6 nguyên nhân đột tử khi "yêu"

Đột tử khi “yêu” có thể xảy ra khi đang thăng hoa hoặc sau khi đã kết thúc ái ân, và sáu yếu tố dưới đây là nguyên nhân chính.

Đột tử khi “yêu” có thể xảy ra khi đang thăng hoa hoặc sau khi đã kết thúc ái ân, và sáu yếu tố dưới đây là nguyên nhân chính.
1. Có bệnh Cả đàn ông và phụ nữ khi đã mang trong mình một loại bệnh bất kỳ, chức năng sinh lý sẽ không còn trong trạng thái bình thường. Đặc biệt nếu mắc các bệnh như cao huyết áp, bệnh tim mạch, hệ thống thần kinh trung ương có vấn đề… thì mỗi lần giao hợp, nếu không để ý, dễ dẫn đến hiện tượng co thắt mạch máu, nhồi máu cơ tim hoặc xuất huyết não.2. Thể chất mệt mỏi Có không ít các cặp vợ chồng vì nhiều lý do xa cách trong thời gian dài, đã quá lâu không gần gũi, hay vừa trải qua một công việc mệt nhọc,… nhưng lại đã vội vã "nhập cuộc" cũng sẽ dễ dẫn tới những rủi ro.
Không chỉ đàn ông, mà ngay cả phụ nữ, trước khi quan hệ, thường cố tình uống nhiều rượu để tăng thêm phần phấn khích. (Ảnh minh họa)
  Không chỉ đàn ông, mà ngay cả phụ nữ, trước khi quan hệ, thường cố tình uống nhiều rượu để tăng thêm phần phấn khích. (Ảnh minh họa)

3. Uống nhiều rượu

Không chỉ đàn ông, mà ngay cả phụ nữ, trước khi quan hệ, thường cố tình uống nhiều rượu để tăng thêm phần phấn khích. Tuy nhiên, với những người có thể chất yếu, ham muốn tình dục không những không tăng, mà rượu có thể gây kích thích không tốt tới hệ tim mạch, co thắt mạch máu, và tăng huyết áp, gây ra các bệnh tim mạch và tắc mạch máu não dẫn đến tử vong.

4. Thần kinh căng thẳng

Tinh thần đang căng thẳng, bất ổn về cảm xúc, sợ hãi và lo lắng cũng dễ dẫn đến những cái chết đột ngột khi đang “yêu”.

5. Khoảng cách tuổi tác

Sự khác biệt tuổi tác giữa nam giới và nữ giới cũng là một trong những nguyên nhân gây ra cái chết đột ngột. Các chuyên gia về giới của Nhật qua nghiên cứu cho thấy, khả năng đột tử khi "yêu" càng dễ xảy ra với những đôi có độ chênh lệch từ 13 tuổi trở lên.

6. Lạm dụng thuốc kích thích

Một số người để tăng ham muốn đã lạm dụng các viên thuốc kích thích, hơn nữa khi quan hệ lại quá mạnh bạo, đã dẫn đến kết cục đau buồn.

Theo Hàn Giang
Dân Việt

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.