời đóng cửa, dừng hoạt động.
Đồng thời nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, ý thức của người dân về an toàn thực phẩm cũng đã được cải thiện đáng kể nên 6 tháng đầu năm tại tỉnh Hải Dương không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể nào.